Tìm hiểu về trường Centennial College – Canada

Trường Centennial College là trường cao đẳng đầu tiên được Chính phủ Canada công nhận. Trường nổi tiếng với chất lượng giáo dục cùng bề dày thành tích với mô hình giảng dạy 8 chuyên ngành lớn, đào tạo chuyên sâu cũng như xây dựng mối quan hệ rộng rãi với các đối tác. Cùng duhoc360.vn tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

1. Tổng quan về trường Centennial College

Trường Centenial College được thành lập vào năm 1966, xuất phát từ một trường cao đẳng cộng đồng qua hơn 49 năm phát triển, trường đã trở thành một trong những đơn vị giáo dục bậc phổ thông đa dạng nhất về văn hóa tại Canada và đứng đầu về chất lượng giáo dục quốc tế.

Đây còn là trường cao đẳng đầu tiên được Chính phủ Canada công nhận. Trường nổi tiếng với bề dày thành tích về mô hình giảng dạy với 8 chuyên ngành lớn, đào tạo chuyên sâu cũng như xây dựng mối quan hệ rộng rãi với đối tác.

trường Centennial College
Tổng quan về trường Centennial College

Phương pháp học tập toàn diện tại trường Centennial College mang đến một môi trường học tập đặc biệt, áp dụng các nguyên lý đào tạo công dân toàn cầu, công bằng xã hội và bình đẳng. Cùng với đó là các kiến thức học tập chuyên môn cũng như sự hiểu biết về các nguyên lý này sẽ là hành trang để sống và làm việc trên toàn thế giới.

Hằng năm, trường Centennial College đón chào hơn 14.500 sinh viên với 25.000 sinh viên đang theo các chương trình khác như bán thời gian, đào tạo từ xa…

1.1. Các cơ sở đào tạo

Trường cao đẳng Centenial có đến 6 khu học xá với cơ sở vật hiện đại, phân biệt gồm:

 • Ashtonbee campus: khu đào tạo các ngành về Transportation, Advancement
 • Eglinton Learning Site: khu đào tạo tiếng Anh và các ngành về Create New Opportunities
 • Morningside Campus: khu đào tạo các ngành về như: Community Health studies, Engineering, Applied Sciences
 • Progress Campus: khu đào tạo các ngành như: Business, Hospitality, Tourism, Culinary, Engineering, Applied Sciences
 • Story Arts Centre: khu đào tạo các ngành về như: Communications, Media, Arts, Design
 • Tô Châu, Trung Quốc: khu đào tạo các ngành nghề: về Business, Hospitality, Financial Services, Software Engineering,….

1.2. Địa điểm tọa lạc

Các campus của trường Centenial College đều nằm tọa lạc tại thành phố Toronto – trung tâm của nền kinh tế lớn của đất nước Canada. Nơi mà liên hợp quốc từng công nhận là thành phố phong phú và đa dạng về văn hoá nhất trên thế giới.

1.3. Các ngành nghề đào tạo và cơ sở vật chất

trường Centennial College
Cơ sở vật chất của trường Centennial College

Các ngành nghề: Mạng máy tính và Truyền thông, Thiết kế hệ thống phần mềm, Y tá.

Trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như thư viện, phòng thí nghiệm, các phòng máy tính, các phòng mỹ thuật, trung tâm thể thao và hàng loạt các thiết bị học hiện đại giúp cho sinh viên học tập tốt nhất

Website chính thức của trường: https://www.centennialcollege.ca/

2. Những lý do nên du học tại Centenial College

Là trường cao đẳng công lập đầu tiên đặt tại tỉnh Ontario, Canada, đáp ứng tất cả 5 tiêu chí về chất lượng đào tạo do cơ quan Ontario College Quality Assurance Service kiểm định.

Quy mô lớp học tại trường nhỏ, chỉ khoảng 15 đến 20 sinh viên, giảng dạy dạy theo định hướng thực hành doanh nghiệp

80% sinh viên của trường Centenial College tốt nghiệp từ trường đều có việc làm trong vòng 6 tháng và 2/3 số sinh viên đó được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Chương trình Co-op – chương trình thực tập hưởng lương dành các sinh viên. Khi tham gia chương trình, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc ngay sau khi ra trường nhờ vào kinh nghiệm thực tế mà bản thân đã học được.

