Top 10 trường Đại học Canada dẫn đầu về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

Khi lựa chọn trường đại học Canada sinh viên không nên chỉ quan tâm đến độ nổi tiếng, chất lượng đào tạo. Mà còn phải chọn những trường có tỷ lệ tìm được việc làm cao sau khi tốt nghiệp.

Dưới đây là danh sách 10 trường đại học mang đến cơ hội việc làm cao cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Đại học Toronto

Thế mạnh của trường là nghiên cứu và đổi mới sáng tạo. Trường là nơi phát sinh và dưỡng bồi các ý tưởng đột phá, tác động đến nền kinh tế và cả xã hội. Chẳng hạn như công nghệ tế bào gốc. phát minh kính hiển vi điện tử, hay điều chế ra insulin. 

đại học Canada
Thế mạnh của Đại học Toronto là nghiên cứu và đổi mới sáng tạo

Trường đại học Toronto được nhiều người biết đến trong các lĩnh vực y học, giáo dục, kinh doanh, và kỹ thuật. Đây là nơi sản sinh ra những vị lãnh đạo tài giỏi, nơi mà 5 thủ tướng Canada cùng 10 cá nhân đạt giải Nobel và các nhân vật xuất sắc đã từng học tập.

Trường nằm ở thành phố Toronto – rung tâm tài chính, kinh doanh sôi nổi và là phim trường điện ảnh nổi tiếng chỉ xếp sau New York và Los Angeles. Để có thể hiểu hơn về văn hóa, chương trình đào tạo của ngôi trường này, hãy tham khảo bài viết Du học Toronto có gì thú?

Đại học Waterloo

Đây là ngôi trường đứng vị trí đầu suốt 26 năm liền trong cuộc đua đại học sáng tạo nhất tại Canada (Maclean’s magazine). Học tập tại đây, sinh viên có cơ hội được tham gia các chương trình hợp tác với nhiều doanh nghiệp có quy mô lớn trên thế giới.

Và cũng chính nhờ các mối qua hệ đó mà sinh viên trường đại học Waterloo có cơ hội vừa học tập vừa làm việc. Áp dụng những kiến thức trên sách vở đã học để làm việc cho những công ty hàng đầu trên thế giới như  Google, Amazon, và Facebook.

Đại học British Columbia

 Địa lý, khai thác mỏ, thể thao, khoáng sản là những ngành đào tạo thế mạnh của trường đại học British Columbia. Năm 2020, trường xếp vị trí thứ 38 trên toàn thế giới về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp dành cho sinh viên.

Đặc biệt, khi học tại trường British Columbia bạn sẽ tạo ấn tượng cho các nhà tuyển dụng nhờ danh tiếng của trường, vượt qua vị trí số 2 của trường đại học Waterloo và đứng sau trường đại học Toronto. 

Đại học Alberta

Trường nằm tại thành phố Edmonton năng động và náo nhiệt thuộc tỉnh Alberta. Đây là nơi có mức lương trung bình của người lao động cao nhất cả nước. Và là trung tâm tài chính quan trong nên mang đến cho sinh nhiều sau khi tốt nghiệp nhiều cơ hội việc làm.

Để “đón đầu cơ hội” cho sinh viên, trường luôn nỗ lực hỗ trợ sinh viên phát triển mạng lưới quan hệ cá nhân rộng khắp các ngành công nghiệp ở Edmonton ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì thế mà các chương trình học đều được kết hợp với các đối tác lớn giúp sinh viên có nhiều kinh nghiệm ngay khi còn đi học.

đại học canada
Trường Đại học Alberta nằm tại thành phố Edmonton năng động và náo nhiệt

Xem thêm:

Top 5 trường Đại học ở Canada miễn phí tuyển sinh cho sinh viên Quốc tế

Top 5 ngôi trường đại học ở Montréal (Quebec, Canada)

Du học Canada nên học trường nào?

Đại học McMaster 

Trường đại học Mc Master là nằm trong danh sách 5 trường đại học tốt nhất Canada năm 2019. Đây cũng là ngôi trường duy nhất ở Canada giảng dạy với tư cách là thành viên trong mạng lưới Đại học Liên Hiệp Quốc. Trường có thể mạnh đào tạo về các ngành kinh doanh, kỹ thuật và sức khỏe.

Mặc dù chương trình y khoa được đưa vào giảng dạy muộn hơn so với các ngành khác nhưng mang lại danh tiếng quốc tế cho McMaster. Hiện tại trường đại học McMaster đã tham gia vào hơn 700 chương trình trao đổi cũng như thực tập khắp thế giới. 

Đại học Queen’s

Trường chính là thành viên Nhóm U15 – Nhóm các trường đại học nghiên cứu danh tiếng tại Canada. Với các dự án nghiên cứu đi đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau, mang đến nhiều phát triển đáng chú ý trong lĩnh vực công nghệ năng lượng sạch, vật lý thiên thư, lịch sử hệ sinh thái và cả nghiên cứu ung thư.

