Liệu rằng bạn có nên đi du học New Zealand?

New Zealand là một đất nước có môi trường giáo dục ngày càng phát triển và chất lượng hàng đầu thế giới. Thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến đây học tập và sinh sống, trong đó có sinh viên Việt Nam. Vì vậy hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu xem có nên đi du học New Zealand không và nền giáo dục ở đây có gì đặc biệt so với quốc gia khác?

1. Các trường đại học hàng đầu ở New Zealand

Đại học Canterbury

có nên đi hu học New zealand
Đại học Canterbury

Trường đại học Canterbury nằm ngay trung tâm thành phố Christchurch và là trường nghệ thuật đầu tiên ở New Zealand cung cấp các chương trình đào tạo đại học và sau đại học đa dạng cho sinh viên lựa chọn trong các lĩnh vực: kinh tế, tin học, nghệ thuật, pháp luật, quản lý,…

Trường Canterbury là một trong top 250 trường đại học hàng đầu trên thế giới, trong đó có 15 môn học nằm trong top 200 trên thế giới và được QS xếp hạng 5 sao cho chất lượng nghiên cứu và giảng dạy.

Ngoài ra sinh viên quốc tế theo học tại trường còn được hỗ trợ về các phương diện như: chương trình định hướng, nhà ở, học tiếng Anh, trưng tâm y tế, việc làm thêm,..

Đại học Waikato

có nên đi du học new zealand
Đại học Waikato

Trường đại học Waikato nằm tại thành phố Hamilton của New Zealand, được xem là một cơ sở giáo dục đại học cấp tiến và sáng tạo, phát triển theo sự đổi mới, linh hoạt tại New Zealand.

Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng các ngành học và đứng đầu về chất lượng bao gồm các ngành truyền thông, báo chí, quản trị kinh doanh, âm nhạc, nghệ thuật,… trang bị cho sinh viên đầy đủ các kỹ năng và lương kiến thức lớn.

Ngoài 2 trường đại học kể trên, ở New Zealand còn tập hợp rất nhiều những trường đại học hàng đầu với chất lượng giảng dạy, chương trình đào tạo, chính sách giúp đỡ sinh viên quốc tế các trường Massey University, Otago University, Lincoln University, the University of Auckland…

Xem thêm các bài viết khác:

2. Chi phí du học ở New Zealand

Mặc dù chi phí du học ở New Zealand rẻ hơn nhiều so với các nước Mỹ, Anh hay Úc những chất lượng đào tạo không hề kém cạnh. Bạn có thể tham khảo các khoản chi phí du học dưới đây (1 NZD ~ 17.000 VNĐ).

có nên đi du học new zealand
Chi phí du học ở New Zealand

Học phí

Học phí du học sẽ khác nhau tuỳ theo mỗi trường, chuyên ngành học mà bạn chọn, trung bình dao động như sau:

 • Tiếng Anh: 250 – 400 NZD/tuần
 • PTTH/dự bị đại học: 12.000 – 15.000 NZD/năm
 • Cao đẳng: 15.000 – 20.000 NZD/năm
 • Đại học: 17.000 – 28.000 NZD/năm
 • Sau đại học: 22.000 – 30.000 NZD/năm

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt khoảng 1 năm học của mỗi người cũng sẽ khác nhau, tuỳ theo thành phố, nơi bạn học tập và sinh sống nhưng trung bình cũng sẽ dao động ở mức dưới đây:

 • Ký túc xá (bao gồm cả các khoản như tiền ăn, điện nước, internet): 9.200 – 16.000 NZD
 • Homestay (bao gồm cả tiền ăn, điện, nước và Internet): 8.800 – 10.400NZD
 • Thuê nhà: 4.800 – 8.000 NZD
 • Ăn uống: 2.400 – 3.200 NZD
 • Internet: 150 – 200 NZD
 • Sách vở: 800 -1.000 NZD
 • Đị lại: 400 – 1.000 NZD
 • Giải trí: 2.000 – 3.200 NZD

3. Chính sách của New Zealand dành cho sinh viên quốc tế

New Zealand là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa ra những tiêu chuẩn về các chính sách đãi ngộ về chăm sóc và ứng xử cũng như các quyền lợi mà sinh viên quốc tế có thể yêu cầu nhà trường đáp ứng trong suốt quá trình theo học tại đây. Và đã được bộ giáo dục và đào tạo của New Zealand đưa các chính sách này thành những quy định của bộ và được kiểm soát rất chặt chẽ.

Không những thế, sinh viên quốc tế còn được hưởng dịch vụ chăm sóc quốc tế toàn diện như đưa đón tại sân bay dành cho tân sinh viên lần đầu đến New Zealand, hỗ trợ tìm nhà ở, hỗ trợ tài chính, tư vấn y tế, thậm chí tìm tài liệu học tập. Sinh viên sẽ được hỗ trợ tận tình trong đời sống học tập và sinh hoạt.

Đối với tân du học sinh trong những thời gian đầu sẽ được New Zealand hỗ trợ phiên dịch qua điện thoại thông qua dịch vụ Language Line – một sáng kiến của Hội đồng Dân tộc (Office of Ethnic Communities) hỗ trợ những trường hợp khẩn cấp như y tế, pháp luật, việc làm… Language Line hoạt động chủ yếu vào các ngày trong tuần và có thể hỗ trợ đến 44 ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt Nam.

có nên đi du học new zealand
Chính sách của New Zealand dành cho sinh viên quốc tế

Các trường học tại New Zealand có sự hợp tác chặt chẽ với cảnh sát để đảm bảo an toàn cho sinh viên quốc tế trong quá trình học tập và thích nghi với môi trường mới.

Chính phủ New Zealand có nhiều ưu đãi về học bổng, hỗ trợ nhiều suất học bổng có giá trị cho du học sinh đặc biệt là sinh viên đến từ các nước Đông Nam Á nhằm tạo điều kiện thuận lợi và thu hút sinh viên quốc tế đến New Zealand để học tập.

Chính phủ New Zealand còn tạo điều kiện làm thêm trong quá trình học tại đây để trang trải học phí và kiếm thêm thu nhập. Đặc biệt sinh viên quốc tế được hưởng các quyền lợi tối thiểu về pháp lý giống như những người lao động khác làm việc ở New Zealand như được hưởng mức lương tối thiểu 15,25 NZD/giờ, các ngày nghỉ lễ, nghỉ phép hàng năm vẫn được hưởng lương đầy đủ.

Du học sinh có thể làm thêm 20 giờ trong tuần trong khi học và làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè, lễ Tết. Riêng đối với sinh viên theo học bậc thạc sĩ và tiến sĩ được làm việc không giới hạn thời gian.

Sau khi hoàn thành khoá học, các du học sinh sẽ được ở lại trong vòng 12 tháng để tìm việc làm. Thêm vào đó, bạn có thể xin Sở Di trú cấp visa làm việc đến tối đa ba năm sau khi tìm được việc làm.

Sau khi đã tìm hiểu kỹ những thông tin được chia sẻ ở trên, duhoc360.vn hy vọng bạn sẽ tìm ra được câu trả lời cho việc “có nên đi du học New Zealand” hay không. Từ đó bạn sẽ vững tin trên con đường du học đã chọn. Chúc bạn thành công!

Bình luận

Bình luận