Du học tiếng Anh tại Canada [Cập nhật 2024]

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 thế giới và thuộc top G7 các quốc gia phát triển về kinh tế – chính trị cũng như giáo dục. Chính vì thế, lựa chọn du học tiếng Anh tại Canada trong môi trường bản xứ là hoàn hảo đối với nhiều bạn học sinh. Trong bài viết này, duhoc360.vn sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về du học tiếng Anh tại đây, cùng tìm hiểu nhé!

1. Chi phí du học tiếng Anh tại Canada – Chương trình ngắn hạn

Các khóa du học tiếng Anh tại Canada sẽ diễn ra vào khoảng thời gian khá ngắn, từ khoảng 6 tháng cho tới 1,5 năm. Trong thời gian này, sinh viên sẽ tham gia học tập chuyên sâu đồng thời rèn luyện các phản xạ thực tế thông qua các chương trình ngoại khóa mà nhà trường cung cấp.

Hiện tại, các chương trình du học tiếng Anh tại Canada đều được thiết kế cực kỳ thú vị với sự kết hợp khéo léo giữa học tập và tham quan du lịch. Từ đó, giúp chúng ta nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh một cách tự nhiên, không áp lực.

du học tiếng anh tại canada
Chi phí du học tiếng Anh tại Canada – Chương trình ngắn hạn

Tùy vào từng cơ sở mà và chương trình du học mà mức học phí du học tiếng Anh tại Canada có sự khác biệt. Theo đó, chương trình Anh ngữ cơ bản cho tới nâng cao có mức phí dao động từ khoảng $255 – 365 CAD/tuần. 

Học viên được lựa chọn thời gian học một cách linh hoạt trong khoảng từ 4 – 50 tuần. Học phí của các chương trình TESOL dao động khoảng $990 – 1.500 CAD/4 tuần trong khi nếu tham gia các khóa học chuyên sâu cho từng kỹ năng, học viên sẽ phải đóng $1.500 CAD, $2.925 CAD, $4.315 CAD cho thời gian học tương đương lần lượt là 4 tuần, 8 tuần và 12 tuần. 

Xem thêm:

Cách viết study plan du học Canada

Văn hóa Canada khám phá 8 nét thú vị trong

2. Top 4 trường để du học tiếng Anh tại Canada

2.1. International Language Academy of Canada (ILAC)

International Language Academy of Canada (ILAC) hay còn được gọi Học viện Ngôn ngữ Quốc tế Canada. Đây là một trong số ít trường được tổ chức Top Choice Award đánh giá chất lượng hàng đầu Canada trong 4 năm liên tiếp từ 2007 – 2010. 

Với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, ILAC là đối tác chiến lược của nhiều trường Đại học – cao đẳng tại Canada.

Ước tính mỗi năm, trường sẽ đón tiếp hơn 30.000 học viên du học tiếng Anh Canada từ 70 quốc gia trên toàn thế giới.

du học tiếng anh tại canada
International Language Academy of Canada (ILAC)

Bên cạnh các chương trình du học đa dạng, tăng cường phản xạ thực tế nhờ vào hoạt động ngoại khóa, giá cả phải chăng cũng như hỗ trợ tìm kiếm chỗ ở cho học viên. Đây chính là điều mà ILAC “ghi điểm” trong mắt bạn bè quốc tế.

2.2. The English School of Canada (ESC)

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố Toronto. ESC là ngôi trường sở hữu bề dày lịch sử với hơn 20 năm giảng dạy chương trình du học tiếng Anh. Chất lượng được kiểm định chặt chẽ bởi Hiệp hội Ngôn ngữ Quốc gia Canada. Mỗi năm trường thu hút hơn 30.000 học viên đến từ 50 quốc gia khác nhau trên thế giới. 

Tất cả các khóa học của ESC đều được thiết kế phù hợp với nhu cầu của học sinh với chương trình học mới lạ, tạo điều kiện cho học viên có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ và kết bạn với mọi người từ khắp muôn nơi. 

2.3. Trung tâm Ngôn ngữ Quốc tế LSI

Thuộc khu dân cư Rosedale của thành phố Toronto, LSI là một trong những trung tâm du học Anh ngữ mà bạn không nên bỏ qua.

Không chỉ mang đến chất lượng giáo dục vượt trội, LSI cung cấp các chương trình ngoại khóa cực kỳ hấp dẫn đối với người học. 

Ngoài ra, học viên còn có cơ hội tiếp thu và rèn luyện phản xạ tiếng Anh liên tục qua các hoạt động dã ngoại.

2.4. International Language Schools of Canada (ILSC)

ILSC không chỉ có mặt tại Canada mà còn mở rộng sang các quốc gia khác. Tại Canada, trường có đến 3 cơ sở chính tại Vancouver, Montreal và Toronto. Với khoảng hơn 150.000 học viên đến từ 100 quốc gia khác nhau trên thế giới. 

Đặc biệt, quy định “chỉ được sử dụng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh trong trường” chính là kim chỉ nam giúp các học viên nhanh chóng tiến bộ trong việc học.

du học tiếng anh tại canada
International Language Schools of Canada (ILSC)

Hiện tại, các chương trình học mà ILSC cung cấp vô cùng đa dạng, tất cả học viên từ 10 tuổi trở lên đều có thể đăng ký ghi danh vào trường. 

Hiện nay có rất nhiều quốc gia cung cấp các khóa học tiếng Anh ngắn hạn trên thế giới được nhiều người biết tới như Mỹ, Philippines hay Singapore.

Tuy nhiên, du học tiếng Anh tại Canada vẫn được phần lớn sinh viên quốc tế lựa chọn với những ưu thế vượt trội.

3. Những câu hỏi hay gặp khi du học tiếng Anh tại Canada

  • Học 6 tháng tiếng Anh ở ilac mới được vào high school. Vậy là học xong là được vào thẳng high school hay là học chừng nào đủ chỉ tiêu mới được vào?

Chào bạn, bạn học xong phải đủ chỉ tiêu mới được học phổ thông nhen.

  • Học xong ở ilac em có phải học tiếng anh 12 không ạ?

Bạn vẫn phải học Anh văn 12 đó. Bởi vì nó giống như môn ngữ văn tại Việt Nam vậy. Anh văn ở đây chỉ là ESL thôi.

  • Mình sẽ học Trường quốc tế ngôn ngữ ILAC. Cho mình hỏi một số thông tin và kinh nghiệm khi làm thủ tục nhập học và học ở đây với?
du học tiếng anh tại canada
Những câu hỏi hay gặp khi du học tiếng Anh tại Canada

Việc đầu tiên bạn cần làm là mua bảo hiểm, sau đó tới ngày trường hẹn thì đem theo bảo hiểm, LOA, passport. Chờ xếp hàng, sau khi đăng ký xong thì bạn được cho vào lớp test. Hôm sau bạn sẽ nhận được  email lớp của bạn. Bạn đến mua sách rồi vào lớp. Nếu lớp đó bạn thấy dễ có thể yêu cầu đổi level khác đó nhen.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học tiếng Anh tại Canada theo dạng này và muốn có thêm thông tin, hãy để lại bình luận ở dưới bài viết để duhoc360.vn giải đáp nhanh chóng nhé. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bình luận