New York và 3 thắc mắc phổ biến

Vì sao New York lại trở thành điểm đến của nhiều du học sinh. Ngoài chất lượng đào tạo tuyệt vời, nơi đây còn nhiều điều thú vị gì?

New York được mệnh danh là “Quả Táo Lớn”?

Mọi người vẫn thường gọi New York là “Quả Táo Lớn”. Nhưng vì sao nơi đây lại được gọi với cái biệt danh như vậy thì vẫn đang là dấu hỏi khổng lồ mà con người vẫn đang tranh luận. Có người thì cho rằng The Big Apple xuất phát từ một bài báo đăng trên tờ New York Morning Telegraph, viết về một cuộc đua ngựa ở New Orleans vào thập niên 1920.

Quả táo lớn mang tên New York

Một ý kiến khác lại cho rằng tác giả Edward Martin của cuốn sách The Wayfarer in New York là người đầu tiên nhắc tới thuật ngữ The Big Apple vào năm 1909. Trong đó viết: “New York giống như một quả táo lớn tràn đầy nhựa sống một quốc gia”.

Sau đó, thuật ngữ này trở thành tên một bài hát nổi tiếng năm 1930 và đến năm 1937 thì được dùng làm tiêu đề của bộ phim cùng tên do Walter Graham làm đạo diễn.

Đến năm 1970, tên gọi này chính thức được thành phố sử dụng để thu hút khách du lịch.

Vì sao New York là kinh đô thời trang?

Đến thời điểm hiện tại, các thành phố được cọi là kinh đô thời trang toàn cầu bao gồm Milan, Paris, London, Tokyo và New York.

New York - Kinh đô thời trang lớn nhất Thế Giới
New York – Kinh đô thời trang lớn nhất Thế Giới

Thật vậy, New York – Nơi khơi mào của những phong cách thời trang quốc tế. Đồng thời, đây cũng là trung tâm của ngành công nghiệp thời trang với các hoạt động thiết kế, sản xuất, phân phối, sự kiện, thương mại vận hành không ngừng nghỉ.

Không chỉ có vậy, New York còn là nơi tập trung toàn bộ các hoạt động kinh doanh, tài chính, giải trí, văn hoá liên quan đến thế giới thời trang và được cả thế giới ghi nhận.

Với sự lên ngôi của phong cách thời trang đường phố, New York bỗng dưng biến thành một sàn catwalk ngoài trời với nhiều phong cách ăn mặc thu hút. Bạn có thể theo dõi những phong cách thời trang của New York qua những blogger nổi tiếng thế giới mà Hotcourses đã từng đưa tin.

Hiện nay, thành phố New York đã và đang sở hữu rất nhiều ngôi trường dành cho các sinh viên ngành thiết kế và thời trang. Mà nổi tiếng nhất vẫn là Parsons The New School for Design và Fashion Institute of Technology.

Xem thêm:

Top 12 trường đại học Mỹ nổi tiếng với học phí thấp

Những điều thú vị chỉ có khi du học New York

New York là điểm đến du lịch đầy thu hút – Tại sao không?

Tuy không sở hữu vẻ đẹp mơ màng của Châu Âu cổ kính, nhưng New York vẫn thu hút được du khách thập phương nhờ những đặc điểm sôi nổi của mình.

Là điểm đến du lịch đầy thu hút
Là điểm đến du lịch đầy thu hút

Sự bận rộn không ngủ của New York từ lúc nào đã trở thành nét đặc trưng cho những tháng ngày quay cuồng của công việc, nhưng cũng là nơi chúng bạn có thể hưởng thụ tất cả những thú vui trên đời. Đủ kiểu tiệc tùng, ẩm thực vòng quanh thế giới, nhãn hiệu thời trang ngút ngàn, bảo tàng nhà hát rạp chiếu phim lúc nào cũng quay cuồng với những chương trình giải trí mới…

New York
New York

Không chỉ dừng lại ở đó, phim ảnh cũng có thể xem là tác nhân quan trọng trong việc khơi gợi giấc mơ đặt chân đến Mỹ của nhiều bạn trẻ trên thế giới hiện nay. Họ vẫn mơ một lần dạo bước trên Times Square, thư thả dạo chơi nơi Central Park hay đơn giản là hoà vào dòng người tấp nập đang ngược xuôi vào ra các toà nhà hành chính.

Có lẽ vì đã lỡ gắn bó với New York qua màn ảnh mà ai ai cũng mong được một lần đến Mỹ, để sống một trong những giấc mơ đời mình. Còn bạn thì sao? Nếu có cơ hội, hãy thử một lần đắm chìm vào thành phố “Quả Táo Lớn” và cảm nhận xem sao nhé!

Bình luận

Bình luận