Có nên du học Mỹ hay không?

Ngoài Úc, Canada thì du học Mỹ là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Để chuẩn bị tốt nhất cho lộ trình du học của mình, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây. Bạn sẽ có được những thông tin hữu ích nhất!

Có nên du học Mỹ hay không?

Có nên du học Mỹ hay không là thắc mắc chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Để trả lời câu hỏi này, bạn cần phân tích nhiều yếu tố. 

1. Hệ thống giáo dục

du học Mỹ
Chương trình học tại Mỹ chú trọng phát triển khả năng tư duy, phát triển cá nhân

Mỹ là quốc gia có hệ thống giáo dục toàn diện hàng đầu thế giới được chia thành nhiều cấp bậc khác nhau. Đặc biệt, chương trình đào tạo Đại học và sau Đại học được đánh giá rất cao.

Rất nhiều trường Đại học của Mỹ luôn nằm trong Top những trường học nổi tiếng nhất thế giới. Có thể kể đến như: Princeton University, Harvard University, Columbia University, Massachusetts Institute of Technology, University of Chicago, Yale University, Duke University, University of Pennsylvania…

2. Chương trình học

Giáo dục Mỹ khuyến khích học sinh phát triển sáng tạo cá nhân, phát triển tư duy. Trong các chương trình học, sinh viên sẽ là người chủ động, thầy cô chỉ đóng vai trò hướng dẫn. Giảng viên tại Mỹ đều là những chuyên gia nhiều kinh nghiệm, có trình độ cao. 

3. Trải nghiệm sống và học tập

Mục tiêu trong phát triển con người của hệ thống giáo dục Mỹ là sự phát triển toàn diện của học sinh. Bởi thế, ngoài kiến thức học được trên lớp, sinh viên còn được thỏa sức khám phá các hoạt động bên ngoài. Từ đó, tích lũy kinh nghiệm sống.

Hơn thế, Mỹ là quốc gia thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế. Theo học tại đây, bạn sẽ có cơ hội giao lưu, tìm hiểu về nền văn hóa đa dạng. Cơ hội trải nghiệm văn hóa, học ngoại ngữ là cực lớn.

4. Học bổng hấp dẫn

Không phát triển quá nhiều chương trình học bổng nhưng học bổng tại Mỹ cực kỳ giá trị. Nếu có năng lực cũng như trình độ tiếng Anh, bạn có thể “săn” học bổng. 

5. Cơ hội việc làm

Là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, cơ hội việc làm sau khi du học Mỹ rất rộng mở. Đặc biệt, nếu tốt nghiệp ở trường Đại học danh tiếng, cơ hội việc làm và mức lương sẽ còn cao hơn.

6. Cơ hội định cư

Mỹ quy định rất ngặt nghèo trong việc định cư. Du học Mỹ không phải là con đường định cư dễ dàng. Bởi thế, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng

7. Vị trí địa lý, thời tiết

Đất nước Mỹ có diện tích bề mặt rộng dẫn tới nhiều miền khí hậu đa dạng. Mỗi vùng lại có những điều kiện thời tiết khác nhau. Nhưng nhìn chung, không khí khá tốt, có nắng ấm, nhiều cảnh thiên nhiên đẹp. Bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập và thỏa sức khám phá nơi đây.

Xem thêm:

Gợi ý trả lời phỏng vấn du học Mỹ

Bí quyết giảm thiểu chi phí du học Mỹ

Hướng dẫn quy trình xin visa du học Mỹ

Những điều kiện cơ bản để có thể du học Mỹ

Không giống như những quốc gia khác, để có được tấm vé Visa du học Mỹ, bạn cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện dưới đây:

1. Độ tuổi du học Mỹ

du học mỹ
Hiện tại, chưa có quy định nào về độ tuổi du học Mỹ

Theo đó, không có quy định cụ thể nào về độ tuổi du học Mỹ. Bất cứ ai có giấy chứng nhận I-20, được cấp Visa đều có thể du học, từ bậc Tiểu học cho đến sau Đại học.

2. Điều kiện tiếng Anh

Tiếng Anh là điều kiện bắt buộc nếu muốn du học tại Mỹ. Tuy nhiên, tùy vào từng cấp học, quy định về điều kiện tiếng Anh cũng có sự khác biệt. 

Thông thường, sinh viên Đại học cần đạt TOEFL 68 hoặc IELTS 6.0 trở lên. Bậc sau Đại học, cần có TOEFL 79 hoặc IELTS 6.5 trở lên. 

Riêng với học sinh Trung học phổ thông, chỉ cần làm bài thi SLEP. Yêu cầu tối thiểu của bài thi này là 45 điểm.

3. Điều kiện học tập

Để có thể đáp ứng được chương trình học tại Mỹ, học viên cần có nền tảng về học vấn. Sinh viên cần có học lực Trung bình trở lên. Tại những trường Đại học danh giá, thấp nhất là học lực Khá. Với bậc Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính, Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh… sinh viên cần có thêm kinh nghiệm làm việc.

