Thông tin về chi phí du học New Zealand mới nhất 2024

New Zealand là một đất nước xinh đẹp, khi đến nơi đây, bạn sẽ được cảm nhận một môi trường trong sạch và cảnh quan kỳ thú. Đây là lý do vì sao nhiều học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn du học New Zealand. Vậy chi phí du học New Zealand là bao nhiêu? Cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Chi phí du học New Zealand đầy đủ cập nhật 2021
Chi phí du học New Zealand đầy đủ cập nhật 2021

1. Du học New Zealand 2021

Nền giáo dục New Zealand sẽ giúp các bạn phát triển vượt bậc ngoài ra còn giúp đạt được những thành công rực rỡ trong tương lai.

Môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh, sẽ dễ dàng để bạn có được tấm giấy thông hành giáo dục được chấp nhận ở tất cả các trường Đại Học hàng đầu. Đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên nghiệp, nhiệt tình có niềm đam mê với nghề nghiệp. Các lớp học được lắp đặt trang thiết bị hiện đại mới nhất trong công nghệ giáo dục. 

Du học New Zealand 2021
Du học New Zealand 2021

Học sinh được khuyến khích tham gia vào các lĩnh vực vui chơi học tập thông qua đó các bạn sẽ có nhiều cơ hội để xây dựng các mối quan hệ bạn bè đa văn hoá, đa sắc tộc.

Mọi du học sinh quốc tế đều nhận được sự quan tâm chăm sóc tận tình tại New Zealand, cả trong và ngoài trường học. Cán bộ của trường cũng sẽ dành những nỗ lực lớn nhất để đảm bảo các bạn nhận được nhiều nhất từ nền giáo dục New Zealand.

Ưu điểm khi bạn du học tại New Zealand:

 • Môi trường luôn luôn giao tiếp bằng tiếng Anh bản ngữ.
 • Cư dân bản địa thân thiện, cởi mở và mến khách.
 • Chi phí sinh hoạt tại New Zealand rất thấp, chỉ bằng một nửa chi phí tại Mỹ.
 • Sinh viên quốc tế còn có cơ hội làm thêm 20 giờ/tuần, thu nhập trung bình 13 – 18 NZ$/ giờ, sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ có cơ hội tiếp tục làm việc và định cư lâu dài tại đây.
 • Dễ dàng hơn khi chuyển tiếp đến các nước khác như: Anh, Úc, Mỹ, Canada…
 • Cơ sở vật chất, hạ tầng, phương tiện học tập hiện đại hàng đầu.

Việc thủ tục xin visa du học New Zealand cũng không yêu cầu quá cao và không quá phức tạp giúp các du học sinh tiết kiệm thời gian và chi phí cho giai đoạn chuẩn bị.

2. Điều kiện du học New Zealand

Có hai điều kiện để xin du học tại New Zealand: Khả năng tài chính và trình độ học vấn. 

Tiếng Anh không phải là điều kiện bắt buộc mới xin được visa mà đó chỉ giúp bạn thuận lợi hơn khi du học New Zealand. Do đó du học sinh có thể học tiếng Anh tại New Zealand trước khi vào học chương trình chính khóa. Bằng IELTS và TOEFL đều được công nhận, điểm Tiếng Anh chính là điều kiện đầu vào.

Xem thêm:

Các điều kiện du học New Zealand bạn nên biết

3. Chi phí du học New Zealand

Cũng như du học các nước khác, chi phí du học tại New Zealand sẽ bao gồm: học phí và phí sinh hoạt tại New Zealand. Cụ thể như sau:

3.1. Học phí du học New Zealand

Tại New Zealand gồm 8 trường Đại học và mỗi một trường sẽ có mức học phí khác nhau tùy theo bậc học và ngành học. Sinh viên quốc tế sẽ phải chi trả nhiều hơn so với sinh viên bản địa, theo đó sinh viên quốc tế có thể sẽ được miễn học phí trong một số trường hợp, chẳng hạn như ứng viên theo học PhD.

Học phí du học New Zealand
Học phí du học New Zealand

Trung bình, một sinh viên quốc tế phải chi khoảng  75.000 NZD (1 NZD = 16.800 VND) cho cử nhân y khoa và nha khoa. 25.000 NZD cho ngành khoa học kỹ thuật và 20.000 NZD  cho bằng đại học khoa học xã hội hoặc

3.2. Phí sinh hoạt tại New Zealand

Phí sinh hoạt thông thường sẽ bao gồm: nhà ở, đi lại, ăn uống và các chi phí khác.

 • Về nhà ở: Sinh viên du học New Zealand có thể  tự do lựa chọn chỗ ở cho bản thân. Bạn có thể ở căn hộ riêng (180 đô/tuần), thuê phòng ở ghép (120 đô/tuần) hoặc thuận tiện hơn khi ở ký túc xá của trường (trung bình 200 hoặc 105 đô/tuần)

Về đi lại: Vé một chiều của các phương tiện giao thông công cộng có giá  trung bình là 3.5 đô, một tháng khoảng là 152 đô (với sinh viên sẽ chỉ khoảng 120 đô).

Có thể với mức chi phí khá cao như vậy sẽ khiến bạn đắn đo khi du học tại đây nhưng hãy yên tâm vì luôn luôn có chương trình ưu đãi, giảm giá cho sinh viên như Student Card 20 đô – loại thẻ cung cấp nhiều khuyến mại, giảm giá với việc đi lại, ăn uống, mua sắm, giải trí. Ngoài ra, Vé máy bay ở New Zealand cũng có giá khuyến mại cho sinh viên.

4. Học bổng New Zealand

Chủ yếu học bổng của chính phủ New Zealand dành cho chương trình sau Đại Học.

Chính sách hỗ trợ tài chính không dành cho sinh viên quốc tế mà chỉ dành cho các sinh viên bản xứ.

Có nhiều hình thức cấp học bổng như sau: 

 • Học bổng được xét cấp trực tiếp bởi các trường ĐH của New Zealand.
 • Học bổng Chính phủ New Zealand, xét cấp thông qua Tổ chức giáo dục New Zealand dành cho bậc ĐH và sau ĐH.
 • Chương trình dành cho khối công chức và mở rộng cho tất cả đối tượng theo đó  Chính phủ New Zealand sẽ cung cấp các suất học bổng sau ĐH theo chương trình NZAID, chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam).
 • Điều kiện: Ứng viên đã tốt nghiệp ĐH, có bằng thạc sĩ loại giỏi hoặc khá, trình độ Anh văn IELTS từ 6.5 trở lên. Bạn sẽ được yêu cầu viết về một đề tài nghiên cứu nào đó phù hợp với yêu cầu.

Hy vọng những thông tin trên phần nào đã cung cấp cho các bạn một số kiến thức về chi phí du học New Zealand. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại comment bên dưới để duhoc360.vn có thể giải đáp giúp bạn.

Bình luận

Bình luận