Các trang luyện nghe tiếng Anh chất lượng

Một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả đó là dành ra khoảng 30 phút – 1 tiếng mỗi ngày để luyện nghe tiếng Anh. Đây là cách học tiếng Anh được rất nhiều người lựa chọn bởi nó không chỉ cải thiện kỹ năng nghe mà nó còn giúp tăng phản xạ, nâng cao vốn từ vựng và giao tiếp tiếng Anh tự nhiên. Vậy luyện nghe tiếng Anh ở đâu là tốt nhất? Để giải đáp cho câu hỏi này, bạn hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu những trang web luyện nghe tiếng Anh chất lượng hàng đầu dưới đây nhé!

Esl-lab – Vừa luyện nghe vừa làm trắc nghiệm

Một trong những ưu điểm lớn nhất của trang web Esl-lab là có sự phân chia phù hợp ở các bài nghe thành 3 nhóm riêng biệt theo từng cấp độ như: nhóm Dễ (Easy), nhóm Trung Bình (Intermediate) và nhóm Khó (Difficult).

Vì vậy, dù cho bạn đang ở trình độ nào hay muốn luyện tập từ cơ bản, hoặc mong muốn thực hành nghe tiếng Anh giao tiếp và khả năng nghe tiếng Anh của bạn đã ở mức khá giỏi nhưng bạn cần những nguồn tham khảo có độ khó phù hợp thì Esl-lab sẽ là trang web tuyệt vời để bạn luyện nghe tiếng Anh hoàn toàn miễn phí, vào bất cứ lúc nào, và tại bất kì đâu.

luyện nghe tiếng Anh
Esl-lab – Vừa luyện nghe vừa làm trắc nghiệm

Ngoài ra, trang web Esl-lab cung cấp các chủ đề đa dạng nhờ vậy người học có thể tích lũy thêm được nhiều kiến thức phổ thông thiết yếu trong cuộc sống. Đặc biệt, bạn có thể làm những bài tập trắc nghiệm trực tiếp trên website và trong mỗi bài nghe của Esl-lab còn có một chuyên mục riêng để giới thiệu các thành ngữ, tục ngữ (Idioms) tương ứng.

Thêm vào đó, ở dưới mỗi bài nghe còn có đường dẫn để bạn có thể đọc lại toàn bộ phụ đề (Transcript), qua đó giúp cho bạn học thêm cách sử dụng những từ vựng mới cũng như các cấu trúc mới lạ. Đặc biệt hơn, Esl-lab là website học tiếng Anh miễn phí nên bạn sẽ không phải trả bất cứ khoản phí nào khi sử dụng trang web này.

Elllo – Thư viện nghe trực tuyến khổng lồ

luyện nghe tiếng Anh
Elllo – Thư viện nghe trực tuyến khổng lồ

Hiện nay, Elllo là một thư viện điện tử cung cấp hơn 1400 bài tập luyện nghe tiếng Anh miễn phí. Đồng thời, các bài nghe của Elllo có nội dung vô cùng phong phú với nhiều đề tài thú vị, đa dạng về cuộc sống, và người nói ở từng bài nghe cũng đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới nhờ vậy mà bạn có cơ hội được làm quen nhiều chất giọng khác nhau.

Elllo được đánh giá là một thư viện bài nghe tiếng Anh khổng lồ, vô cùng đa dạng về chủ đề, từ Sự sống trên Sao Hỏa, Bitcoin, cho đến những cuộc hội thoại về đời sống, nhằm tạo điều kiện cho người nghe luôn tìm được một điều mới đáng để học hỏi trong quá trình luyện kỹ năng nghe IELTS.

Để luyện nghe tiếng Anh qua trang web Elllo, chỉ một vài thao tác đơn giản đó là bạn nhấp chuột vào chuyên mục “Audio Lessons” của Elllo và thoải mái lựa chọn bất kì bài nghe có các chủ đề mà bạn cảm thấy hứng thú nhất và bạn sẽ được tiếp cận các công cụ hữu ích, chẳng hạn như phụ đề (Transcript).

Trong mỗi phần phụ đề của từng bài nghe, sẽ có các từ vựng được in đạm kỹ càng và Elllo cũng sẽ làm riêng một chuyên mục về từ vựng kế bên để người dùng có thể học thêm được những từ vựng mới có kèm thêm ví dụ qua mỗi lần nghe. Sau đó, bạn se được làm các bài tập luyện nghe tiếng Anh như điền vào chỗ trống và bài tập trắc nghiệm nhằm mục đích giúp cho bạn củng cố thêm những từ vựng, kiến thức đã nghe qua.

IELTS Online Tests – Luyện kỹ năng Listening IELTS

Đây là trang web vô cùng hữu ích đối với những bạn sắp phải đối mặt với một bài thi chuẩn hóa quốc tế như IELTS và có nguyện vọng nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh. Trang web IELTS Online Tests là nguồn cung cấp những đề thi thử IELTS vô cùng lý tưởng mà lại hoàn toàn miễn phí.