Những yêu cầu đầu vào du học tại Mỹ

Ngoài những điều kiện bắt buộc về tiếng Anh, trình độ học vấn, khi du học Mỹ, bạn cần có:

du học mỹ
Chuẩn bị tài chính vững chắc khi có nhu cầu du học

1. Điều kiện tài chính vững chắc

Mỹ bắt buộc chứng minh tài chính khi đi du học. Mặc dù không yêu cầu số tiền cụ thể nhưng bạn cần xác  nhận số dư ngân hàng và chuẩn bị đầy đủ học phí, sinh hoạt phí trong 1 năm học đầu tiên. Theo kinh nghiệm của những sinh viên đi trước, số tiền chứng minh tài chính nên ở mức 30.000 – 50.000 USD.

2. Điều kiện hồ sơ du học Mỹ

Hồ sơ du học Mỹ bao gồm hồ sơ nhập họchồ sơ xin Visa du học

Hồ sơ nhập học gồm:

 • Đơn xin học theo mẫu đơn của trường 
 • Bản sao hộ chiếu.
 • Học bạ, bảng điểm 
 • Chứng chỉ tiếng Anh.
 • Chứng chỉ SAT, GRE, GMAT, IELTS, TOEFL… 
 • Bằng tốt nghiệp 
 • Thư giới thiệu 
 • Lệ phí xin học: từ 35 – 100 USD
 • Bài luận 

Sau đó, bạn cần nộp đơn tới trường học. Nếu được chấp thuận, trường học sẽ gửi lại Form I-20. 

Đây chính là căn cứ giúp bạn xin Visa du học Mỹ.

Hồ sơ xin Visa du học gồm:

 • Mẫu đơn I-20
 • Giấy tờ tùy thân 
 • Hộ chiếu
 • Đơn đăng ký nhập học (do trường học bên Mỹ cấp).
 • Lệ phí đăng ký của trường 
 • Tờ xác nhận của đơn DS-160 chứng minh bạn đã đặt lịch hẹn phỏng vấn
 • Giấy chứng tài chính
 • Lệ phí đóng 2 khoản phí là phí phỏng vấn (160 USD) và phí Sevis (200 USD).

Nên chọn dịch vụ tư vấn du học Mỹ ở đâu?

Hiện có rất nhiều trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín. Vậy, tư vấn du học Mỹ ở đâu tốt nhất, hiệu quả nhất? Việt Đỉnh là công ty tư vấn du học Mỹ TpHCM hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, Việt Đỉnh đã chắp cánh ước mơ cho rất nhiều sinh viên. Khi đăng ký tư vấn du học, bạn sẽ được hỗ trợ từ ngày hội du học Mỹ.

Tại sao nên lựa chọn Việt Đỉnh? Dưới đây là những lý do thuyết phục nhất:

1. Liên kết chặt chẽ với gần 700 trường Trung học, Cao đẳng, Đại học uy tín trên toàn nước Mỹ

công ty tư vấn du học Mỹ uy tín, Việt Đỉnh có mạng lưới liên kết rộng khắp. Các thông tin về chương trình học đều được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất. Thông qua đó, sinh viên sẽ có được lộ trình du học phù hợp.

2. Tỷ lệ thành công xin Visa du học Mỹ tại Việt Đỉnh lên tới 99%

Đội ngũ nhân viên tại công ty đều là những cựu du học sinh tại Mỹ. Họ có kinh nghiệm trong việc làm thủ tục, hồ sơ du học. Tỷ lệ thành công khi xin Visa lên tới 99%. Trong khi đó, phí dịch vụ tư vấn du học Mỹ tại đây cũng rẻ hơn rất nhiều so với các trung tâm khác.

du học mỹ
Việt Đỉnh hỗ trợ hàng nghìn sinh viên du học Mỹ thành công

3. Chuyên viên tư vấn nhiệt tình, chu đáo 

Dựa vào nhu cầu, trình độ, năng lực thực tế, chúng tôi sẽ lên lộ trình, tư vấn giúp bạn một cách tối ưu nhất. Chuyên viên tại Việt Đỉnh sẵn sàng hỗ trợ 24/7, giúp bạn có được lộ trình thích hợp, rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí.

4. Học bổng phù hợp từ 30-100%

Việt Đỉnh sẽ chủ động tìm những chương trình học bổng phù hợp và giới thiệu cho người học. Điều này giúp bạn giảm thiểu chi phí, tiết kiệm tối đa.

5. Hỗ trợ kiểm tra trình độ IELTS miễn phí

Ngoài ra, khi đăng ký tư vấn du học tại Việt Đỉnh, bạn còn được hỗ trợ kiểm tra trình độ IELTS miễn phí. Từ kết quả tiếng Anh, chúng tôi sẽ lên lộ trình ôn luyện tích cực, giúp người học nhanh chóng đạt được những tiêu chuẩn để đủ điều kiện du học.

Với bài viết trên, bạn đã biết tại sao nên du học Mỹ, công ty nào tư vấn du học Mỹ uy tín. Mọi thắc mắc, đừng quên liên hệ trực tiếp với Việt Đỉnh để được tư vấn!

Bình luận

Bình luận