Điều kiện chinh phục học bổng du học Anh là gì?

Du học Anh là ước mơ của hàng ngàn thế hệ trẻ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, học phí du học Anh khá đắt đỏ, nhiều sinh viên không có đủ khả năng để chi trả, Do đó, học bổng du học Anh trở thành mục tiêu của nhiều người. Vậy điều kiện để có được học bổng là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết học bổng du học Anh dưới đây.

Học bổng du học Anh gồm những loại nào?

Học bổng du học Anh bao gồm 2 loại chính là học bổng do chính phủ Anh cấp và học bổng do các trường đại học ở Anh cấp.

Học bổng chính phủ cấp

Loại này bao gồm có các gói học bổng toàn phần và học bổng một phần như học bổng Commonwealth và học bổng Chevening.

Học bổng từ các trường đại học cấp

Gồm có các gói học bổng toàn phần và học bổng một phần dành cho du học sinh theo học bậc đại học hoặc bậc sau đại học như học bổng Rhodes từ đại học Oxford,học bổng Gates Cambridge, học bổng đại học Birmingham,.. cùng nhiều chương trình học bổng khác mà du học sinh có thể lựa chọn.

học bổng du học anh
Học bổng du học Anh là cơ hội chinh phục ước mơ du học

Điều kiện chinh phục học bổng du học Anh

Để thành công có được học bổng du học Anh, bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

Xem thêm:

Chứng minh tài chính du học Anh

Hướng dẫn các bước xin visa du học Anh 2022

Danh sách các trường đại học ở Anh năm 2022

Thông tin về chi phí du học Anh mới nhất 2022

Tìm hiểu trường học và chuyên ngành học

Đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu trường học và chuyên ngành mình muốn theo học có thuộc trong danh sách cấp học bổng. Ngoài ra, tìm hiểu thêm 2 loại học bổng được cấp bởi các trường đại học và học bổng chính phủ để có được cơ hội cao nhất.

Tham gia các website học bổng du học Anh để cập nhật nhanh nhất các thông tin về học bổng cũng như biết thêm về các yêu cầu của loại học bổng mà mình muốn chọn.

học bổng du học anh
Các chuyên ngành học hot

Năng lực học tập và trình độ ngôn ngữ Anh

Một trong những điều kiện quan trọng để xin học bổng du học Anh là năng lực và trình độ ngôn ngữ Anh. Nếu bạn có điểm trung bình GPA tốt và chỉ số IELTS cao thì sẽ có lợi thế hơn nhiều các ứng viên khác.

Đồng thời, GPA cũng là cơ sở chính để xác định mức học bổng bạn có thể xin là bao nhiêu. Nếu bạn muốn apply học bổng toàn phần thì phải có điểm GPA tối thiểu 7.0.

Tùy mỗi chương trình học bổng mà sẽ có các yêu cầu khác nhau về trình độ ngôn ngữ Anh. Chẳng hạn như, đối với học bổng Fulbright và ADS du học sinh chỉ cần đạt IELTS tối thiểu là 6.5 hoặc TOEFL iBT là 79. Ngoài ra, mỗi trường đại học cũng có các điều kiện riêng đối với từng loại học bổng.

Hồ sơ ấn tượng

Để xin học bổng du học Anh bạn cần phải có một bộ hồ sơ ấn tượng đối với nơi đăng ký. Bởi không chỉ riêng bạn mà có rất nhiều sinh sinh viên khác cũng có mong muốn du học Anh.

Vì vậy, mỗi năm có hàng nghìn bộ hồ sơ ứng tuyển xin học bổng du học Anh. Chính vì vậy, bộ hồ sơ của bạn cần phải thể hiện được điểm nổi bật của bản thân. Đồng thời, nó phải chứng minh được rằng bạn xứng đáng nhận được phần học bổng này.

Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm săn học bổng của anh chị đi trước, bằng cách hỏi thăm thầy cô hoặc tham gia các diễn đàn du học Anh của người Việt để tìm kiếm thông tin.

Hãy chứng minh động cơ du học của mình và tìm mọi cách để chúng thật nổi bật trước hàng ngàn thí sinh khác.

học bổng du học anh
Hồ sơ xin học bổng ấn tượng

Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Bạn sẽ ghi điểm với hội đồng xét duyệt học bổng nếu thể hiện được sự năng động, tích cực và tinh thần hòa nhập của mình với môi trường xung quanh thông qua các hoạt động ngoại khóa bạn đã từng tam gia.

Tuy nhiên, người xét học bổng chỉ quan tâm đến tố chất của bạn có dễ dàng khai sáng và đào tạo hay không. Vì thế, bạn không cần thiết phải liệt kê nhiều hoạt động dễ gây lang man. Hãy chú tâm vào một hoạt động mà bạn tâm đắc rất, sau đó trình bày chi tiết hoạt động cũng như bài học rút ra là được.

Thông qua vòng phỏng vấn

Vòng phỏng vấn là một trong những thư thách bạn cần phải vượt qua sau khi hồ sơ xin học bổng được chấp nhận. Trước khi phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị cho mình đầy đủ các thông tin khóa học, trường học cũng như các tiêu chí mà chương trình học bổng yêu cầu. Tự tin là yếu tố vô cùng quan trọng khi phỏng vấn, nó giúp bạn gây ấn tượng tốt cho người phỏng vấn.

học bổng du học anh
Bật mí vòng phỏng vấn

Thư giới thiệu

Một trong những điều kiện kiên quyết không thể thiếu khi xin học bổng du học là thư giới thiệu. Bạn có thể vận dụng mối quan hệ của mình để nhờ thầy cô có chức vụ cao hoặc hiệu trưởng để nhờ họ viết thư giới thiệu cho mình.

Bên cạnh đó, người viết thư cần phải thật sự hiểu rõ về bạn, bởi thông tin này có thể sẽ được xác minh lại. Do đó, nếu các thông tin sau khi kiểm tra không đồng nhất với nhau thì khả năng hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối là rất cao.

Có kinh nghiệm làm việc 

Một trong những điều kiện quan trọng bạn cần phải lưu ý là phải có tối thiểu 2 năm làm việc có kinh nghiệm. Do đó, những ai vừa tốt nghiệp đại học, nếu chưa có kinh nghiệm làm việc thì không nên vội vàng xin học bổng du học.

Bởi đây là điều kiện của tất cả các chuyên ngành du học Anh. Ngoài ra, khi nhận được học bổng, phải có giấy xác nhận được cơ quan công tác cử đi học, nếu không có sẽ không nhận được học bổng.

Có tối thiểu 2 năm làm việc có kinh nghiệm

Bài viết trên là chi tiết các điều kiện săn học bổng du học Anh mà chúng tôi chia  sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thành công chinh phục được ước mơ du học Anh của mình.

Bình luận

Bình luận