IELTS Online Tests là trang web uy tín được thể hiện rất rõ qua độ phổ biến với hơn 2,5 triệu người sử dụng tại hơn 120 quốc gia.

luyện nghe tiếng Anh
IELTS Online Tests – Luyện kỹ năng Listening IELTS

Để vào học trang web này, bạn chỉ cần nhấp chuột vào kho thư viện đề thi ở chuyên mục IELTS Exam Library. Nơi đây chứa hơn 100 bài thi IELTS mẫu, giúp bạn có thể luyện tập tại nhà, trong đó bao gồm phần thi Nghe (IELTS Listening). Bạn sẽ được kiểm tra số câu đúng của mình, kèm theo số điểm tương ứng bạn sẽ có trong kì thi IELTS Listening ngay sau khi thực hiện xong bài thi Nghe và nộp kết quả tại IELTS Online Tests.

Ưu điểm lớn nhất của website IELTS Online Tests là mang đến cho người dùng sự thuận tiện trong quá trình tìm hiểu các lỗi sai mình đã gặp phải. Tức là, bạn sẽ được tìm hiểu kỹ càng về từng đáp án trong bài thi mình vừa thực hiện qua phần phụ đề (Transcript) đã được in đậm các lời giải tương ứng sau khi đã hoàn thành bài thi IELTS Listening và nhấp chuột vào chuyên mục Xem Lời Giải (View Solution).

Không những thế, trang web này còn cho phép người dùng nghe lại đúng vị trí lỗi sai của mình bằng công cụ Nghe Từ Đây (Listen From Here) cho nên bạn sẽ không cần phải nghe lại toàn bộ bài nghe chỉ đề tìm ra câu hỏi mình đã làm sai.

Đặc biệt hơn, IELTS Online Tests còn cung cấp những phần giải thích (Explanation) kỹ càng trong từng đáp án nhằm giúp bạn hiểu và ghi nhớ lỗi sai của mình một cách tường tận.

Ngoài ra, nếu như bạn ngại việc phải làm toàn bộ đề thi IELTS Listening trong quá trình luyện nghe IELTS thì bạn có thể thực hiện từng phần nhỏ của bài thi tại website Mini IELTS. Bởi Website này đã được liên kết với trang IELTS Online Tests nên cũng có những tính năng tương tự như IELTS Online Tests.

Xem thêm:

Chủ đề Talk About Your Hometown – IELTS Speaking Part 1

Talk about your hobby – Chủ đề IELTS Speaking Part 1

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất

Eslfast – Vừa luyện nghe vừa “bỏ túi” những kiến thức văn hóa, nhân vật

Eslfast là kênh luyện nghe tiếng Anh với hai cấp độ phù hợp cho cả người mới bắt đầu học tiếng Anh và người đã có trình độ tiếng Anh từ khá giỏi trở lên. Một trong những nội dung trên trang Eslfast mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua đó là chuyên mục 100 nhân vật người Mỹ vô cùng nổi tiếng trên thế giới.

Những bài nghe của Eslfast có dung lượng thời gian không quá dài và mỗi bài nghe đều kèm theo phụ đề (Transcript) tương ứng với mục đích giúp cho bạn có thể dễ dàng theo dõi nội dung.

Đặc biệt, Eslfast còn có các công cụ vô cùng hữu ích sau mỗi bài nghe nhằm giúp cho bạn luyện khả năng nghe tiếng Anh của mình. Chẳng hạn như công cụ Từ Vựng (Vocabulary) giúp bạn thống kê các từ vựng mới trong bài vừa nghe, công cụ Nghe-Hiểu (Comprehension), Điền Vào Chỗ Trống (Cloze) hoặc công cụ Nghe-Chép Chính Tả (Dictation) là những dạng bài tập cho phép bạn ôn lại kiến thức vừa nghe.

Luyện nghe tiếng Anh qua Youtube

Ngoài những trang web có độ phủ sóng cao trên thì việc học tiếng Anh qua các kênh Youtube cũng là một sự lựa chọn đúng đắn. Bạn hãy suy nghĩ và bắt đầu từ những video có chủ đề mình yêu thích nếu như đang phân vân việc lựa chọn chủ đề để luyện nghe trên YouTube.

Sau khi bạn nhận thấy khả năng nghe-hiểu của mình đã được nâng cấp với các chủ đề quen thuộc thì bạn nên chuyển hướng sang những video mang chủ đề mới mẻ, với nhiều thuật ngữ.

Tuy nhiên, trong khi luyện nghe, bạn cần lưu ý rằng để nâng cao trình độ tiếng Anh thì bạn cần hạn chế bật phụ đề tiếng Việt và ưu tiên bật phụ đề tiếng Anh để vừa nghe, vừa học từ vựng hiệu quả.

Dưới đây là một số kênh YouTube với từng chủ đề bạn có thể tham khảo:

  • Chủ đề tin tức, chính trị: kênh The Guardian
  • Chủ đề nấu ăn: kênh Masterchef, kênh Tasty
  • Chủ đề học tiếng Anh: kênh Learn English With TV Series, kênh English with Lucy
  • Chủ đề tâm lý học: kênh Psych2Go
  • Chủ đề công nghệ: kênh Tẹch Insider
  • Chủ đề truyền cảm hứng: kênh Prince Ea, kênh English Speeches, kênh Ted Ed
  • Chủ đề vật lý, toán học, thiên văn học: kênh Physics Girl, kênh World Science Festival, kênh AsapSCIENCE

Hy vọng với những trang web luyện nghe tiếng Anh vô cùng uy tín ở trên, sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe, nâng cao vốn từ vựng. Không những thế còn giúp bạn vừa thư giãn, giải trí vừa tiếp thu những kiến thức mới mẻ từ các bài nghe. Duhoc360.vn chúc bạn thành công nhé!

Bình luận

Bình luận