Du học Canada diện bảo lãnh như thế nào?

Ngày nay, du học Canada đang là quốc gia có số lượng du học sinh quan tâm chú ý rất nhiều. Nhưng đối với các bạn du học Canada diện bảo lãnh thì cần phải có những thủ tục nào? Hãy để duhoc360 mách nhỏ cho bạn nhé!

1. Du học Canada diện bảo lãnh như thế nào?

1.1 Nếu học sinh có được người thân bảo lãnh tài chính khi đi du học thì thủ tục như thế nào?

du học canada diện bão
Thủ tục diên bảo lãnh khi du học Canada

Đầu tiên, người thân phải chứng minh được mối quan hệ với học viên. Thông thường, chỉ người thân ruột mới được đứng ra bảo lãnh tài trợ tài chính. Ví dụ: cô, chú, bác, dì ruột có đầy đủ giấy khai sinh bao gồm người thân + cha hoặc mẹ của học sinh. Người thân phải có đầy đủ chứng từ được yêu cầu đảm bảo các yếu tố tài chính như sau:

 • Có thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, làm tại phòng luật sư, thường phải là người có thu nhập cao;
 • Có tiền gửi ngân hàng;
 • Có đầy đủ chứng từ nhân thân;
 • Có tuyên thệ cam kết tài trợ;
 • Có đóng thuế đúng yêu cầu;
 • Bản sao thuế thu nhập hai năm vừa qua;

Nhờ vậy, gia đình học sinh có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí như là chỗ ở, nếu học sinh dưới 18 tuổi thì tiết kiệm được thêm một chi phí về “Người giám hộ”.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, người tài trợ chính cho bạn vẫn phải chứng minh thu nhập đạt trên 20 triệu đồng/tháng và tiền gửi trong ngân hàng ít nhất bằng tiền học phí của năm học đầu tiên của bạn khoảng (10.000 – 15.000 CAD) thì bạn mới có khả năng xin visa được.

1.2 Tại sao vẫn có nhiều bạn du học sinh có người thân khi làm hồ sơ bảo lãnh không thành công?

du học canada diện bão lãnh
Chứng minh được khả năng học tập của học sinh

Muốn du học Canada thì gia đình phải chứng minh được khả năng tài chính, nó liên quan đến cơ hội đậu visa của du học sinh. Vì việc bảo đảm tài chính của người tài trợ phải thông qua toàn bộ các chứng từ liên quan đến tài chính, tuyên thệ tài trợ, lịch sử bảo lãnh người thân, vấn đề an ninh của cá nhân người bảo trợ.

Hơn nữa, người bảo trợ phải chứng minh cho viên chức lãnh sự thấy được khả năng học tập của học sinh và khả năng tài chính ổn định trong suốt thời gian học sinh theo học tại Canada. 

1.3 Một số lý do cơ bản thường thấy khi người thân không thể bảo lãnh thành công cho du học sinh

du học canada diện bảo lãnh
Một vài lý do dẫn đến không thể bảo lãnh thành công cho du học sinh
 • Người thân không có thu nhập ổn định thông qua việc khai báo thuế hàng năm; 
 • Người thân đã từng bảo lãnh người thân sang Canada, nhưng có thể người thân đã từng được bảo lãnh không quay về Việt Nam như kế hoạch; 
 • Người thân đang hưởng các trợ cấp của chính phủ hoặc các chế độ bồi thường từ các công ty bảo hiểm tại Canada;

Xem thêm:

Khám phá các trường đại học Canada

Học bổng toàn phần Vanier CGS của chính phủ Canada

2. Bản thân du học sinh cần chuẩn bị những gì?

2.1 Xác định kế hoạch học tập rõ ràng

Trình bày được một kế hoạch học tập rõ ràng là yếu tố quan trọng trong bất kỳ hồ sơ xin visa du học nào. Bạn phải tìm hiểu chương trình học mà bạn thực sự thích và phù hợp với khả năng của mình.

Không những thế bạn phải có một kế hoạch học tập rõ ràng, nhằm chứng minh mục đích chính của bạn qua Canada là để học tập. Điều này cũng có thể thuyết phục được các chuyên viên Đại sứ quán về mục đích xin visa du học Canada.

Ngoài ra, bạn đừng quên nhấn mạnh rằng sẽ trở về Việt Nam ngay sau khi kết thúc việc học. Điều này cho thấy rằng bạn sẵn sàng về nước sau khi hoàn tất việc học. Yếu tố này tác động rất lớn đến khả năng xin visa thành công của bạn.

2.2 Phỏng vấn

du-hoc-canada-dien-bao-lanh
Phỏng vấn xin visa du học Canada

Sau khi hồ sơ xin visa du học Canada của bạn đã được chấp thuận, việc tiếp theo là chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Không phải tất cả du học sinh Canada đều phải trải qua phỏng vấn, nhưng bạn vẫn nên có những sự chuẩn bị nhất định, bao gồm:

 • Trang phục chỉnh tề
 • Thể hiện sự tự tin trong giao tiếp
 • Trả lời các câu hỏi chính xác và đầy đủ, ngắn gọn, súc tích

Khi được phỏng vấn bạn sẽ được chọn là trả lời bằng Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh. Trong trường hợp này, lựa chọn tiếng Anh sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt Đại sứ quán vì điều đó thể hiện được bạn đã chuẩn bị kĩ lưỡng như thế nào khi muốn học ở Canada.

Giờ thì chắc bạn đã hiểu rõ các thủ tục cần chuẩn bị khi du học Canada diện bảo lãnh. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị sớm để không bị lỡ mất các chương trình học bổng hấp dẫn. Chúc bạn học tốt!

Bình luận

Bình luận