Top 5 trường Đại học ở Canada miễn phí tuyển sinh cho sinh viên Quốc tế

Học tập tại một ngôi trường chất lượng nhưng chi phí lại không quá cao là mong muốn của rất nhiều du học sinh hiện nay. Đây là lý do mà mất nhiều bạn sinh viên đang cố gắng tiết kiệm hết mức có thể chi phí khi đi du học Canada.

Và việc chọn những ngôi trường miễn phí tuyển sinh cho sinh viên quốc tế là bước đầu giúp các bạn tiết kiệm chi phí cho mình. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những trường đại học ở Canada miễn phí hoặc thu phí thấp nhé.

Tìm hiểu về phí tuyển sinh tại Canada

Đa phần các trường đại học ở Canada đều áp dụng mức phí tuyển sinh C$100 – C$200 cho du học sinh. Tuy nhiên, khoản phí này không đảm bảo việc bạn được nhận vào trường, và sẽ không hoàn lại khi bạn đã nộp hồ sơ và ghi danh. Và mức phí trên sẽ tăng theo cấp số nhân, bởi lẽ ai mà không muốn nâng cao cơ hội du học Canada bằng cách đăng ký thật nhiều trường đại học nhất có thể.

Như vậy, nếu danh sách đăng ký của bạn khoảng 3 đến 3 trường đại học thì bạn sẽ tốn khoảng C$1000 (khoảng 17 triệu đồng). Đây là một con số không hề nhỏ để chi cho việc đăng ký trường mà chưa bao chi phí gửi hồ sơ.

đại học ở canada
Phí tuyển sinh tại Canada không đảm bảo việc bạn được nhận vào trường

Vì lý do trên mà việc chọn những ngôi trường miễn phí tuyển sinh là cách tốt nhất để bạn tuyển kiệm chi phí. Mà cũng không bị hạn chế cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học Canada.

Đại học Royal Roads 

Đây là một trong số ít những trường đại học không thu phí tuyển sinh. Để nộp hồ sơ ứng tuyển, bạn chỉ cần ghi danh online và thực hiện theo những hướng dẫn chi tiết trên website của trường. 

Theo như thông tin trên trang web chính thức của Đại học Royal Roads, khi bạn hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến, thì cố vấn tuyển sinh của trường sẽ chủ động liên lạc với bạn để hỗ trợ và hướng dẫn bạn thực hiện các bước tiếp theo nhanh nhất.

Thời gian để trường xử lý đơn xin học của du học sinh sẽ mất khoảng 2 ngày đối với chương trình học liên thông, và sẽ mất 3 tuần cho các chương trình còn lại.

Mặc dù trường Đại học Royal Roads có yêu cầu sinh viên đóng một khoản tiền đặt cọc. Nhưng khoản phí này chỉ đón sau khi bạn được nhà trường thông báo được nhập học. Và khoản tiền này sẽ được hoàn lại 100% nếu bạn không được cấp visa. 

Đại học Royal Roads là ngôi trường công lập nằm tại Colwood thuộc British Columbia. Trường nổi tiếng với khu học xá tuyệt đẹp, được nằm trong danh sách Di sản Quốc gia. Do vậy khi đến đây bạn có thể tận hưởng khung cảnh thiên nhiên vô cùng nên thơ với núi, rừng, biển, hồ và nhiều di tích cổ khác. Có thể bạn chưa biết, lâu đài Hatley của trường là phim trường của nhiều bộ phim siêu kinh điển như Siêu nhiên, series Xmen, Unreal,… 

Xem thêm:

Du học Canada nên học trường nào?

Top 5 ngôi trường đại học ở Montréal (Quebec, Canada)

Đại học quốc tế Quest

Ngoài chính sách miễn phí khoản phí tuyển sinh cho sinh viên quốc tế, trường còn có chính sách học phí và học bổng vô cùng bình đẳng. Theo như thông báo trên website chính thức của Đại học quốc tế Quest, dù sinh viên quốc tịch Canada hay nước ngoài đều được trải qua cùng một quy trình tuyển sinh.

Và khi được nhận vào trường, sinh viên quốc tế cũng sẽ đóng học phí và có cơ hội nhận được học bổng giống như sinh viên Canada mà không hề phân biệt quốc tịch. Tổng giá trị giá học bổng dao động từ C$2000 và có cả những suất học bổng toàn phần. 

