Chương trình du học ngành công nghệ sinh học tại Anh

Bạn đã biết thông tin về du học ngành công nghệ sinh học tại Anh hay chưa? Có thể bạn chưa biết. Anh thuộc top những quốc gia dẫn đầu về công nghệ, đặc biệt là công nghệ sinh học. Cùng duhoc360.vn tìm hiểu về ngành học này tại Anh để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

1. Chương trình du học ngành công nghệ sinh học tại Anh Quốc

1.1. Khái niệm về ngành công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học được đánh giá là một lĩnh vực công nghệ cao: Dựa trên những nền tảng khoa học về sự sống và sự kết hợp giữa quy trình nghiên cứu và thiết bị kỹ thuật.

Hiểu đơn giản, Công nghệ sinh học là ngành học nghiên cứu và vận dụng sinh vật sống kết hợp với quy trình và thiết bị kỹ thuật nhằm tạo ra sản phẩm và sản xuất ở quy mô công nghiệp với các sản phẩm sinh học phục vụ cho lợi ích của con người, đồng thời phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ môi trường.

Du học ngành Công nghệ sinh học tại Anh
Du học ngành Công nghệ sinh học tại Anh

1.2. Ngành công nghệ sinh học sẽ học những gì?

Đối với trình độ đại học, ngành học này thường được phân chia thành các chuyên ngành khác nhau tùy vào mục đích. Trong đó phải kể đến: Công nghệ sinh học ứng dụng trong nông nghiệp, ứng dụng trong thực phẩm, ứng dụng trong môi trường.

Ngoài ra, các chuyên ngành này còn trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về sinh học thực nghiệm, phân tử, công nghệ lên men vi sinh vật, kỹ thuật nuôi cấy mô thực vật ứng dụng, công nghệ sản xuất sinh dược phẩm.

Từ đó, giúp sinh viên có khả năng thu thập mẫu, đo đạc và tổng hợp, phân tích số liệu; sử dụng các phương pháp thí nghiệm của công nghệ sinh học.

Xem thêm:

Đại học Oxford – Trường đại học lâu đời tại Anh

Danh sách các trường đại học ở Anh năm 2022

2. 4 Các trường đào tạo du học ngành Công nghệ sinh học tại Anh

TrườngThông tin trườngHọc phí
Coventry UniversityTrường xếp hạng 4 sao trên QS Star trong các lĩnh vực sau:
5 sao cho giảng dạy
5 sao cho việc làm
5 sao cho cơ sở vật chất
5 sao cho quốc tế hóa
5 sao cho tính toàn diện
Thuộc top các trường đại học hiện đại nhất tại vương quốc Anh trong 7 năm liên tiếp (Từ 2013-2019)
Học phí trung bình theo năm:Đại học: £14,510
Cao học: £14,509Chi phí sinh hoạt: £10,800
Lancaster UniversityLancaster University là một trong những trường tốt nhất ở Anh. Lancaster tự hào đã được tạp chí Quốc tế bầu chọn là Đại học Quốc tế của Năm theo The Times and The Sunday Times Good University Guide 2020Trường đã đạt 89% theo the National Student Survey cho sinh viên năm cuối đang đi làm chuyên nghiệp hoặc học thêm sau khi tốt nghiệp., xếp hạng trong số 10 trường hàng đầu ở Anh.Cao học :£18,220Chi phí sinh hoạt: £4,040Chi phí ký túc xá: £4,390
University of SheffieldSheffield là trường đại học có danh tiếng cùng chất lượng xuất sắc. Trường nằm trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới.
Mỗi khoa của trường là một trung tâm xuất sắc và dành công sức theo dõi riêng cho nghiên cứu và quan hệ đối tác với ngành công nghiệp. Hơn nữa, Sheffield có một tòa nhà mới, lý tưởng cho các bạn sinh viên quốc tế và trung tâm thành phố.
Hơn 90% nghiên cứu khoa học được đánh giá là xuất sắc hàng đầu thế giới hoặc quốc tế tại trường Đại học. (Research Excellence Framework 2014).
Chương trình ba kỳ £20,500/kỳ.Chương trình hai kỳ £17,500
University of SurreyTrường có tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp khá cao. Do đó Đại học Surrey được mệnh danh là “University for jobs”, tỉ lệ trên 90% và được duy trì trong 10 năm. 
Đây còn là trường đại học có khuôn viên nằm ở phía Tây Nam London và tự hào nhận danh hiệu “University of the Year” trong bảng xếp hạng Times & Sunday Times University Guide năm 2016. 
Đại học: £19,920/ nămCao học: £19,32/ năm

