Du học ngành y ở đâu tốt nhất?

Đối với những bạn theo học ngành y, thì câu hỏi “du học ngành y ở đâu tốt nhất” được các bạn quan tâm rất nhiều. Ngành Y là một trong những ngành được ưu tiên ở hầu hết quốc gia. Hãy cùng theo dõi duhoc360 để giải đáp thắc mắc này nhé!

1. Thụy Điển

du học ngành y
Thụy Điển với mức chi phí du học ngành y được hỗ trợ từ chính phủ

Thủy Điển nổi tiếng với hệ thống Đại học miễn học phí cho sinh viên tại các nước EU và thu học phí đối với các sinh viên ngoài Liên minh châu Âu nhưng không quá đắt đỏ. Không những thế, hệ thống giáo dục ở Thủy Điển, đặc biệt là ngành y, là một trong những nơi được đánh giá cao trên thế giới.

Trong quá trình học, du học sinh chỉ chi trả các chi phí thông thường như sách giáo khoa, chỗ ở, thiết bị,… còn học phí thì không đáng kể. Ngoài ra, bằng cấp nơi đây bạn nhận được có giá trị rất cao và được các bệnh viện lớn, cơ sở y tế chú ý đến.

2. Đức

du học ngành y
Đức là lựa chọn không tồi cho du học ngành Y

Cũng như Thụy Điển, ngành học Y ở Đức được miễn phí. Chính vì thế, Đức trở thành điểm đến lý tưởng cho du học Y mà không chi phí quá tốn kém. Bạn sẽ được trải nghiệm nền giáo dục chất lượng và được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Không những thế, bạn còn có cơ hội tiếp xúc thực tập với các trang thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, nhiều khoá học tại đây yêu cầu bạn phải giỏi tiếng Đức và phải vượt qua một loạt các bài kiểm tra sơ bộ, thế nên khả năng ngoại ngữ sẽ là một yếu tố có lợi khi bạn muốn học tại đây.

3. Canada

du học ngành y
Du học ngành Y ở Canada

Canada có rất nhiều trường Đại học và Cao đẳng đào tạo ngành Y, vì thế đây cũng điểm đến phổ biến đối với du học sinh ngành Y. Trường học ở đây không chỉ đạt tiêu chuẩn quốc tế mà giảng viên còn có trình độ chuyên mô cao, Canada chắc chắn là môi trường tuyệt vời để du học sinh trau dồi kiến thức.

Đặc biệt, cơ sở vật chất, các trang thiết bị điện tử và công nghệ y học nơi đây được đầu tư đồng bộ và hiện đại, không khác gì những quốc gia đi đầu về giáo dục như Anh, Úc, Mỹ.

Xem thêm:

Danh sách học bổng du học Anh toàn phần 2022 mới nhất

Du học ngành dược ở đâu tốt nhất?

4. Úc

du học ngành y
Úc nổi tiếng trong lĩnh vực y học hiện đại

Úc là quốc gia nằm trong top đầu thế giới về lĩnh vực y học hiện đại. Bạn sẽ được trải nghiệm nền giáo dục chất lượng và có cơ hội tiếp xúc với công nghệ hiện đại, phát triển nhất.

Không những thế, môi trường an ninh đảm bảo, chất lượng cuộc sống tốt, chi phí học tập hợp lý cũng là các yếu tố giúp Úc trở thành quốc gia thu hút du học sinh đến học.

Thay vì phải học một khóa dự bị kéo dài 3 năm trước khi chính thức tham gia chương trình đào tạo y khoa như ở Mỹ thì tại Úc, sinh viên có thể theo học chuyên ngành ngay sau tốt nghiệp THPT.

Trên đây là một số quốc gia đào tạo ngành Y chất lượng, mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của bản thân và sẽ có lựa chọn đúng đắn. Chúc bạn thành công!

Bình luận

Bình luận