Trường Centennial College cung cấp hơn 90 chương trình đào tạo. Đồng thời trường còn liên kết với đa số các trường Đại học top đầu tại Canada. Đáng chú ý phải kể đến: University of Toronto, Ryerson University, McMaster University, University of South Carolina (USA)…

Xem thêm:

Du học Canada tại Humber College

Khám phá du học ngành quản trị nhân lực tại Canada

3. Các chương trình đào tạo tại trường Centennial College

trường Centennial College
Các chương trình đào tạo tại trường Centennial College

3.1. Các ngành đào tạo

 • Kinh doanh (Kế toán, Tài chính, Marketing)
 • Quảng cáo
 • Kiến trúc
 • Công nghệ
 • Thông tin
 • Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
 • Báo chí
 • Thiết kế Đồ họa – Truyền thông
 • Kĩ sư Điện tử – Cơ khí
 • Chuyên viên phần mềm
 • Chế tạo và sửa chữa máy bay

3.2. Các chương trình đào tạo

 • Chương trình Foundation

Đây là chương trình dự đối với các bạn sinh viên chưa đủ điều kiện đăng ký các khóa học cao đẳng. Trong chương trình này, các bạn sinh viên sẽ được hỗ trợ cải thiện khả năng tiếng Anh, trang bị thêm các kỹ năng học tập cần thiết tại môi trường cao đẳng như kỹ năng nghiên cứu hay viết bài luận.

 • Chương trình cao đẳng (diploma), cấp chứng chỉ (certificate) và đại học (Degree)

Cung cấp cho sinh viên những kiến thức về nhiều chuyên ngành khác nhau. Chuẩn bị hành trang và kỹ năng chuyên môn để sinh viên có thể đáp ứng được các yêu cầu của công việc mà các nhà tuyển dụng đặt ra sau khi ra trường.

trường Centennial College
Chương trình cao đẳng (diploma)
 • Chương trình Post – Graduate

Đây là chương trình mang lại cho sinh viên cơ hội học tập tốt nhất nếu sinh viên muốn nâng cao trình độ học sau đại học. Chương trình đào tạo vào khoảng 1-2 năm, mang tính chất thực tiễn, đa dang các ngành nghề giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn.

 • Chương trình Fast – Track

Đây là chương trình ngắn hạn đáp ứng nhu cầu cho nhiều người muốn bổ sung kiến thức và kinh nghiệm của mình. Bên cạnh đó chương trình còn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian nhằm gia tăng cơ hội việc làm cho chính bản thân họ.

 • Chương trình Language Learning

Chương trình đào tạo Anh ngữ chuyên sâu giúp cải thiện tiếng anh của sinh viên nhanh chóng. Cung cấp cho sinh viên những kỹ năng tiếng anh cần thiết, đủ tiêu chuẩn để tiếp tục theo đuổi các chương trình học cao hơn.

 • Chương trình Co – op

Là sự kết hợp giữa kiến thức đã học và chương trình thực tập hưởng lương, giúp sinh viên tìm hiểu kỹ hơn về các kiến thức được học trên giảng đường và tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc.

4. Yêu cầu đầu vào tại Centennial

Yêu cầu

 • Hoàn thành chương trình học THPT
 • Yêu cầu về tiếng Anh:

Chương trình cao đẳng và chứng chỉ: Đáp ứng TOEFL PBT 550 hoặc TOEFL IBT 80 hoặc IELTS 6.0

Chương trình Đại Học: Đáp ứng chứng chỉ TOEFL PBT 560 hoặc TOEFL IBT 84 hoặc IELTS 6.5

Chương trình chứng chỉ sau đại học: Đáp ứng chứng chỉ TOEFL PBT 580 hoặc TOEFL IBT 84 hoặc IELTS 6.5

Các kỳ nhập học

 • Chương trình tiếng Anh:  Kỳ đông diễn ra vào tháng 1 – kỳ hè tháng 5 – kỳ thu tháng 9
 • Chương trình khác:  Kỳ đông (tháng 1) và kỳ thu (tháng 9)

Trên đây là những chia sẻ của duhoc360.vn về trường Centennial College, Canada. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin bổ ích. Nếu cần thêm thông tin về các chương trình du học, bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Việt Đỉnh để được hướng dẫn.

Bình luận

Bình luận