Tại sao nên chọn học Cao Đẳng khi đi du học bang British Columbia

Chắc hẳn ít ai nghĩ đến việc sẽ lựa chọn học cao đẳng sau đó chuyển tiếp lên đại học khi du học. Tuy nhiên đây chính là lựa chọn được nhiều sinh viên địa phương và du học sinh chọn ở bang British Columbia.

Không phải tự nhiên mà hầu hết các sinh viên đều chọn giải pháp học Cao đẳng rồi liên thông lên đại học. Đó chính là vì những lợi ích mà hình thức học tập này mang lại, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay sau đây nhé.

Điều kiện nhập học dễ dàng 

Để được nhập học các trường đại học ở bang British Columbia, đặc biệt là các trường nổi tiếng như University of British Columbia, Simon Fraser University rất khó khăn. Bởi vì tỷ lệ cạnh tranh của những trường này khá cao và yêu cầu nhập học cũng như thế.

Hơn thế nữa, các trường đại học này chỉ có 1 đến 2 kỳ tuyển sinh trong khi các trường đại học lại có đến 3 kỳ tuyển sinh trong năm đó là tháng 9, tháng 1 và tháng 5. Chính vì thế mà du học sinh quốc tế có thể nhập học ở các trường cao đẳng bất cứ thời gian nào trong năm. Bên cạnh đó thì yêu cầu tuyển sinh của các trường cao đẳng cũng dễ dàng và thấp hơn nhiều so với trường đại học.

British Columbia
Điều kiện nhập học tại trường British Columbia dễ dàng 

Mỗi trường cao đẳng sẽ có hình thức và yêu cầu tuyển sinh khác nhau nên việc tìm hiểu các đăng ký và yêu cầu đầu vào là rất cần thiết. Để nắm bắt được đầy đủ thông tin nhất bạn nên tìm hiểu trên chính website trường cao đẳng mà mình quan tâm.

Cơ hội rút ngắn thời gian học

Đối với những sinh viên muốn lấy bằng cử nhân thì có thể chọn chương trình học chuyển tiếp lên các trường đại học ở các trường cao đẳng công lập. Chương trình học này cho phép sinh viên hoàn thành 2 năm đầu của chương trình học đại học tại cao đẳng. Sau đó, chuyển tiếp 2 năm học tiếp theo lên đại học đối với chương trình đại học đào tạo trong 4 năm. 

Hình thức học 2+2, sẽ có giáo trình dành cho 2 năm học cao đẳng tương tự như các môn phải học trong 2 năm đầu đại học. Do vậy để có thể theo dõi chính xác việc lấy môn và chuyển tiếp môn, các bạn sinh viên nên tìm hiểu giáo trình học và kiểm tra thông tin các môn phải lấy để chuyển tiếp lên trường đại học mà bản thân muốn tại Bctransferguide.

Đa phần các tín chỉ đều có thể chuyển tiếp lên các trường đại học. Chính vì dựa vào số tín chỉ từ cao đẳng, nên việc học chuyển tiếp từ cao đẳng lên đại học sẽ giúp các bạn có khả năng lấy bằng đại học chỉ sau 3 năm, giống như học thẳng đại học.

Tuy nhiên, việc học chương trình chuyển tiếp này không có nghĩa là bạn sẽ tự động được nhân vào chương trình đại học mà cần phải đáp ứng các điều kiện nhận học của trường đưa ra.

Tiết kiệm chi phí

Học tại bang British Columbia, với chương trình học chuyển tiếp đại học sẽ giúp sinh viên tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Học phí đại học tùy vào từng chương trình học mà sẽ có sự chênh lệch, dao động ở mức $25,000 đến $30,000 cho một năm.

Trong khi đó, học phí tại các trường cao đẳng chỉ tầm $15,000 đến $20,000. Do vậy mà nhiều sinh viên đã lựa chọn học hình thức chuyển tiếp 2+2 để tiết kiệm học phí trong 2 năm. Như vậy, du học sinh vừa tiết kiệm chi phí học tập vừa có thể lấy được tấm bằng cử nhân đại học.

British Columbia
Học cao đẳng giúp sinh viên tiết kiệm học phí 3 lần so với các trường đại học khác

Xem thêm:

Centennial College ngôi trường “Xanh” trong lòng Thành phố Ontario (Canada)

Hệ thống giáo dục bậc sau Phổ thông tại Canada

Làm quen trước khi “đặt chân” vào môi trường học đại học

Học cao đẳng được xem là bước đệm để sinh viên làm quen với môi trường mới. Sĩ số lớp Cao đẳng khoảng 35 đến 40 sinh viên một lớp nên sinh viên dễ dàng trong việc chủ động hỏi giáo viên những thắc mắc về kiến thức.

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể tìm đến văn phòng để gặp trực tiếp giảng viên nhằm giải đáp những vướng mắc về bài học. Hầu hết các câu hỏi của sinh viên đều được trợ giảng trả lời. Bên cạnh đó, việc học theo tín chỉ sẽ giúp sinh viên không bị quá tải và có thể  sắp xếp thời gian hợp lý để có thể dần quen với môi trường, phương pháp học tập mới.

Trong khoảng thời gian này, sinh viên cũng có thể tham gia các hoạt động cả trong và ngoài trường như tình nguyện viên, workshop hỗ trợ sinh viên,… để nâng cao khả năng giao tiếp và và rèn luyện kỹ năng mềm cho bản thân.

Qua những chia sẻ bên trên chắc hẳn bạn đã tìm được lý do tại sao nên chọn học cao đẳng khi du học tại bang British Columbia. Rất hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn có được những lựa chọn sáng suốt nhất cho con đường học vấn của mình.

Bình luận

Bình luận