Những trường hợp rớt visa du học Canada

Nhờ những chính sách ưu đãi của chính phủ Canada dành riêng cho du học sinh Việt Nam mà xin visa du học Canada hiện nay cũng không phải quá khó. Tuy nhiên, hằng năm cũng có không ít hồ sơ không hợp lệ, bị rớt không hiểu lý do. Vì vậy, bài viết hôm nay của duhoc360.vn sẽ chia sẻ cho bạn những trường hợp rớt visa du học Canada phổ biến nhất.

1. Thông tin trong hồ sơ visa không trung thực

Đối với những trường hợp như cung cấp thông tin sai sót, sai lệch, không trung thực thì hồ sơ đó cũng sẽ không được duyệt để cấp visa du học Canada. Dù cho bạn vô tình sai sót hay cố ý khai thông tin sai sự thật thì họ cũng sẽ nhận ra nhanh chóng bởi vì các nhân viên lãnh sự đã được trang bị đủ kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn để phân biệt được giữa thông tin giả hay thật.

Cũng có trường hợp nếu vấn đề về sai sót thông tin trong hồ sơ của bạn không quá lớn thì vẫn có thể sẽ được yêu cầu một cuộc phỏng vấn để kiểm tra và xác minh lại và dĩ nhiên bạn cũng sẽ được cấp visa nếu như được giải quyết ổn thỏa.

Tuy nhiên, trên thực tế thì chỉ cần có một sai sót nhỏ thôi cũng làm cho hồ sơ của bạn đã có một điểm trừ to lớn

Đối với những vấn đề to lơn hơn trong việc khai sai thông tin còn mang đến hậu quả như có thể bị cấm nhập cảnh Canada nhiều năm sau đó và gây nhiều khó khăn cho bạn khi xin visa các nước khác.

Vì vậy khi nộp hồ sơ xét duyệt xin visa, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin và chính xác, tuyệt đối không nên khai báo không đúng sự thật hoặc làm hồ sơ giả

2. Thông tin cá nhân và nhân thân không rõ ràng

Thông tin cá nhân và nhân thân không rõ ràng
Thông tin cá nhân và nhân thân không rõ ràng

Một trong những lỗi khác rớt visa du học Canada mà cũng hay bị mắc phải đó là không khai báo đủ thông tin về người thân và các mối quan hệ gia đình tại Canada

Thêm vào đó là không khai báo rõ lịch sử xuất ngoại của bản thân cũng là nguyên nhân khiến hồ sơ của bạn bị đánh rớt.

3. Vấn đề về chứng minh tài chính

Đối với vấn đề về các giấy tờ để chứng minh tài chính nếu không rõ ràng hoặc không đáp ứng được yêu cầu của cơ quan lãnh sự cũng có thể khiến cho hồ sơ của bạn bị loại. Chính vì vậy bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh cho lãnh sứ quán thấy gia đình bạn đủ khả năng chi trả các loại chi phí như học phí, sinh hoạt phí hay các khoản phí khác trong thời gian theo học tại Canada.

Bên cạnh đó, hồ sơ của bạn cũng sẽ bị đánh rớt nếu bạn nộp visa theo diện miễn chứng minh tài chính SDS nhưng hồ sơ bạn không thỏa mãn các điều kiện đánh giá tài chính của cơ quan lãnh sự.

4. Vấn đề về thư giải trình

Đây là loại thư giải trình được yêu cầu đính kèm theo trong hồ sơ xin visa du học Canada nhằm nêu rõ chi tiết về năng lực bản thân, thành tích học tập, lý do du học, kế hoạch học tập cũng như dự định tương lai của du học sinh sau khi tốt nghiệp

Bạn hãy lưu ý rằng thư giải trình cần được viết cẩn thận, tỉ mỉ bởi nêu không chỉ cần một chi tiết nhỏ gây hiểu nhầm về mục đích du học thì khả năng visa bị đánh trượt khá cao.

Xem thêm:

3 phương án giúp gia hạn giấy phép du học Canada sau tốt nghiệp

Du học tiếng Anh tại Canada [Cập nhật 2022]

5. Trình độ tiếng Anh và năng lực học tập chưa đạt

Trình độ tiếng Anh và năng lực học tập chưa đạt
Trình độ tiếng Anh và năng lực học tập chưa đạt

Tuỳ theo bậc học, chương trình bạn chọn khi du học mà khi nộp hồ sơ xin visa Canada đều cần chứng minh năng lực học tập ở Việt Nam và năng lực tiếng Anh. Đặc biệt là các đơn xin visa theo chương trình SDS thì trình độ ngoại ngữ và năng lực học tập của ứng viên càng được xét gắt gao.

Sẽ là điểm trừ trong bộ hồ sơ của bạn nếu như điểm IELTS, điểm GPA quá thấp hoặc để những khoảng thời gian trống không đi học, đi làm. Bên cạnh đó, một trong những điều kiện quyết định việc xin visa du học Canada của bạn có thành công hay không đó là thư mời nhập học của trường tại Canada.

6. Vấn đề về lộ trình học tập

Khi nhắc đến lộ trình học được giải bày trong đơn giải trình, điều quan trọng nhất bạn cần làm chính là chứng minh rằng bạn sẽ chắc chắn quay lại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tại Canada.

Điều này giúp cho nhân viên lãnh sự thấy rằng sau khi visa hết hạn bạn nhất định sẽ về nước, tuyệt đối sẽ không ở lại Canada bất hợp pháp và nhập cư trái phép.

Chính vì vậy, sau khi học xong mà bạn có mong muốn ở lại định cư Canada thì cũng hãy tạm gác lại và đợi sau khi tốt nghiệp bởi hiện nay chính phủ Canada cũng có rất nhiều chương trình định cư dành cho du học sinh nhưng hãy hoàn thành xong chương trình học đã rồi tính tiếp nhé.

7. Một số lý do khác

Một số lý do khác
Một số lý do khác

Ngoài những lý do được nêu trên bạn cũng nên lưu ý một số trường hợp dưới đây cũng khiến cho hồ sơ của bạn bị đánh trượt:

  • Trả lời phỏng vấn ấp úng, thông tin không nhất quán với hồ sơ.
  • Lựa chọn chương trình học, ngành học không phù hợp với khả năng tài chính và năng lực của bản thân.
  • Cũng có một số trường hợp, cơ quan lãnh sự sẽ gọi điện thoại để xác minh thông tin. Bạn hãy chuẩn bị tâm thế luôn sẵn sàng và nắm rõ thông tin hồ sơ để tránh việc bị gọi điện đến bất ngờ như vậy khiến các bạn bối rối và gặp nhiều trở ngại tâm lý.
  • Mỗi năm Đại sứ quán chỉ có một lượng visa du học nhất định, vì vậy càng vào dịp cuối năm thì việc xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn sẽ càng gắt gao hơn khi chỉ tiêu đã gần hết.

Cuối cùng, nếu như bạn đã có thư mời nhập học thì bạn hoàn toàn có thể liên hệ với phòng sinh viên của nhà trường tại Canada để tư vấn và hỗ trợ trong việc xin visa. Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những kiến thức và thông tin liên quan để vượt qua mọi tình huống trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một trung tâm cung cấp dịch vụ tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ tốt nhất và đưa ra giải pháp nhanh chóng cho bạn.

Duhoc360.vn hy vọng với bài viết trên về những trường hợp rớt visa du học Canada sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có và giúp cho việc xin visa dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công nhé!

Bình luận

Bình luận