Các điều kiện du học New Zealand bạn nên biết

New Zealand là một trong những quốc gia có nền giáo dục nổi tiếng hàng đầu thế giới về chất lượng đào tạo. Do đó, du học New Zealand là ước mơ của rất nhiều người. Vậy các điều kiện du học New Zealand là gì? Hãy theo dõi bài viết điều kiện du học New Zealand dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời.

Học phí khi du học New Zealand

Học phí khi du học New Zealand cụ thể các cấp học như sau:

Học phí du học bậc cao đẳng trở xuống

Tiểu học và Trung học: Các trường tiểu học công lập học phí du học khoảng  $11.000 trên 1 năm, bậc Trung học là $13.000 trên 1 năm. Đối với các trường Trung học tư thục thì học phí du học là khoảng $25.000/ năm.

Bậc Cao đẳng và đào tạo chứng chỉ: Khoản phí học tập này còn phụ thuộc vào khóa học của từng du học sinh. Ví dụ: chương trình học Cao đẳng về Kỹ thuật thời gian học là 2 năm học phí tương đương là $18.500… 

Học phí du học bậc đại học và sau đại học

 • Bậc Đại học: Du học sinh phải đóng từ $22.000 – $32.000 trên 1 năm. Một số ngành học khác có học phí cao hơn do thời gian học kéo dài 3 năm.
 • Bậc Sau Đại học: Học phí từ khoảng $26.000 – $37.000 trên 1 năm. Trong đó, một số ngành học có học phí cao hơn vì thời gian học kéo dài hơn.
 • Bậc Tiến sĩ có học phí tương đương sinh viên bản xứ. Mức phí dao động từ $6.500 – $9.000/ năm đối với phần lớn các chương trình học.
 • Các khóa học tiếng Anh: Mức phí trung bình là $300/ tuần…
điều kiện du học new zealand
Học phí khi du học New Zealand

Xem thêm:

Thông tin về chi phí du học New Zealand mới nhất 2022

Chi phí sinh hoạt

Ngoài khoản phí học tập, du học sinh còn phải chi trả thêm khoản phí sinh hoạt hàng ngày. Cụ thể như sau:

Phí nhà ở

Phí nhà ở tại New Zealand đa phần phụ thuộc vào địa điểm du học sinh lựa chọn để học tập và sinh sống, giao động từ $7.000 đến $12.000/năm. Khoản phí này cũng tùy vào hình thức nhà ở mà bạn lựa chọn. Mỗi hình thức nhà ở sẽ có các lợi ích khác nhau, do đó bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định.

 • Nhà riêng khoảng 180 NZD/ tuần.
 • Căn hộ dao động trong khoảng 120 NZD/ tuần.
 • Nhà chung dành cho sinh viên khoảng 200 NZD/ tuần.
 • Homestay hoặc ở cùng người bản xứ từ 200 đến 270 NZD/ tuần.

Phí di chuyển và ăn uống

Hệ thống giao thông ở New Zealand rất phát triển. Đặc biệt, ở thành phố hay thị trấn đều có các hệ thống xe công cộng như xe bus với giá ưu đãi dành cho sinh viên.

Ngoài ra, ở Auckland và Wellington của New Zealand còn có hệ thống tàu lửa. Điều này giúp việc đi lại trong và các thành phố trở nên tiện lợi hơn. Như vậy, bạn sẽ tốn ít nhất là 74 NZD trên 1 tháng cho việc đi lại.

Nhìn chung, chi phí ăn uống hàng tuần ước tính cho một du học sinh sống tại các thành phố là: Auckland $64, Christchurch $63, Wellington $64 và Dunedin $65.

Phí sinh hoạt phụ thuộc vào nhu cầu sinh sống của từng du học sinh

Điều kiện du học New Zealand

New Zealand cũng như bao quốc gia khác, du học sinh phải đáp ứng được các điều kiện cần thiết để có thể du học New Zealand. Cụ thể một số điều kiện cơ bản như sau:

Học lực và trình độ tiếng Anh

Năng lực học tập là điều kiện kiên quyết mà bạn phải đáp ứng được nếu muốn theo học tại các trường của New Zealand. Điều kiện này còn tùy thuộc vào bậc học và các chương trình mà du học sinh lựa chọn để xét tuyển.

Đối với Trung học phổ thông: Bạn chỉ cần có trình độ tiếng Anh giao tiếp cơ bản là có thể nộp hồ sơ xin nhập học tại các trường của New Zealand. Nếu muốn nhận học bổng từ 20% đến  50% bạn phải đạt GPA 7.5 trở lên và IELTS tối thiểu là 6.0.

