Danh sách các trường đại học ở Anh năm 2024

Các trường đại học ở Anh là nơi tập hợp nhiều trường nổi tiếng, nằm trong top thế giới và thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu các trường đại học ở danh tiếng ở Anh trong bài viết dưới đây.

Trường đại học ở Anh – Đại học Southampton

University of Southampton
University of Southampton

Đại học Southampton được thành lập năm 1862 tại thành phố Southampton và là một thành viên của Russell Group – một tổ chức gồm 24 trường đại học hàng đầu ở Anh

Với mục tiêu duy trì tiêu chuẩn chất lượng cao nhất trong giảng dạy và nghiên cứu. Trường nằm trong Top 100 đại học trên toàn thế giới và lọt vào Top 20 đại học trên bảng xếp hạng của Vương quốc Anh.

Sinh viên học tại đại học Southampton sẽ được giảng dạy và hướng dẫn bởi những học giả nổi tiếng thế giới, những giáo sư đầu ngành với các chuyên ngành đào tạo “mũi nhọn” như MA International Development, MSc Global Media Economics, MSc Finance and Management, MSC Business Management,… 

Trường hiện duy trì mối liên kết chặt chẽ, lâu dài với cộng đồng doanh nghiệp nhằm cung cấp nhiều cơ hội thực tập với những công ty hàng đầu và chương trình học, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên tốt nghiệp.

Xem thêm:

Đại học Oxford – Trường đại học lâu đời tại Anh

Chương trình du học ngành công nghệ sinh học tại Anh

University of Portsmouth

University of Portsmouth
University of Portsmouth

University of Portsmouth được thành lập năm 1869 tại thành phố Portsmouth – cảng lớn nhất nước Anh. Tới nay trường đã đạt nhiều thành tựu nổi bật như:

 • Nằm trong top 25 trường Đại học tại UK
 • Là một trong nhóm 400 trường Đại học hàng đầu thế giới
 • Top 15 trường ở Anh về mức hài lòng tổng thể của sinh viên
 • Hạng ‘Vàng’  về Chất lượng Giảng dạy (TEF)
 • Hạng nhất ở UK về thúc đẩy lương dành cho sinh viên tốt nghiệp

Trường được đánh giá là một trong những trường đại học được sinh viên yêu thích nhất ở xứ sở Anh với tổng số sinh viên nhập học mỗi năm khoảng 31.000 sinh viên.

Trong đó có khoảng 5.200 sinh viên quốc tế và EU đến từ gần 150 quốc gia với các chuyên ngành thế mạnh như: Kinh tế, Quản lý tài chính, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Marketing số, Truyền thông…

University of Huddersfield

University of Huddersfield
University of Huddersfield

Đại học Huddersfield được thành lập năm 1825 toạ lạc tại thành phố Huddersfield, Tây Yorkshire, nước Anh. Là một trong những trường đại học top đầu tại xứ Wales, trường có những thành tựu đáng kinh ngạc từ khi thành lập đến nay như:

 • Theo Times Higher 2017 trường nằm trong top 200 “trường đại học trẻ” hàng đầu thế giới.
 • Top 5 trường trên thế giới về tỷ lệ hài lòng của sinh viên quốc tế
 • Chứng nhận Vàng về chất lượng giảng dạy TEF Gold 2017
 • Xếp hạng thứ 4 về ngành Education (The Guardian League Table 2018)
 • Theo The Guardian League Table 2018, trường xếp hạng thứ 6 về ngành Architecture
 • Sau 6 tháng sau khi tốt nghiệp đạt tỷ lệ 95.9% học sinh có việc làm hoặc theo học cao (Destinations of Leavers Survey 2015/16)

Trường thu hút khoảng 22.000 sinh viên đăng ký cùng với cơ sở giáo dục có chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hàng đầu tại Anh, có sự lựa chọn đa dạng trong chương trình đào tạo phù hợp.

Bao gồm dự bị Đại học, Cao đẳng, Đại học đến dự bị Thạc Sĩ và Thạc sĩ với các ngành đào tạo:

 • Khoa học ứng dụng
 • Nghệ thuật
 • Thiết kế và Kiến trúc
 • Máy tính và Cơ khí
 • Giáo dục và Phát triển nghề nghiệp
 • Khoa học con người và Khoa học sức khỏe
 • Âm nhạc
 • Nhân văn và Truyền thông.

Leeds Beckett University

Leeds Beckett University
Leeds Beckett University

Với bề dày lịch sử gần 200 năm, Đại học Leeds Beckett được đánh giá cao cả về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất bậc nhất Vương quốc Anh và được QS đánh giá 5 sao.

Trường hiện chào đón hơn 23.000 sinh viên đến từ 143 quốc gia trên thế giới theo học và sinh viên học tại đây sẽ có các cơ hội làm việc tại các tổ chức uy tín tại địa phương, trong vùng lẫn quốc tế.

Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ bậc Cử nhân, sau Đại học, đào tạo từ xa cùng với các khóa học ngắn hạn trong các lĩnh vực: Quản trị du lịch khách sạn, Kinh doanh, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Kiến ​​trúc, Báo chí…

University of East Anglia

University of East Anglia
University of East Anglia

University of East Anglia được thành lập vào năm 1963 toạ lạc tại thành phố Norwich – nơi được UNESCO công nhận đầu tiên của Anh.

Trường có hệ thống cơ sở vật chất học tập, xã hội và văn hóa vượt trội và nơi tập trung các nhà nghiên cứu lớn nhất Châu Âu trong các lĩnh vực môi trường, sức khỏe và khoa học thực vật.

Trường được chứng nhận Vàng trong khung chất lượng giảng dạy – TEF 2017, nhờ đó sinh viên theo học tại đây được học trong môi trường vô cùng chất lượng cả về giảng day và cơ sở vật chất. Đội ngũ chuyên gia của trường tầm cỡ quốc tế và dẫn đầu trong lĩnh vực chuyên môn.

Trường thu hút gần 15,000 sinh viên trong đó có hơn 3.500 sinh viên quốc tế của hơn 100 quốc gia khác nhau với 24 chuyên ngành đào tạo, chia thành 4 khoa: Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học Xã hội, Khoa học, Y và khoa học Y tế.

Trên đây tổng hợp danh sách các trường đại học ở Anh đã được duhoc360.vn chia sẻ. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trên con đường du học đến Vương quốc Anh. Chúc bạn thành công.

Bình luận

Bình luận