Trường đại học Harvard University, Mỹ

Harvard University là tổ chức đào tạo giáo dục “Lâu đời, Giàu có, Nổi tiếng” nhất ở Hoa Kỳ. Không những thế, trường còn có chất lượng đào tạo không chỉ bậc nhất nước Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây của duhoc360.vn để biết rõ hơn về ngôi trường danh giá này nhé!

Giới thiệu tổng quan về Đại học Harvard

Đại học Harvard được thành lập năm 1636 tại thành phố Cambridge, bang Massachusetts, là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Trường hiện nay đào tạo khoảng 36,012 sinh viên, trong đó có 6,699 sinh viên theo học tại trường cao đẳng Harvard, khoảng 13.120 sinh viên đăng kí học bậc sau đại học và chuyên nghiệp và có khoảng 16,193 sinh viên theo học tại các trường và cao đẳng trực thuộc Harvard.

Harvard University
Giới thiệu tổng quan về Đại học Harvard

Đại học Harvard hiện đang có 11 đơn vị học thuật, trong đó bao gồm 10 phân khoa đại học & Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe với các khuôn viên nằm rải rác khắp đô thị Boston.

Khuôn viên chính của trường có diện tích rộng 85 ha, toạ lạc tại thành phố Cambridge, cách Boston khoảng 4,8 km. Đối với trường Kinh doanh & các khu thể thao, bao gồm Sân vận động Harvard thì nằm gần sông Charles, ở khu Allston của Boston. Còn trường Y khoa, trường Nha khoa và trường Y tế của đại học Harvard nằm ở Khu Y khoa Longwood.

Trường đại học Harvard hiện nay có khoảng 2,400 giảng viên vô cùng tận tình và hơn 371,000 cựu sinh viên đang sinh sống và làm việc tại hơn 202 quốc gia khác nhau trên thế giới, 48 người đoạt giải Nobel, 32 nguyên thủ quốc gia và 48 người đoạt giải Pulitzer.

Đặc điểm nổi bật của Đại học Harvard

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Đại học Harvard vẫn luôn chú trọng trong giảng dạy và nghiên cứu, đồng thời mang đến cho sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời trong một môi trường học thuật rộng lớn.

Trường đại học Harvard được xếp hạng là trường đại học tốt nhất thế giới hàng năm kể từ khi nó được phát hành lần đầu tiên, theo Bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities (ARWU). Thêm vào đó, trường cũng thường xuyên nằm trong top đầu các trường đại học tốt nhất thế giới trong các bảng xếp hạng danh tiếng khác như Times Higher Education, QS Worlds Universities Rankings, tạp chí Forbes. Đặc biệt, Harvard được đánh giá là trường đại học số một thế giới trong ấn bản năm 2019 của U.S. News & World Report.

Đây là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu cho nên quỹ nghiên cứu của trường Harvard được nhận hỗ trợ hơn 800 triệu USD tiền tài trợ mỗi năm. Có hơn 100 trung tâm nghiên cứu tọa lạc ngay trong khuôn viên trường và trên toàn thế giới. Các nhà nghiên cứu bao gồm các giảng viên, các học giả thỉnh giảng, nghiên cứu sinh sau tiến sĩ, và các sinh viên. Tất cả đều hợp tác với các đồng nghiệp trong trường Đại học, tại các tổ chức liên kết và tại các tổ chức nghiên cứu khác.

Harvard University
Đặc điểm nổi bật của Đại học Harvard

Harvard University có phạm vi hoạt động nghiên cứu rất rộng và sâu. Thông qua phân tích, đổi mới và sự hiểu biết sâu sắc, các học giả tại Harvard tiến hành nghiên cứu trong hầu hết các lĩnh vực và tìm cách mở rộng kiến thức của con người.

Ngoài ra, trường còn cung cấp những hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất cho sinh viên bao gồm thư viện, phòng thí nghiệm, bảo tàng và trung tâm nghiên cứu để hỗ trợ những hoạt động học thuật trong bất kỳ lĩnh vực hoặc ngành học nào.

Sinh viên theo học tại Harvard sẽ được có cơ hội thách thức bản thân bằng những khả năng không giới hạn với hơn 8,000 khóa học từ hơn 100 phòng ban và vô số chương trình nghiên cứu trong và ngoài lớp học. Tại đây, sinh viên đại học được tiếp cận với hầu hết mọi chương trình ngoại khóa, hoạt động thể thao và tham gia hàng trăm hội nhóm sinh viên khác nhau.

Xem thêm:

Top 12 trường đại học Mỹ nổi tiếng với học phí thấp

Đại học Harvard – Trường hàng đầu nước Mỹ

Chương trình đào tạo của trường Harvard

Harvard University
Chương trình đào tạo của trường Harvard

Harvard University có 12 trường cấp bằng và Viện nghiên cứu nâng cao Radcliffe, đồng thời cung cấp các khóa học đại học, sau đại học và nghiên cứu của các trường thuộc Harvard bao gồm:

 • Khoa Khoa học và Nghệ thuật
 • Cao đẳng Harvard
 • Giáo dục thường xuyên
 • Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học
 • Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng Harvard John A. Paulson
 • Trường Kinh doanh
 • Trường Nha
 • Trường Thiết kế
 • Trường Thần học
 • Trường Chính phủ Kennedy
 • Trường Luật
 • Trường Y tế
 • Học viện Radcliffe
 • Trường Giáo dục
 • Trường Y tế Cộng đồng Harvard T.H. Chan

Học phí tại Harvard University

Học phí của trường Harvard sẽ thay đổi qua các năm, tuy theo ngành học, tuy nhiên nhìn chung sẽ mức phí trung bình sau:

 • Học phí và Lệ phí: 51,925 USD
 • Chi phí sinh hoạt: 17,682 USD
 • Sách và chi phí cá nhân: 4,193 USD
 • Chi phí đi lại: 300 USD

Học bổng trường Harvard University

Đây là ngôi trường vô cùng nổi tiếng, chất lượng giáo dục hàng đầu và có sự cạnh tranh cao vì vậy để xin được học bổng của trường đại học Harvard thì yêu cầu bạn phải có nền tảng học thuật vững chắc và thành tích ngoại khóa ở cấp 3, duy trì thành tích đó cho đến khi tốt nghiệp.

Mặc dù vậy, đại học Harvard luôn mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên vì thế trường luôn mang lại nhiều học bổng giá trị, được thiết kế để hoàn toàn đáp ứng nhu cầu tài chính của bạn. Sinh viên quốc tế cũng nhận được hỗ trợ tài chính tương đương với sinh viên bản xứ. Nhưng ứng viên phải đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Thể hiện khả năng học tập vượt trội
 • Có hoạt động ngoại khóa ấn tượng
 • Chuẩn bị một bộ hồ sơ hoành tráng để gửi đến đại học Harvard

Thực tế, khoảng 70% sinh viên của trường Harvard nhận được hỗ trợ tài chính và hơn 50% nhận được học bổng dựa trên nhu cầu, trung bình 12,000 đô la mỗi năm. 

Những thông tin hữu ích về trường đại học Harvard University được tổng hợp ở trên đây, duhoc360.vn hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về ngôi trường danh giá này. Từ đó, giúp bạn có động lực cố gắng học tập để được du học Mỹ tại đây. Chúc bạn thành công nhé!

Bình luận

Bình luận