Học bổng toàn phần Vanier CGS của chính phủ Canada

Học bổng toàn phần Vanier CGS có giá trị lên đến 150.000 CAD cho 3 năm học. Nếu bạn  muốn loại bỏ bớt gánh nặng tài chính cho bản thân cũng như gia đình thì đừng bỏ qua cơ hội đạt được gói học bổng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cọc bổng Vanier CGS ngay sau đây nhé.

Giới thiệu về học bổng

Gói học bổng này ra đời vào năm 2008 nhằm thu hút các du học sinh Canada, các nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây là chương trình học bổng có giá trị rất cao.

Học bổng toàn phần Vanier CGS
Học bổng sau đại học Vanier Canada (Vanier CGS)

Hàng năm có khoảng 167 học bổng được phát với giá trị lên đến 50.000 đô la cho mỗi năm, kéo dài trong 3 năm.

Các cột mốc thời gian quan trọng

Tháng 7 đến tháng 11Ứng viên tìm kiếm cơ sở đào tạo, chuẩn bị hồ sơ đăng ký
Thời hạn đăng ký của cơ sở đào tạoNộp hồ sơ đăng ký cho cơ sở đào tạo. Lưu ý phải nộp hồ sơ kịp thời hạn đăng ký mà cơ sở đào tạo đề ra
2/11/2016 (20:00 ET)Thời hạn để các cơ sở đào tạo nộp danh sách các ứng viên học bổng Vanier CGS
11/2016 – 3/2017Đánh giá và lựa chọn của hội đồng cấp học bổng
30/03/20217Công bố kết quả

Điều kiện ứng tuyển học bổng

Ứng viên phải được nhận vào học và được đề cử bởi duy nhất một cơ sở đào tạo tại Canada. Trong đó có suất học bổng nằm trong danh sách Vanier CGS quota.

Đây là lần đầu tiên theo đuổi chương trình nghiên cứu bậc tiến sĩ. Kể cả các chương trình nghiên cứu kép bậc sau cử nhân hoặc cử nhân như DVM/PhD, MD/PhD, JD/PhD.

Nghiên cứu sinh chưa từng hoàn thành hơn 20 tháng nghiên cứu bậc tiến sĩ nào tính đến thời điểm 01/05/2017 (tính theo số tháng nghiên cứu).

Ứng viên có thành tích học tập đạt loại First-class. Bạn có thể liên hệ với cơ sở đào tạo của mình để tìm hiểu về loại học lực này.

Chưa từng nhận được học bổng hay bất kỳ hỗ trợ tài chính nào từ NSERC, SSHRC, hay CIHR dành cho chương trình nghiên cứu bậc tiến sĩ.

Xem thêm:

Khám phá các trường đại học Canada

Du học Canada diện bảo lãnh như thế nào?

Chương trình học dự bị thạc sĩ tại Canada

Trò chuyện cùng người trong cuộc

Trên website chính thức của học bổng Vanier CGS, bạn có thể tìm đọc những câu chuyện của các nghiên cứu sinh. Họ là những người đã được nhận học bổng và đang thực hiện công trình nghiên cứu của mình trải dài trên nhiều lĩnh vực như khoa học tự nhiên, nhân văn, khoa học xã hội, sức khỏe.

Học bổng toàn phần Vanier CGS
Hình ảnh khuôn viên Vanier College

Ngoài ra, bạn cũng có đọc một số công trình nghiên cứu về ảnh hưởng của phòng trào xã hội đối với tình hình đổi mới của Cuba, công trình tìm kiếm giải pháp mới để đo tim thai hay những công trình giúp tăng cường các hỗ trợ xã hội cho giới trẻ chuyển giới. 

Trong đó, Kathryn – chủ nhân công trình thứ 2 là người đã từng học học chuyên ngành kỹ thuật máy tính tại đại học Manitoba. Ngoài thành tích học tập nổi bật, Kathryn còn gây ấn tượng với chương trình học bổng nhờ vào kinh nghiệm là thành viên quan trọng, hướng dẫn viên cho các chương trình “Phụ nữ trong ngành Kỹ thuật” của trường.

Còn Daniel – du học sinh đến từ đất nước Cuba lại nghiên cứu về tình hình đổi mới của chính đất nước mình tại đại học Dalhousie. Đây là một trong những ngôi trường có nhiều chương trình trao đổi sinh viên quốc tế uy tín nhất hiện nay.

Không thể không kể đến anh Đặng Bùi Hoàn – sinh viên Việt Nam đầu tiên nhận được học bổng từ chương trình. Anh chính là cựu nghiên cứu sinh tại Viện vật lý thuyết Per Meter và trường Đại học tổng hợp Waterloo). Trong một bài phỏng vấn của mình, Bùi Hoàn chia sẻ rằng: 

“Tôi rất mong các bạn trẻ ngày nay hãy thật chú trọng đến ngoại ngữ. Bạn có thể học tiếng Anh hoặc thêm tiếng Pháp nếu muốn du học ở vùng Quebec. Thông thạo ngoại ngữ không chỉ giúp các bạn tiếp thu kiến thức dễ dàng và nhanh chóng khi ở trên lớp, mà còn giúp bạn sớm hòa nhập vào môi trường học tập mới.

Ngoài ra, các bạn cũng nên lên kế hoạch càng sớm càng tốt cho việc du học, tối thiểu là trước 1 năm. Bởi vì việc chuẩn bị hồ sơ, tìm hiểu về chương trình học bổng, thi để lấy các chứng chỉ sẽ mất khá nhiều thời gian. Đừng quên chuẩn bị kế hoạch dự phòng cho mình, như nộp hồ sơ ở nhiều trường học khác nhau.

Bài viết là những chia sẻ của chúng tôi về chương trình học bổng toàn phần Vanier CGS của chính phủ Canada. Gói học bổng này sẽ giúp bạn tiết kiệm toàn bộ học phí trong suốt thời gian học tập tại Canada. Vì vậy đừng bỏ qua cơ hội để sở hữu gói học bổng này nhé. Chúc các bạn thành công.

Bình luận

Bình luận