Danh sách học bổng du học Anh toàn phần 2022 mới nhất

Nếu bạn đang có dự định du học Anh và hiện đang tìm kiếm các chương trình học bổng để giảm bớt phần nào khoản chi phí du học đắt đỏ. Vì vậy bạn không thể bỏ qua bài viết dưới đây của duhoc360.vn cung cấp cho bạn danh sách học bổng du học Anh toàn phần.

1. Danh sách các học bổng du học Anh toàn phần của Chính phủ

Học Bổng Chevening

Học Bổng Chevening
Học Bổng Chevening

Đây là loại học bổng du học Anh toàn phần của chính phủ được trao tặng cho các cá nhân có kết quả học tập ấn tượng, khả năng lãnh đạo từ các nước trên thế giới và thường chi trả cho một năm học ở bậc Thạc Sĩ .

Hầu hết các học bổng Chevening chi trả tất cả các chi phí của mỗi cá nhân bao gồm học phí, phí sinh hoạt theo một định mức, phí vé máy bay hạng phổ thông đến Vương Quốc Anh, và các trợ cấp phụ liên quan khác.

Học bổng khối Commonwealth

Học bổng khối Commonwealth
Học bổng khối Commonwealth

Học bổng Khối Commonwealth là quỹ học bổng dành cho sinh viên quốc tế từ 54 quốc gia nằm trong Khối Commonwealth theo học các chương trình đào tạo như:

  • Học bổng Tiến sĩ
  • Học bổng Thạc sĩ
  • Học bổng với chương trình học từ xa

Đây loại học bổng do Bộ Phát Triển Quốc Tế Vương Quốc Anh (DFID) tài trợ, hỗ trợ chi phí vé máy bay ( khứ hồi) đến Anh, học phí, phí thi, trợ cấp phí sinh hoạt cá nhân, làm luận án (nếu phù hợp), trợ cấp giai đoạn đầu, và các khoản khác.

2. Danh sách học bổng du học Anh toàn phần của các trường đại học

Học bổng của đại học Gates Cambridge

Các học bổng Gates Cambridge dành cho các ứng viên xuất sắc theo học toàn thời gian các chương trình ở bậc sau đại học trên mọi lĩnh vực thuộc Đại Học Cambridge đến từ các nước trên thế giới ngoại trừ Anh.

Mỗi học bổng Gates Cambridge hỗ trợ toàn phần chi phí nghiên cứu tại Đại Học Cambridge và hỗ trợ tài chính phụ trội và riêng biệt.

Đại Học Oxford – Học bổng  Rhodes

Đại Học Oxford - Học bổng Rhodes
Đại Học Oxford – Học bổng Rhodes

Học bổng Rhodes là là loại học bổng lâu đời nhất cũng là chương trình học bổng toàn cầu danh tiếng bậc nhất nước Anh được thành lập theo di chúc của Cecil Rhodes vào năm 1902.

Đây là loại học bổng hỗ trợ tất cả các học phí đại học, chi phí cá nhân, bảo hiểm y tế, vé máy bay khứ hồi đến Anh dành cho sinh viên theo học ở chương trình bậc sau đại học. Hỗ trợ các sinh viên quốc tế ngoại hạng từ các quốc gia được tuyển chọn tại Đại Học Oxford.

Đại Học London Metropolitan – Học Bổng ISH-London Met

Đây là loại học bổng du học Anh được trường Đại Học London Metropolitan kết hợp với tổ chức Mái Nhà Sinh Viên Quốc Tế (ISH) dành cho sinh viên quốc tế đã được chọn lọc đến từ các quốc gia theo học tại các Chương Trình Đào Tạo Thạc Sĩ tại trường này.

Chương trình học bổng ISH-London Met hỗ trợ toàn phần học phí và hỗ trợ chỗ ở một năm không tốn phí tại tổ chức ISH.

Đại Học Edinburgh – Học bổng Thạc sĩ toàn cầu Edinburgh

Mỗi năm, Đại Học Edinburgh dành tặng một số học bổng dành riêng cho các sinh viên quốc tế không nằm trong các quốc gia thuộc khối Châu Âu. Hỗ trợ sinh viên tham gia nghiên cứu ở bậc học thạc sĩ trên nhiều lĩnh vực theo chương trình của trường.

Mỗi học bổng sẽ được bảo trợ trong suốt một năm học với mức giá trị 3 000 bảng Anh.

