Centennial College ngôi trường “Xanh” trong lòng Thành phố Ontario (Canada)

Bạn đang tìm kiếm điều gì cho ngôi trường mà mình sẽ du học? Chất lượng đào học, cơ sở vật chất, học phí, hay cơ hội tìm việc làm cao, môi trường học tập “xanh”? Đừng lo lắng, vì những gì bạn đang tìm kiếm Centennial College đều có thể đáp ứng và còn hơn thế nữa.

Trường Centennial College thuộc bang Ontario – một trong những bang đông du học sinh Việt Nam nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu thêm thông tin về trường Centennial College với chúng tôi nhé.

Ngôi trường vì môi trường

Nhờ vào mạng lưới đối tác và sinh viên ở khắp mọi miền, Centennial College (hay còn được gọi là Cao đẳng Centennial) đã rất thành công trong việc lan tỏa thông điệp nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường của sinh viên và mọi người thông qua nhiều hình thức khác nhau. Tuyên truyền ở nhiều địa điểm gắn liền với cuộc sống của người dân nơi.

Centennial College
Centennial College – ngôi trường vì môi trường

Ở 7 thành phố của Trung Quốc, sự kiện này đã thu hút hơn 300 người đến tham dự từ cự sinh viên, các trường đối tác,nhân viên và  bộ phận tuyển sinh. Trường Centennial Tô Châu tổ chức sự kiện hai giờ đi bộ “Green Walk” tại bờ hồ Jinji. Và hoạt động thu gom rác thải với sự tham gia nhiệt tình của hàng trăm tình nguyện viên.

Trong khi đó, tại Panama, sinh viên, giảng viên và đội ngũ công nhân viên của trường đã đến thăm một ngôi trường nông thôn có tên là Domingo Romero – do chính phủ tài trợ nhằm trình bày tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Cũng như việc cùng làm chung tay tạo nên không gian xanh cho khuôn viên của trường và các khu vực lân cận, kết hợp với việc trồng 50 cây xanh.

Tại Nam Hàn Quốc, có hơn 100 thành viên bao gồm cựu sinh viên, đội ngũ công nhân viên cùng các sinh viên tương lai của Centennial đã xuống đường dọn dẹp làm sạch thành phố Seoul. Thừa hưởng sự kiện trên, ở Việt Nam, các sinh viên tương lai của Centennial cũng đã cùng nhau tổng dọn vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ bãi biển Đồ Sơn, Hải Phòng.

Trước những hoạt động vô cùng ý nghĩa và tạo ra “hiệu ứng” lan rộng của “Paint the Town Green”, đích thân thủ tướng Canada là ông Justin Trudeau đã nhắn gửi đến trường Centennial College rằng: “Paint The Town Green là cách tuyệt vời để đánh giá cột mốc quan trọng này cũng như hướng về cộng đồng”.

Centennial College
Paint The Town Green – tạo ra “hiệu ứng” lan rộng khắp toàn thế giới

Helen Đặng, sinh viên tương lai đến từ Việt Nam chia sẻ cảm nhận về hoạt động mà bạn tham dự: “Đây là sự kiện đầu tiên mà em tham gia mà đã học hỏi được rất nhiều thứ bổ ích. Đầu tiên là ý thức và trách nhiệm của bản thân đối với vấn đề ô nhiễm môi trường, nhất là môi trường biển.

Tiếp đến, em học được cách làm việc nhóm một cách hiệu quả bởi vì bản thân em không thể nào dọn dẹp, làm sạch bãi biển. Thứ ba, đó chính là can đảm bước chân ra khỏi vỏ bọc nhút nhát của bản thân, tạo nhiều mối quan hệ và cùng bạn bè chia sẻ những dự định tương lai. Ban thân em cảm thấy mình thật sự tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu sau sự hiện này hơn những gì mà em từng nghĩ”.

Xem thêm:

Tại sao nên chọn học Cao Đẳng khi đi du học bang British Columbia

Hệ thống giáo dục bậc sau Phổ thông tại Canada

Môi trường học tập tại Centennial College

Centennial College chính là trường cao đẳng công lập đầu tiên ở thành phố Ontario, của Canada. Trường có tổng cộng 4 khu học xá cùng 8 trường chuyên ngành cũng ở Toronto. Cung cấp các chương trình và khóa học đa dạng cấp bậc: sau trung học, sau cử nhân và chương trình cấp tốc.

Các chương trình đào tạo của trường “thâu tóm” hầu hết các lĩnh vực, cụ thể : Kinh doanh, khách sạn – du lịch, truyền thông, vận tải, sức khỏe, công nghệ kỹ thuật và khoa học ứng dụng, Đào tạo ngôn ngữ Anh (ELL),…

Trong số những ngành học liên quan đến môi trường tại trường Centennial, tiêu biểu nhất là Sinh học ứng dụng và Khoa học Môi trường. Bên cạnh đó, ngành Công nghệ Kỹ thuật Hệ thống Năng lượng cũng được rất nhiều sinh viên lựa chọn trong thời gian gần đây.

Ngành học giúp sinh viên hiểu ẽo hơn về năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, địa nhiệt, nguồn năng lượng phổ biến hơn (thủy điện, và hạt nhân). Học chương trình đào tạo này, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về hệ thống tự động hóa và mạng lưới thông minh.

Ngành Công nghệ môi trường sẽ giúp bạn gần hơn với công việc kiểm tra chất lượng nước, kiểm toán môi trường dưới sự hỗ trợ của máy tính và hóa chất, chuyển động nước ngầm,…

Đồng thời sinh viên cũng sẽ được tham gia vào những hoạt động ngoại khóa như bảo tồn và cải tổ của địa phương, học cách sử dụng phương tiện và công cụ dùng trong quản lý chất độc, vi trùng học, kỹ thuật khảo sát đồ thị, lập bản đồ hệ thống thông tin địa lý (GIS).

Với những bạn sinh viên yêu thích kinh doanh nhưng lại muốn làm việc trong lĩnh vực môi trường thì có thể chọn ngành Quản lý kinh doanh toàn cầu.Chương trình học này sẽ mang đến cho bạn cơ hội trở thành người lãnh đạo hiệu quả trong môi trường kinh doanh toàn cầu.

Centennial College
Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến tại Centennial College

Ngoài những giờ học căng thẳng, bạn có thể tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường của Environmental Student Society (ESS) Centennial College. Tổ chức này ra đời 9/2000,  thường xuyên thực hiện các sự kiện như Triển lãm Môi trường. Hợp tác với thành phố Toronto cùng nhiều cơ quan khác để tổ chức sự kiện dọn rác hàng năm.

Từ năm 2001 trở về đây,  sự kiện “Paint The Town Green” đã lan tỏa giá trị cho hơn 2500 tình nguyện viên, trồng hơn 8000 cây xanh, lắp đặt 50 tổ chim và thu gom cũng như tái chế hơn 10,000 kg rác thải.

Các bạn thấy đấy, nếu muốn tìm kiếm một môi trường du học với không gian xanh lý tưởng tại Canada thì Centennial College chính là sự lựa chọn không thể đúng đắn hơn. Bên cạnh đó, chất lượng đào tạo, cơ sở hạ tầng cùng nhiều tiêu chí của trường cũng nhận được đánh giá rất tốt.

Bình luận

Bình luận