Du học ngành dược ở đâu tốt nhất?

Du học hiện nay đang là trào lưu được nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là ngành Dược. Ngành này đóng vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe con người. Vậy du học ngành Dược ở đâu tốt nhất?

1. Du học ngành dược tại Canada

du học ngành dược
Canada quốc gia được yêu thích du học ngành Dược

Canada là một trong những quốc gia được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích trong du học ngành Dược. Chính phủ đã tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút du học sinh đến học và làm việc. Ngoài ra, bạn còn được nhận các khoản trợ cấp khác nhau giúp bạn ổn định cuộc sống nơi xứ người.

Không những thế, Canada còn nổi tiếng là một quốc gia có nền giáo dục với chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp hàng đầu tại khu vực và thế giới.

Sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập tại các đơn vị, công ty sản xuất dược phẩm ở Canada cùng với những trang thiết bị máy móc hiện đại. Ngoài ra, nơi đây còn hỗ trợ cấp giấy định cư nếu bạn thật sự xuất sắc, có cống hiến nhiều cho đất nước.

2. Du học ngành dược tại Nhật Bản

Du học ngành dược ở Nhật Bản

Nhật Bản cũng là một quốc gia có ngành y dược phát triển hàng đầu tại châu Á. Nền giáo dục Nhật Bản được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như các trang thiết bị hỗ trợ học tập vô cùng hiện đại và tiện ích. Không những được giảng dạy những kiến thức chuyên sâu mà còn được thực hành với những công nghệ tiên tiến.

3. Du học ngành dược tại Pháp

du học ngành
Pháp với nền giáo dục ngành dược phát triển lâu đời

Pháp là quốc gia có nền giáo dục lâu đời, được xem là cái nôi của nền giáo dục thế giới. Trong đó, ngành Dược là ngành nổi trội ở Pháp. Du học sinh ngành Dược ở đây phải học tới 9 năm mới hoàn thành chương trình học bao gồm thực hành thực tế.

Ngoài ra, sinh viên được giảng dạy bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y dược. Vì thế, Pháp là điểm vàng du học về ngành y mà du học sinh Việt và quốc tế ưa chuộng.

Xem thêm:

Danh sách học bổng du học Anh toàn phần 2022 mới nhất

Du học ngành y ở đâu tốt nhất?

4. Du học ngành dược tại Singapore

Singapore là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh ở khu vực châu Á. Đất nước này được đánh giá cao cả chất lượng cuộc sống cũng như chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó, chất lượng đào tạo ở các trường đại học ở Singapore được đánh giá là ngang hàng với các trường danh giá ở châu Âu và đứng đầu tại châu Á.

Du học sinh sẽ được trải nghiệm môi trường đào tạo chuyên nghiệp và có cơ hội tiếp xúc với các công nghệ tiên tiến. Ngoài ra, bằng Dược ở Singapore có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên có thể dễ dàng xin việc dù ở bất kỳ đâu.

5. Mỹ

du học ngành dược
Ngành Dược ở Mỹ thu hút nhiều du học sinh quốc tế

Nhắc đến du học không thể nào không nhắc đến Mỹ. Hệ thống giáo dục của Mỹ nổi tiếng chất lượng và rất được du học sinh Việt yêu thích. Mỹ không chỉ có giáo dục hiện đại mà còn có môi trường sống hiện đại, nền giáo dục Mỹ luôn hướng đến tự do. Vì thế, chương trình đào tạo ở đây mang hướng trải nghiệm cao, phát triển tư duy, sáng tạo cho du học sinh.

Chính vì vậy, đến với nước Mỹ bạn không chỉ được trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu và được giảng dạy bởi các chuyên gia ngành y mà còn có cơ hội thực tập, tiếp xúc với các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến.

Ngoài ra, bằng cấp của Mỹ được công nhận khắp thế giới và sinh viên có thể làm việc ở bất kì nơi nào trên thế giới như tại nhà thuốc, bệnh viện, tổ chức chăm sóc sức khỏe,…

Mong là bài viết này mang đến thông tin hữu ích cho bạn khi muốn đi du học ngàng dược ở các quốc gia khác. Chúc bạn thành công trong cuộc sống!

Bình luận

Bình luận