Đối với dự bị Đại học: Du học sinh có thể đăng ký học khi đã hoàn thành chương trình học lớp 11 ở Việt Nam, điểm IELTS từ 5.0 đến 5.5.

Đại học: Du học sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông ở Việt Nam và có điểm số IELTS tối thiểu từ 6.0 – 6.5.

Chương trình Thạc sĩ: Du học sinh phải tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam và có vài năm làm việc có kinh nghiệm, IELTS tối thiểu 6.5. New Zealand là quốc gia giao tiếp bằng tiếng Anh do đó bạn cần phải có trình độ tiếng Anh tốt.

Tình trạng sức khỏe tốt

Du học sinh bắt buộc phải tham gia khám sức khỏe khi nộp hồ sơ du học để có thể du học New Zealand. Nếu như kết quả khám sức khỏe của du học sinh không đạt yêu cầu thì việc xét duyệt hồ sơ du học sẽ bị dừng lại để điều trị cho đến khi khỏi hoàn toàn.

Nguồn tài chính đảm bảo

Chi phí du học du học New Zealand khá là đắt đỏ, do đó du học sinh phải đảm bảo được nguồn tài chính đủ để chi trả cho quá trình học tập và sinh sống tại đây. Vậy nên, du học sinh phải nộp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập cũng như tài trợ trong suốt quá trình học tập.

điều kiện du học new zealand
Điều kiện du học New Zealand là gì?

Các thủ tục tiến hành xin visa du học New Zealand

Các thủ tục xin visa khá đơn giản. Du học sinh chỉ cần chuẩn bị các loại giấy tờ và tiến hành thực hiện các bước sau đây: 

Hồ sơ xin visa

 • Bảng điểm học tập
 • Thư nhập học
 • Thư chấp nhận nơi ở của du học sinh tại New Zealand
 • Chứng minh tài chính
 • Giấy khai sinh
 • Sơ yếu lý lịch
 • CMND hoặc CCCD
 • Lý lịch tư pháp mà Sở Tư pháp tỉnh hoặc thành phố nơi du học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

Tất cả các giấy tờ trên đều phải công chứng và dịch thuật. Du học sinh có thể tìm đến các cơ sở tư vấn du học uy tín để được tư vấn hoàn tất hồ sơ này một cách đầy đủ nhất.

Giấy tờ chứng minh nguồn tài chính

Giấy tờ chứng minh nguồn tài chính để du học sinh có thể theo học tại New Zealand gồm các loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ nhà đất hợp lệ
 • Tài khoản ngân hàng
 • Giấy phép hoạt động kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp)
 • Biên lai thuế của 12 tháng gần nhất
 • Giấy xác nhận mức lương thu nhập hàng tháng
 • Hợp đồng lao động…

Tùy vào tình hình tài chính gia đình mà bạn có thể sử dụng các loại giấy tờ trên để chứng minh. Các loại giấy tờ này đều phải công chứng và dịch thuật.

Lệ phí xin Visa

Du học sinh nộp hồ sơ xin Visa cần phải chi trả lệ phí hành chính để Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán tiến hành xét duyệt hồ sơ. Lệ phí xin Visa áp dụng đối với sinh viên Việt Nam trong năm 2021 là : 330 NZD cùng với 390.000 VNĐ lệ phí nộp Hộ chiếu.

Quy trình xin visa

Quy trình xin Visa du học New Zealand gồm các bước sau đây:

Bước 1: Nộp đơn xin theo học tại New Zealand

Bước 2: Nhận thư mời nhập học và đóng học phí

Bước 3: Tiến hành khám sức khỏe du học

Bước 4: Dịch tất cả hồ sơ nộp cho lãnh sự quán sang tiếng anh

Bước 5: Nộp hồ sơ và thanh toán lệ phí Visa

Bước 6: Tham gia phỏng vấn

Bước 7: Đợi nhận kết quả.

Thời gian xét duyệt Visa

Thời gian xét duyệt Visa sẽ rơi vào khoảng 47 ngày. Điều này còn tùy thuộc vào lượng hồ sơ lãnh sự quán nhận được trong thời điểm đó. Nếu số lượng hồ sơ ít, việc xét duyệt hồ sơ sẽ nhanh chóng hơn khoảng 25 đến 35 ngày làm việc. Ngoài ra, nếu hồ sơ của bạn đã chuẩn bị đủ, không phải bổ sung thì quá trình này sẽ càng được tiến hành nhanh chóng.

Thủ tục tiến hành xin visa du học New Zealand

Trên đây là những thông tin chi tiết về điều kiện du học New Zealand mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn có thể hoàn thành ước mơ du học một cách tốt nhất.

Bình luận

Bình luận