Top 12 trường đại học Mỹ nổi tiếng với học phí thấp

Mỹ được biết đến là quốc gia có học phí đắt đỏ nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nếu muốn du học tại đất nước này, ngoài việc săn học bổng bạn có thể tìm kiếm các trường đại học Mỹ với học phí thấp. Cùng chúng tôi điểm qua Top 12 trường đại học Mỹ nổi tiếng với học phí thấp qua bài viết dưới đây.

Brigham Young University

Brigham Young là ngôi trường đại học phi lợi nhuận, tọa lạc tại thành phố Provo của bang Utah. Bởi trường đang thuộc sở hữu của nhà thờ Latter-day Saints, nên chi phí học tập được hỗ trợ từ quỹ của nhà thờ. Đây được xem là một trong những ngôi trường có học phí “rẻ” nhất tại Mỹ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo tốt.

Học phí trung bình đối với hệ Cử nhân dành cho du học sinh quốc tế là: 11,940 USD.

đại học mỹ
Brigham Young University

Truman State University

Trường nằm ở vùng ngoại ô của thành phố Kirksville, Missouri. Truman State University có các ngành học phổ biến bao gồm Ngôn ngữ Anh, Sinh học, Quản trị Kinh doanh và Tâm lý.

Học phí trung bình đối với hệ Cử nhân dành cho du học sinh quốc tế là: 15,740 USD

Western Michigan University

Western Michigan University là trường đại học công lập, được thành lập năm 1903. Hiện trường đang có khoảng hơn 17,000 sinh viên theo học hệ Cử nhân. Western Michigan University có tới 100 chương trình học với nhiều cơ sở đào tạo được đặt trên 40 quốc gia.

Học phí trung bình đối với hệ Cử nhân dành cho sinh viên nước ngoài là: 16,041 USD

Arkansas State University

Bạn có thể chọn Arkansas State University nếu thích nghiên cứu vì trường nhận được khoản tiền hỗ trợ nghiên cứu hàng năm là tương đối cao. Trong năm 2016, tiền tài trợ nghiên cứu mà trường có được lên tới 5,48 triệu USD. Không chỉ Việt Nam, Arkansas State University còn là lựa chọn của nhiều sinh viên đến từ Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Học phí trung bình đối với hệ Cử nhân dành cho sinh viên nước ngoài là: 16,070 USD.

đại học mỹ
Arkansas State University

Valdosta State University

Được thành lập năm 1906 nhưng đến năm 1950 trường mới tuyển sinh thêm sinh viên nam thay vì mình nữ như trước kia. Hiện nay, Valdosta State University đang chịu trách nhiệm cung cấp nguồn nhân lực lao động cho toàn thành phố Valdosta, bang Georgia, của Mỹ.

Học phí trung bình đối với hệ Cử nhân dành cho sinh viên nước ngoài là: 17,638 USD

Xem thêm:

Gợi ý trả lời phỏng vấn du học Mỹ

Hướng dẫn quy trình xin visa du học Mỹ

Bí quyết giảm thiểu chi phí du học Mỹ

Có nên du học Mỹ hay không?

Florida State University

Sinh viên khi theo học tại Florida State University sẽ có cơ hội vui chơi tại những bãi biển vô cùng xinh đẹp của bang. Ngành học nổi tiếng tại trường là Tâm lý, Phân tích Tội phạm và Ngôn ngữ Anh.

Học phí trung bình đối với hệ Cử nhân dành cho du học sinh quốc tế là: 18,799 USD

California Polytechnic State University

Cal Poly là trường công lập tọa lạc ở Luis Obispo, của bang California. Trường có các ngành học phổ biến như Kỹ sư, Kinh doanh, Nông nghiệp, Khoa học Sinh dược và Sinh học.

Học phí trung bình đối với hệ Cử nhân dành cho sinh viên nước ngoài là: 28,287 USD

đại học mỹ
California Polytechnic State University

Binghamton University

Binghamton là trường chuyên về nghiên cứu nằm ở thị trấn Vestal, của thành phố New York. Binghamton University phù hợp với những ai yêu thích thiên nhiên cùng các hoạt động thể thao ở ngoài trời.

Học phí trung bình đối với hệ Cử nhân dành cho du học sinh quốc tế là: 29,878 USD

Purdue University

Trường có trụ sở nằm ở West Lafayette, Indiana, nổi tiếng với các chương trình đào tạo chuyên ngành Kỹ sư. Purdue University được xem là “cái nôi của phi hành gia” bởi có đến 24 cựu học sinh của trường là phi hành gia. Trong đó có Neil Armstrong, người đặt chân đầu tiên lên mặt trăng và người cuối cùng xuất hiện ở cung trăng – Eugene Cernan.

Học phí trung bình đối với hệ Cử nhân dành cho sinh viên nước ngoài là: 30,954 USD

University of Georgia

University of Georgia là trường công lập do chính quyền bang thành lập năm 1785 đầu tiên tại nước Mỹ. Trường có cơ sở được đặt ở Athens, Georgia, chỉ cách thủ đô của bang Atlanta là 100 cây số. Khu vực học xá của trường vừa có nét cổ kính lại vô cùng hiện đại vừa khi sở hữu các tòa nhà xây dựng từ những  năm 1806.

Học phí trung bình đối với hệ Cử nhân dành cho sinh viên nước ngoài là: 31,120 USD.

đại học mỹ
University of Georgia

James Madison University

James Madison nằm ở thành phố Harrisonburg của bang Virginia, cách thủ đô Washington D.C. là 2 tiếng chạy xe. Với vị trí thuận lợi này chọn học những ngành liên quan tới chính trị của trường là một lợi thế. Bởi bạn có thể tham dự các hoạt động của chính phủ Mỹ tại Washington D.C. 

Học phí trung bình đối với hệ Cử nhân dành cho du học sinh quốc tế là: 32,300 USD

University of Minnesota

University of Minnesota là cơ sở đào tạo nghiên cứu có hai cơ sở đặt tại Saint Paul và Minneapolis nằm cách nhau 4 cây số. Chuyên ngành học nổi tiếng của trường là Khoa học Y sinh, Khoa học Xã hội, Kỹ sư, Tâm lý và Kinh doanh.

Học phí trung bình đối với hệ Cử nhân dành cho sinh viên nước ngoài là: 34,334 USD

đại học mỹ
University of Minnesota

Trên đây là chi tiết về Top 12 trường đại học Mỹ nổi tiếng với học phí thấp mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Tuy học phí thấp, nhưng chất lượng đào tạo của các trường đại học này cũng rất cao. Bạn có thể yên tâm lựa chọn một trong các ngôi trường này để theo học.

Bình luận

Bình luận