Ngoài ra thì chương trình y khoa của trường cũng đứng thứ 4 trong số ít các chương trình đào tạo y khoa sau đại học tại Canada. Theo thống kê, hơn 90% sinh viên tốt nghiệp trường đại học Queen’s sẽ có việc làm trong vòng 6 tháng tính từ khi tốt nghiệp.

Đại học Queen’s nằm nép mình trong lòng thành phố Kingston tọa lạc phía đông Ontario. Đây cũng chính là nơi mà hồ Ontario chảy vào sông St. Lawrence. Có thể nói, đại học Queen’s có vị thế vô cùng tiện lợi, cách thủ đô Ottawa, thành phố Montréal, Québec và trung tâm tài chính Toronto đầy 300km.

Nếu bạn chưa biết, Kingston là một trong 10 thành phố nhỏ ở Bắc Mỹ có lối sống vô cùng ngưỡng mộ theo khảo sát của tạp chí Financial Times 2017/2018. Đồng thời cũng là điểm nóng về thị trường việc làm dành cho những bạn trẻ tài năng, theo Next Citie. 

Đại học Western

Ngôi trường này dừng ở hạng 141-150 toàn thế giới về tỉ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp đại học. Trường sở hữu chỉ số cao nhất là “Đánh giá từ cựu sinh viên”, vượt mặt cả Đại học McMaster và Alberta. 

đại học canada
Đại học Western nổi tiếng với ngành Luật và Kinh Doanh

Trường đại học công lập Western tọa lạc ở thành phố London, thuộc phía tây của tỉnh Ontario. Nơi đây nổi tiếng nhất với ngành Luật và ngành Kinh doanh. Bằng chứng là Chương trình Luật tại Alberta lọt top 10 và MBA ở vị trí số 2 cả nước. 

Đại học Montreal

Đại học Montreal được mệnh danh là trường định hướng nghiên cứu số 1 ở Canada. Điều này được thể hiện qua những thành tựu mà cựu sinh viên của trường gặt hái được. Cụ thể như : Roger Guillemin – giải Nobel về sinh lý học và y học năm 1977 với các công trình xuất sắc của mình. Hay thầy giáo Armand Frappier – người tiên phong trong phong trào tiêm chủng, đẩy lùi cuộc chiến chống bệnh lao lúc bấy giờ.

Đại học Montreal luôn nằm ở vị trí 151-160 về tỉ lệ việc làm sau đại học trên thế giới. Thế mạnh của trường chính là mạng lưới đối tác là các doanh nghiệp lớn. Mặc dù ngôn ngữ giảng dạy chính tại trường là tiếng pháp nhưng đã phần các chương trình đào tạo tiến sĩ tại đây đều nhận nghiên cứu sinh nói tiếng anh.

Trường vẫn thường tổ chức các buổi hội thảo hay dạy kèm để hỗ trợ cho các bạn sinh viên yêu thích và muốn cải thiện tiếng Pháp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Montreal thì đừng bỏ qua bài viết 5 ngôi trường “con cưng” ở Montreal, Canada.

Đại học Carleton

Trường nằm ở thủ đô “duyên dáng” Ottawa, nhận điểm số cao nhất ở hạng mục cựu sinh viên. Đặc biệt là xếp vị trí 163 về tỉ lệ việc làm khi tốt nghiệp trên thế giới. Trường luôn chủ động trong việc đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ tìm được công việc phù hợp, yêu thích.

Điều này được chúng minh qua chỉ số nhà tuyr dụng của trường vượt lên cả những cái tên top trên như đại học British Columbia. Ngoài ra, trường thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện, trao đổi việc làm, cơ hội cả trong và ngoài nước. 

Đặc biệt nhất là trường đại học Carleton sở hữu chương trình học bổng có thể nói là “hào phóng” nhất tại Canada. Vào năm trước, chỉ tính riêng hệ cử nhân, trường đại học Carleton đã trao tặng hàng trăm suất học bổng cho sinh viên với tổng trị giá 19 triệu đô.

Danh sách các trường Đại học tại Canada dẫn đầu về tỉ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp (QS Graduate Employability 2019)

Xếp hạng CanadaXếp hạng toàn cầuTrường đại họcVùng
112University of TorontoOntario
225University of WaterlooOntario
338University of British ColumbiaBritish Columbia
487University of AlbertaAlberta
593McMaster UniversityOntario
6101 – 110Queen’s UniversityOntario
7141 – 150University of Western OntarioOntario
8141 – 150University of CalgaryAlberta
9151 – 160Université de MontréalQuébec
10301 – 500Carleton UniversityOntario
11301 – 500Concordia UniversityQuébec
12301 – 500Dalhousie UniversityNova Scotia
13301 – 500Simon Fraser UniversityBritish Columbia
14301 – 500University of GuelphOntario
15301 – 500University of OttawaOntario
16301 – 500University of VictoriaBritish Columbia
17301 – 500University of YorkOntario

Như vậy là chúng tôi đã gửi đến quý bạn đọc danh sách 10 trường đại học Canada dẫn đầu về tỉ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp. Có thể nói tye lệ việc làm là yếu tố hàng đầu mà các bạn sinh viên cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn trường cho mình. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn trường học để gửi gắm ước mơ.

Bình luận

Bình luận