Top 6 các trường Đại học New Zealand hàng đầu hiện nay

Là một quốc gia nằm ở Thái Bình Dương với khoảng 5 triệu dân sinh sống New Zealand ngày càng được quan tâm hơn vì đất nước tuyệt vời, nền văn hóa độc đáo, chất lượng giáo dục hàng đầu. Vì vậy, đây là điểm đến du học hấp dẫn đối với nhiều sinh viên quốc tế quan tâm. Dưới đây duhoc360.vn sẽ giới thiệu đến bạn các trường đại học New Zealand hàng đầu hiện nay.

Top 6 các trường Đại học New Zealand
Top 6 các trường Đại học New Zealand

Các trường đại học ở New Zealand đại học Auckland

Đại học Auckland là một trường đại học lớn nhất ở New Zealand uy tín và lâu đời nhất được thành lập vào năm 1883. Hằng năm, hơn 9.000 sinh viên quốc tế đăng ký đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau, chiếm hơn 1/4 trong tổng số sinh viên tại trường. 

Đại học Auckland đứng thứ 59 thế giới  theo bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings 2020 về triển vọng nghề nghiệp. Là trường đại học nổi tiếng tại New Zealand về việc bồi dưỡng kỹ năng làm việc cho toàn bộ sinh viên.

Đại học Otago

Đại học Otago có bề dày lịch sử hơn 150 năm là trường đại học lâu đời nhất New Zealand. Được đánh giá là khuôn viên đẹp nhất thế giới nằm ở ngay Dunedin tại bờ biển phía Đông Nam của đảo Nam.

Trường cung cấp hơn 200 lựa chọn học tập linh hoạt cho sinh viên quốc tế với nhiều ngành nghề và là điểm đến lý tưởng cho các bạn sinh viên đang dự định du học New Zealand.

Đại học Otago
Đại học Otago

Trường đại học Otago là ngôi trường có chất lượng giảng dạy xuất sắc, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học sức khỏe, với các chương trình giảng dạy bậc tiến sĩ và bậc đại học. Ngoài ra, trường còn có các viện khoa học sức khỏe ngoại Dunedin như ở Christchurch và Wellington.

Đại học Massey

Đại học Massey hiện sở hữu ba khu học xá hiện đại nằm ở các thành phố Auckland, Palmerston North và Wellington. Theo bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS 2021 Đại học Massey là một ngôi trường nằm trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới.

Ngôi trường này là một điểm đến tiến bộ và sáng tạo để theo học. Massey có trường hàng không duy nhất và tiên phong đào tạo bậc cử nhân ở New Zealand, cùng các phòng thí nghiệm khoa học và kỹ thuật hiện đại. 

Đại học Massey
Đại học Massey

Trường đại học Massey còn được biết đến là cơ sở đào tạo từ xa hàng đầu tại New Zealand và trên thế giới. Với nền tảng học trực tuyến Stream của trường, giúp sinh viên trải nghiệm học trực tuyến khác biệt và tối ưu nhất, bạn có thể theo dõi các bài thuyết trình trực tuyến, tương tác cùng với giảng viên và các bạn sinh viên cùng lớp, gửi bài luận trực tuyến và hơn thế nữa. Bên cạnh đó,Thư viện trực tuyến của trường có vô số ấn phẩm và tài liệu học thuật đa dạng. 

Xem thêm:

Liệu rằng bạn có nên đi du học New Zealand?

Biểu tượng của New Zealand là gì?

Đại học Canterbury

Đại học Canterbury (UC) nằm ngay trung tâm thành phố Christchurch. Trường đã thành lập một trường cao đẳng quốc tế từ năm 2013 cung cấp các khóa học nền tảng, hỗ trợ sinh viên nâng cao kỹ năng học tập trong học tiếng Anh và thích nghi với việc học tập tại New Zealand bằng việc .

Đại học Canterbury nằm trong top 250 trường đại học hàng đầu trên thế giới, đã được QS trao tặng xếp hạng 5 sao cho chất lượng nghiên cứu và giảng dạy.

Đại học Canterbury
Đại học Canterbury

Ngôi trường nghệ thuật đầu tiên ở New Zealand do Đại học Canterbury thành lập và phát triển mạnh mẽ. Khóa học bậc đại học về mỹ thuật của trường có sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các sinh viên, bên cạnh đó trường cung cấp cơ sở vật chất như phòng trưng bày, hội thảo nghệ thuật trong khuôn viên trường.

Đại học Công nghệ Auckland

Đại học Công nghệ Auckland (AUT) được thành lập vào năm 2000 là ngôi trường trẻ tuổi tại khu vực Australasia, nằm trong top 60 trong số các trường đại học thành lập dưới 50 năm trên thế giới.

Trường có ba khu học xá tại Auckland, bao gồm hai cơ sở ở phía Bắc, Nam của thành phố và cơ sở lớn nhất nằm ở trung tâm Auckland, sinh viên có thể di sử dụng xe buýt di chuyển giữa các cơ sở.

Trường đại học công nghệ Auckland có hơn 250 khóa học, với các ngành học đa dạng trải dài từ khoa học đến kĩ thuật, sức khỏe cho đến mĩ thuật, kinh doanh và thiết kế. Đặc biệt phải kể đến thành tích có mặt trong top 1% các trường đại học toàn cầu, trường cũng được xếp hạng là trường đại học hàng đầu thế giới với nhiều ngành học khác nhau, được lọt trong Top 100 với ngành mỹ thuật, thiết kế và Top 30 thế giới cho các ngành thể thao. 

Đại học Victoria ở Wellington

Đại học Victoria của New Zealand nổi tiếng khi có cả ba khu học xá nằm ngay trong thành phố thủ đô Wellington. Ngôi trường này được đánh giá cao về chất lượng học thuật, thành tích về cường độ nghiên cứu hàng đầu tại New Zealand.

Hơn thế nữa, trường còn có 13 ngành học lọt trong top 100 các trường đại học toàn cầu, bao gồm truyền thông và đa phương tiện,  tôn giáo học, tâm lý học, luật, địa lý, thư viện và quản lý thông tin, ngôn ngữ, nghiên cứu phát triển, nghệ thuật biểu diễn,  chính trị và quốc tế học,…

Đại học Victoria ở Wellington đặc biệt chú trọng quá trình hướng nghiệp và tìm việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên .Thông qua các dịch vụ hỗ trợ hoạch định việc làm, khám phá công việc và phát triển sự nghiệp bộ phận hướng nghiệp và tuyển dụng của trường luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên đạt được mục tiêu sự nghiệp.

Bộ phận này cũng giúp sinh viên quốc tế đăng ký thực tập và ứng tuyển việc làm, cũng như tổ chức các buổi tập huấn về đề tài viết thư xin việc, soạn thảo CV, bí quyết phỏng vấn cùng các vấn đề liên quan đến nghề nghiệp trong tương lai.

Qua những thông tin trên, phần nào đã cung cấp cho các bạn một số kiến thức về các trường đại học New Zealand. Hy vọng bài viết được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích trong việc lên kế hoạch cho việc tìm kiếm ngôi trường du học phù hợp với bạn.

Bình luận

Bình luận