Hướng dẫn các bước xin visa du học Anh 2024

Vương Quốc Anh là một quốc gia từ lâu đã được biết đến có nền giáo dục hiện đại và đứng thứ 2 trên thế giới về tổng số lượng các giải Nobel đạt được hằng năm. Nơi đây trở thành niềm mong ước của bao thế hệ trẻ đến đây du học. Trước tiên bạn cần phải xin visa nhập cảnh Anh quốc, hãy cùng duhoc360.vn chia sẻ các bước xin visa du học Anh thành công.

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh

Trước khi xin visa du học Anh bạn cần chuẩn bị các hồ sơ với có 3 bước sau:

  • Bước 1: Bạn cần đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa du học Anh bằng hình thức online. Sau đó, bạn sẽ đến trực tiếp tại Đại sứ quán Anh nếu như bạn ở khu vực miền Bắc hoặc đến Tổng lãnh sự quán Anh nếu bạn ở khu vực miền Nam.
  • Bước 2: Chuẩn bị các hồ sơ và giấy tờ cần thiết theo như yêu cầu. Lưu ý tất cả những giấy tờ này đều phải được công chứng và có thời hạn không quá 6 tháng.
  • Bước 3: Phỏng vấn trực tiếp với đại diện xét hồ sơ thị thực du học Anh.

Hãy lưu ý rằng bạn cần cung cấp các thông tin cần thiết cho bộ phận giám định một cách chính xác, trung thực và thành thật khi khai báo bộ hồ sơ xin visa du học Anh. Bởi vì bạn sẽ có khả năng bị từ chối visa du học Anh nếu thông tin bạn cung cấp là không chính xác và sai sự thật không chỉ trong lần này mà cả những lần tiếp theo.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ xin visa du học Anh khoảng 90 ngày trước khi lên đường sang Anh quốc. Đây chính là thời gian tốt nhất bởi nó giúp bạn có thời gian để chỉnh sửa và khắc phục, bổ sung các giấy tờ cần thiết nếu như có sai sót xảy ra trước khi bạn chính thức nộp hồ sơ, tránh những rủi ro ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình học tập của bạn đã được lên kế hoạch trước nếu hồ sơ có sai sót mà không kịp chỉnh sửa.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh
Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh

Ngoài ra, do các yêu cầu và bước kiểm tra về trình độ tiếng Anh với du học sinh tại Anh được kiểm soát rất chặt chẽ nên bạn cần phải tập luyện và trau dồi vốn ngoại ngữ thật kĩ để thuận lợi trong quá trình xin visa du học Anh quốc.

Hiện nay, Anh quốc đã áp dụng xét cấp thị thực bằng hệ thống thang điểm (Point Based System) nhằm kiểm soát các du học sinh du học nghiêm túc. Bạn đăng kí xin thị thực du học Anh theo dạng Adult Student – Tier 4 (General) với thang điểm đạt 40 điểm.

Trong đó, 30 điểm sẽ nhờ vào thư hỗ trợ xin thị thực của trường bạn sẽ theo học tại Anh quốc cấp cho bạn và 10 điểm còn lại sẽ phụ thuộc vào việc bạn chứng minh tài chính của mình rõ ràng rằng đủ để trang trải cho quá trình học theo quy định của Cục Biên Giới Anh (UKBA).

Đối với việc chứng minh tài chính thông qua sổ tiết kiệm sẽ yêu cầu ngày mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng ít nhất phải đủ 28 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Thêm vào đó, bạn cần cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh tài khác như bảng lương thu nhập hằng tháng của bố mẹ, sổ đỏ và các tài sản giá trị khác có nêu rõ nguồn gốc. 

Xem thêm:

Thông tin về chi phí du học Anh mới nhất 2022

Điều kiện chinh phục học bổng du học Anh là gì?

Chứng minh tài chính du học Anh

Danh sách các trường đại học ở Anh năm 2022

2. Phỏng vấn cấp visa du học Anh

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ yêu cầu và đã được thông qua thì bạn sẽ tham gia vào một cuộc phỏng vấn để cấp visa du học Anh với mục đích chính là để kiểm tra toàn bộ tính trung thực của các giấy tờ, thủ tục một lần nữa mà bạn đã cung cấp thông tin trước đó cho họ và được Cục Biên Giới Anh (UKBA) thực hiện.

Phỏng vấn cấp visa du học Anh
Phỏng vấn cấp visa du học Anh

Bởi vì tầm quan trọng của cuộc phỏng vấn này ngoài việc chuẩn bị cho mình các kĩ năng thuyết trình, nói chuyện trước đám đông thì bạn cần phải bỏ nhiều thời gian để tập luyện thường xuyên và thực hành đàm thoại trôi chảy, rõ ràng, mạch lạc giúp cho bạn vượt qua cuộc phỏng vấn đầy cam go này một cách thuyết phục nhất.

Thêm vào đó việc chuẩn bị tâm lí thật tốt và trả lời với những câu hỏi một cách tự tin cũng là chìa khoá giúp bạn phỏng vấn thành công. Để làm được điều đó, bạn có thể tham khảo các câu hỏi dưới đây giúp bạn luyện tập ở nhà và lường trước được những câu hỏi có thể xảy ra:

  1. Tại sao bạn chọn Anh quốc để du học chớ không chọn một quốc gia nào khác?
  2. Bạn dự định sẽ theo học ngành gì? Trường nào? Và bạn thấy ngôi trường bạn chọn như thế nào?
  3. Bạn sẽ chọn chỗ ở chỗ nào trong quá trình theo học tại Anh? Ai là người tài trợ chính cho bạn và nguồn đó từ đâu? Chi phí khóa học cho việc du học của bạn là bao nhiêu?
  4. Bạn có người thân, bạn bè hay người quen nào đang sống và làm việc tại Anh không?
  5. Sau khi hoàn tất khóa học tại đất nước chúng tôi bạn sẽ dự định làm gì?

Ngoài những câu hỏi mà duhoc360.vn đã chuẩn bị cho bạn và những thông tin về việc chuẩn bị hồ sơ để xin visa du học Anh dễ dàng sẽ giúp bạn thành công du học Vương Quốc Anh. Chúc bạn thành công nhé!

Bình luận

Bình luận