3. Yêu cầu đầu vào

Yêu cầu đầu vào khi du học ngành Công nghệ sinh học
Yêu cầu đầu vào khi du học ngành Công nghệ sinh học
 • Ứng viên phải học ngành hóa học, cộng với một môn khoa học khác (mặc dù không bắt buộc ở tất cả các trường đại học) bên cạnh môn toán. Một sự kết hợp lý tưởng sẽ là hóa học và hai môn khoa học hơn nữa.
 • Yêu cầu có bằng Tú Tài quốc tế (IB):  32-35 điểm.
 • Yêu cầu cấp độ A:  ABB bao gồm các môn khoa học như sinh học, hóa học, vật lý hoặc toán học.
 • Yêu cầu chứng chỉ IELTS:  6.5 Overall, (không có kỹ năng nào dưới 6.0).
 • Những tố chất phù hợp để làm việc trong ngành Công nghệ sinh học

Để có thể học tốt và thành công trong ngành Công nghệ sinh học, người học cần có những tố chất, kỹ năng sau:

 • Có đam mê với nghiên cứu khoa học và công nghệ
 • Chăm chỉ, cẩn thận và có tư duy logic cao
 • Trình độ ngoại ngữ và kỹ năng tin học cao
 • Học tốt các môn tự nhiên, đặc biệt là môn Sinh học
 • Ham học hỏi và khả năng tự tìm hiểu
 • Chịu được áp lực của công việc

4. Sau khi ra trường bạn sẽ làm gì?

Với kiến thức đã học, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các lĩnh vực: y dược, môi trường, nông-lâm-ngư-nghiệp, công nghiệp (lên men công nghiệp, vật liệu sinh học,…). Cụ thể:

 • Kỹ sư điều điều hành sản xuất
 • Quản lý và đảm bảo chất lượng nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm
 • Chuyên viên công nghệ sinh học
 • Làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm, cơ quan nghiên cứu
 • Chuyên viên phân tích mẫu bệnh phẩm
 • Cán bộ xét nghiệm trong bệnh viện, trung tâm y khoa.

5. Tại sao nên du học ngành Công nghệ sinh học tại Anh?

5.1. Nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới

Ngành giáo dục của Anh luôn nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo. Trong tốp đầu của bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng trên thế giới luôn có tên của trường đại học của Anh.

Khi du học ngành Công nghệ sinh học tại Anh, ngoài việc nhận được chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế bạn còn có cơ hội nhận được những suất học bổng có giá trị.

Không những vậy, cơ hội được thực tập thực tế tại nhiều doanh nghiệp Công nghệ sinh học tại Anh cũng mang lại cho bạn kỹ năng và kinh nghiệm đáng quý, phục vụ công việc sau này.

5.2. Là quốc gia dẫn đầu về công nghệ, đặc biệt là công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học à ngành công nghiệp tập trung nghiên cứu đến các sinh vật sản xuất các sản phẩm thương mại, gen của sinh vật (sinh học tổng hợp).

Tại sao nên du học ngành Công nghệ sinh học tại Anh?
Tại sao nên du học ngành Công nghệ sinh học tại Anh?

Hiện nay, hầu hết chi tiêu cho công nghệ sinh họcở Anh là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Vì vậy, Vương quốc Anh là nhà lãnh đạo ở châu Âu trong việc phát triển dược phẩm sinh học, ở một khoảng cách nào đó.

Mạng lưới và cơ hội việc làm

Khoảng 8.800 người ở Anh được tuyển dụng trực tiếp trong công nghệ sinh học, vì vậy đây không phải là một ngành sử dụng nhiều lao động. Chi tiêu khác của các công ty công nghệ sinh học hỗ trợ gián tiếp khoảng 11.000 công nhân khác.

Thu nhập trung bình trong ngành công nghiệp này tại Anh là khoảng 48.000 bảng Anh; ở Luân Đôn là 70.000 bảng. Việc làm được tìm thấy nhiều nhất ở London, Đông Nam Anh , Tây Bắc Anh và Scotland.

Tổ chức: Các tổ chức đại diện cho ngành công nghệ sinh học của Anh là EuropaBio (toàn châu Âu tại Brussels) và Hội đồng nghiên cứu khoa học sinh học và công nghệ sinh học (BBSRC) ở Swindon.

Các Trung tâm Quốc gia về Giáo dục Công nghệ sinh học hỗ trợ trường phổ thông. Các Thuốc và Y tế các sản phẩm quy định Cơ quan (MHRA) quy định dược sinh học ở Anh.

Trên đây toàn toàn bộ thông tin về chương trình du học ngành công nghệ sinh học tại Anh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin du học khác tại website duhoc360.vn. Chúc các bạn học tập tốt và thành công.

Bình luận

Bình luận