Đại Học Bristol – Học Bổng của Ban Quốc Tế

Đại học Bristol đang trao tặng năm (5) học bổng của Ban Quốc Tế cho các sinh viên nước ngoài, những ai kỳ vọng theo học bậc đại học tại trường.

Các học bổng này trị giá 8.500 bảng Anh, được chuyển vào học phí tại trường.

Đại Học Tây Luân Đôn – Học bổng Đại sứ Quốc Tế

Học bổng Đại sứ Quốc Tế của Đại học Tây Luân Đôn là loại học bổng hỗ trợ tài chính dành cho các sinh viên xuất sắc có mong muốn theo học toàn thời gian bậc đại học hoặc sau đại học tại Đại học Tây Luân Đôn. Các học giả sẽ hoạt động như những đại sứ của Đại Học Tây Luân Đôn.

Số lượng của loại học bổng này có 50 học bổng trị giá lên đến 5.000 bảng Anh.

Đại Học West England – Học bổng sinh viên Toàn cầu

Đây là loại học bổng hỗ trợ toàn phần học phí với trị giá hơn 100.000 bảng Anh cho sinh viên quốc tế hàng năm.

Chương trình gồm Học Bổng Sinh Viên Toàn cầu của Đại Học West England dành cho ứng viên quốc tế và sẽ được yêu cầu cam kết tham gia làm việc thực tập theo Tổ Chức Hỗ Trợ Sinh Viên Toàn Cầu.

Đại Học Sheffield Hallam – Học bổng cùng nhau chuyển đổi

Đại Học Sheffield Hallam - Học bổng cùng nhau chuyển đổi
Đại Học Sheffield Hallam – Học bổng cùng nhau chuyển đổi

Học bổng cùng nhau chuyển đổi của Đại học Sheffield Hallam cung cấp dành cho các sinh viên quốc tế và châu Âu có mong muốn tham gia học tập toàn thời gian ở bậc đại học và sau đại học tại đây.

Đây là loại học bổng hỗ trợ 50% chi phí các khóa học sau đại học và cho mỗi năm học đối với đối tượng đang theo bậc đại học.

Đại Học Westminster – Học bổng Quốc Tế

Đại Học Westminster dành tặng các học bổng cho các sinh viên đáp ứng đủ điều kiện từ các nước đang phát triển có dự định theo học tại Vương Quốc Anh và tiếp tục bậc học Thạc Sĩ toàn thời gian trong các chuyên ngành nghiên cứu tại Đại Học Westminster.

Học bổng này sẽ hỗ trợ toàn phần học phí, chỗ ở, chi phí sinh hoạt, vé máy bay khứ hồi đến Vương Quốc Anh.

Đại Học Nottingham – Học bổng giải pháp phát triển

Đại Học Nottingham - Học bổng giải pháp phát triển
Đại Học Nottingham – Học bổng giải pháp phát triển

Đại Học Nottingham trao suất Học bổng giải pháp phát triển dành cho các sinh viên quốc tế muốn theo học bậc học thạc sĩ tại Đại Học Nottingham và muốn thay đổi, phát triển quê hương mình đến từ Châu Phi, Ấn Độ hoặc là một trong những nước đang phát triển trong Khối Thịnh Vượng Chung.

Số lượng học bổng này mỗi năm cung cấp khoảng 105 suất học bổng được trao tặng trong đó có 30 suất bao gồm học phí toàn phần và 75 suất học bổng còn lại sẽ hỗ trợ 50% học phí.

Xem thêm:

Nêu đi du học Canada hay Úc?

Đi du học để làm gì? 4 lý do bạn nên đi du học

Có nên đi du học hay không?

Học Bổng của Đại Học Bradford

Học Bổng của Đại Học Bradford là loại học bổng dành cho các nước đang phát triển đang trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế với mục đích hỗ trợ tài chính cho sinh viên khó khăn đang trong giai đoạn khủng hoảng do bối cảnh chính trị, chiến tranh, thiên tai…

Mỗi học bổng đã bao gồm học phí và chỗ ở trị giá khoảng 20.000 bảng Anh cùng với chi phí chỗ ở thường niên khoảng 3.500 bảng Anh.

Trên đây là tổng hợp các học bổng du học toàn phần ở Anh đã được duhoc360.vn chỉa sẽ. Hy vọng sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích về chương trình học bổng tại đây và có sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân. Chúc bạn thành công nhé!

Bình luận

Bình luận