đại học ở canada
Đại học quốc tế Quest miễn phí tuyển sinh cho du học sinh quốc tế

Tương tự như Đại học Royal Road, trường Quest cũng yêu cầu sinh viên phải đóng một khoản phí cọc C$500 để “đặt chỗ” ngay sau khi nhận được thông báo trúng tuyển từ nhà trường. Khoản phí này sẽ không được hoàn lại cho sinh viên.

Quest nằm tại Squamish, thuộc British Columbia. Mặc dù chỉ mới thành lập vào năm 2007, với tổng số 600 công nhân viên nhưng Quest đã thu hút rất nhiều du học sinh đến từ hơn 40 quốc gia khắp thế giới. Trường đại học quốc tế Quest tập trung giảng dạy theo 2 định hướng. Cụ thể là Giáo dục Khai Phóng và Khoa học.

Đại học Redeemer

Nếu muốn được miễn lệ phí tuyển sinh của trường Đại học Redeemer. Thì sinh viên phải hoàn tất hồ sơ đăng ký và nộp giấy tờ đầy đủ theo yêu cầu của trường trước thời hạn 31 tháng 1. Nếu bạn nộp trễ sơ với thời hạn trên thì trường sẽ áp dụng mức phí C$40 cho một lần ghi danh. 

Tọa lạc tại tại Ontario của Canada, Redeemer nổi tiếng là ngôi trường công giáo nên chương trình đào tạo sẽ có sự kết hợp giữa các hoạt động tín ngưỡng và học thực. Quy mô của trường khá nhỏ, chỉ khoảng 700 sinh viên.

Nơi đây được đánh giá có môi trường học tập gần gũi với thiên nhiên, sinh viên và giảng viên có sự tương tác, gắn bó với nhau trong quá trình học tập và làm việc. Năm 2019 – 2020, mức học phí trung bình của trường Redeemer đối với sinh viên quốc tế là C$16,792.

Đại học Mount Allison

Mặc dù trường Đại học Mount Allison có phí tuyển sinh, nhưng chỉ có C$50. Đây là một con số không quá lớn so với lệ phí của các trường đại học ở Canada nói chung. Thay vào đó, khi trúng tuyển thì sinh viên chỉ phải nộp khoản tiền cọc trị giá C$100 nếu đăng ký vào tháng 1.

Và số tiền cọc sẽ là C$250 nếu sinh viên đăng ký thời gian nhập học khác nhằm đảm bảo rằng sinh viên sẽ theo học tại trường. Trong 28 năm qua, đã 20 lần trường đại học Mount Allison được đánh giá là ngôi trường có chương trình đào tạo hệ cử nhân hàng đầu Canada. Đây là kỷ lục mà chưa ngôi trường nào ở nơi đây có thể đánh bại.

đại học ở canada
Đại học Mount Allison có chương trình đào tạo hệ cử nhân hàng đầu Canada

Cao đẳng Cambrian

 Cao đẳng Cambrian thành lập vào năm 1967 tại Bắc Ontario. Bên cạnh việc không thu phí tuyển sinh thì trường có mang đến những chính sách học bổng và mức học phí vô cùng hào phóng.

Bởi vì là trường công lập nên Cambrian có học phí khá “mềm” so với những trường khác cùng khu vực. Đặc biệt, sinh viên quốc tế học tập tài trường có thể nhận học bổng với tổng trị giá lên đến C$50,000, giúp sinh viên giảm bớt rào cản khi học tập và làm việc tại trường.

Ngoài ra, Cao đẳng Cambrian tọa lạc tại Sudbury – đây chính là thành phố hạnh phúc nhất Canada. Nơi đây tập hợp đủ mọi thứ mà Canada có thể trao tặng cho sinh viên quốc tế. Từ thiên nhiên , mức sống, giá trị văn hóa cho đến chất lượng giáo dục tuyệt vời.

Chọn trường học này, bạn sẽ có cơ hội được học tập và sinh sống tại môi trường đô thị mà chỉ mất 20 phút để tìm kiếm khám phá ngoài trời như leo núi, khúc gôn cầu, hòa nhạc cho đến triển lãm nghệ thuật. Người ta vẫn thường ví von, ở Cambrian, mọi thứ đều nằm trong tầm tay.

Bài viết là những tổng hợp của chúng tôi một số ít đại học được miễn phí, hoặc thu phí tuyển sinh thấp tại Canada. Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm trường đại học cho mình thì hãy tham khảo những ngôi trường được kể trên. Nhưng hãy nhớ rằng, chi phí tuyển sinh chỉ là một phần nhỏ của chi phí du học và không phải là tiêu chính chính để chọn trường cho mình nhé.

Bình luận

Bình luận