IELTS bao nhiêu để đi du học?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, du học là ước mơ của nhiều bạn trẻ với mong ước tiếp cận nền giáo dục hiện đại, tiên tiến. IELTS là một trong những chứng chỉ cần thiết để được xét đi du học. Vậy IELTS bao nhiêu là đủ để đi du học? Hãy cùng duhoc360 tìm hiểu nhé!

1. Vì sao đi du học cần có bằng IELTS?

IELTS bao nhiêu
IELTS có thực sự quan trọng trong du học?

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những chứng chỉ quốc tế nhằm đánh giá năng lực anh ngữ của nhiều học sinh/sinh viên. Hiện nay, trên thế giới có hơn 6.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia (trong đó có rất nhiều trường ĐH lớn ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…) chấp nhận IELTS.

Chứng chỉ IELTS đại diện cho năng lực anh ngữ của thí sinh, nếu như họ đạt được điểm số cao thì càng có nhiều cơ hội được nhận vào các trường đại học hàng đầu. Ngoài ra, có chứng chỉ IELTS sẽ giúp cho việc xin visa dễ dàng hơn, dành được cảm tình của ban phỏng vấn. Vì thế, có rất nhiều người lấy IELTS là mục tiêu để xin du học.

2. Cần bao nhiêu điểm IELTS để đi du học?

IELTS bao nhiêu
du học cần ielts bao nhiêu – The Edge Learning Center

Trước làn sóng du học ngày càng phổ biến, nhu cầu học IELTS ngày càng tăng cao và câu hỏi “du học cần IELTS bao nhiêu” cũng được các bạn sinh viên, học sinh thắc mắc nhiều hơn. Tuy nhiên, điểm IELTS sẽ dao động phụ thuộc vào từng quốc gia, từng trường học cũng như từng ngành.

Điểm cơ bản IELTS mà thí sinh cần đạt được nếu muốn đặt chân đến các trường đại học quốc tế đó là 4.5. Điểm số này nói lên bạn cần phải nắm rõ kiến thức, ngữ pháp căn bản của tiếng Anh thì mới theo học được các chương trình giáo dục quốc tế.

Thông thường với điểm số như thế này, bạn phải học thêm một khóa bổ túc tiếng Anh tại nước đó để nâng cao trình độ anh ngữ của mình tiêu tốn thêm mức phí khá là cao.

Tuy nhiên, để học tập tốt và bắt kịp bạn bè quốc tế thì con số 4.5 vẫn chưa đủ. Hiện nay, điểm IELTS du học được khuyến khích nên nằm trong khoảng từ 6.0 đến 6.5. Đây là ngưỡng điểm bạn có thể nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh ở mức khá cũng như bảo đảm đủ trình độ để nắm bắt kiến thức.

Trên đây là những thông tin không thể bỏ qua nếu bạn có hứng thú đối với việc du học. IELTS giờ đây là công cụ phổ biến để biến ước mơ du học thành sự thật. Hi vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ bổ sung xây dựng một kế hoạch và phương pháp luyện thi hiệu quả để đạt band điểm như mục tiêu đã đặt ra nhé! 

Xem thêm:

Đi du học để làm gì? 4 lý do bạn nên đi du học

Muốn đi du học cần những gì?

Bình luận

Bình luận