Những lý do nên du học ngành nông nghiệp tại Úc

Xu hướng du học ngành nông nghiệp tại Úc vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây đang là ngành học phát triển vượt bậc, thu hút các bạn sinh viên quốc tế theo học tại nước Úc. Vậy bạn đã biết rõ về ngành học này chưa? Nếu chưa hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu về ngành nông nghiệp tại Úc nhé

1. Nông nghiệp là gì? Khái quát về ngành nông nghiệp Úc

Nông nghiệp là hoạt động sử dụng đất đai để trồng trọt và chăn nuôi nhằm tạo ra lương thực thực phẩm và một số nguyên liệu cho các ngành công nghiệp. Đây là một ngành sản xuất lớn, bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau như: trồng trọt, chăn nuôi, sơ chế các loại nông sản, lâm nghiệp, thuỷ sản…

Úc là quốc gia có nền nông nghiệp phát triển nhất trên thế giới. Trong quá khứ, nông nghiệp là một ngành kinh tế quan trọng của Úc, với hai lĩnh vực chủ đạo là trồng lúa mì và chăn nuôi cừu. Ngày nay, ngành nông nghiệp tại Úc đã phát triển hơn với đa dạng các loại ngành nghề.

khái quát về ngành nông nghiệp Úc
khái quát về ngành nông nghiệp Úc

Mỗi năm, nông nghiệp tạo ra khoảng 155 tỷ AUD/ năm, đóng góp 12% vào GDP của Úc. Một nửa diện tích của nước Úc được sở hữu và điều hành bởi các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. 

2. Tại sao nên du học ngành nông nghiệp tại Úc?

2.1. Cơ hội nghề nghiệp cao

Sau khi hoàn thành chương trình du học ngành nông nghiệp tại Úc, bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở, không chỉ tại Úc mà còn nhiều nước khác nữa. Một số công việc chủ yếu mà bạn có thể làm sau khi ra trường là:

  • Tiếp thị và buôn bán các sản phẩm nông nghiệp
  • Quản lý nông trại, nghiên cứu và phát triển (R&D)
  • Quản lý chất lượng
  • Quản lý tài nguyên, bất động sản
  • Làm việc tại các tập đoàn, công ty kinh doanh thực phẩm

Xem thêm:

Những điều kiện để du học Úc

Chi phí sinh hoạt ở Úc theo diện du học là bao nhiêu?

Giới thiệu các thông tin về đại học Melbourne

2.2. Được trang bị kiến thức chuyên môn

Khi lựa chọn du học ngành nông nghiệp tại Úc, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng chuyên môn về nông nghiệp cần thiết. Bao gồm việc cải thiện chất lượng đất, phát triển chuỗi cung ứng cho các loại nông sản, sản xuất một cách bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu…

Chương trình đào tạo về nông nghiệp thường được đánh giá cao về sự đa dạng góc độ tiếp cận. Sinh viên có thể lựa chọn các khóa học khác nhau tùy theo mục đích của bản thân.

Mỗi khóa học, sinh viên sẽ được học các kiến thức chuyên môn khác nhau. Ví dụ, khi học kinh doanh nông nghiệp, bạn sẽ được tập trung học tư duy kinh doanh, kỹ năng quản lý, kế toán, tài chính, kinh tế cho doanh nghiệp nông nghiệp để giải quyết các vấn đề bạn sẽ gặp phải khi kinh doanh trong tương lai.

Tại sao nên học ngành nông nghiệp tại Úc
Tại sao nên học ngành nông nghiệp tại Úc

Ngoài ra, khi theo học khóa học này, du học sinh còn có thể làm việc khác như sales, marketing, xuất khẩu nông sản, kinh doanh hàng hoá, sản xuất và cung ứng cho các doanh nghiệp hay chính phủ…

2.3. Được thực hành thực tế 

Thực hành là phần không thể thiếu trong các khóa học về nông nghiệp. Bởi việc này giúp sinh viên tích lũy được kinh nghiệm làm việc, có sự thấu hiểu hơn về nghê cũng như thích ứng nhanh với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

Các sinh viên du học ngành nông nghiệp sẽ được tham gia thực hành tại các cơ sở nông nghiệp, nông trại hay nhà kính tuỳ thuộc vào quy định của từng trường đại học. Ngoài ra, nếu trường đại học của bạn liên kết với các trường khác, bạn có cơ hội được tham gia các chương trình trao đổi quốc tế.

2.4. Nhiều lựa chọn trong việc chọn trường học

Ngành nông nghiệp tại Úc phát triển khá mạnh mẽ với quy mô lớn. Chính vì thế, Úc rất chú trọng đào tạo ngành học này. Điển hình, Úc có khoảng 22 trường đại học xếp trong top 300 trường đào tạo tốt ngành nông nghiệp trên thế giới, chỉ xếp sau Mỹ.

Vì vậy, sinh viên có thể chọn cho mình trường đại học phù hợp với năng lực bản thân cũng như tài chính của gia đình mà không phải lo lắng về chất lượng đào tạo. 

3. Chi phí du học Úc ngành nông nghiệp

Dưới đây là những thông tin về các chương trình đào tạo, học phí cũng như yêu cầu dành cho sinh viên có mong muốn du học ngành nông nghiệp ở Úc

Chương trình học Thời gian học Học phí dự kiến/ nămYêu cầu 
Cử nhân3 – 4 năm27.000 – 38.000 AUDTốt nghiệp THPT; Chứng chỉ IELTS 6.0  
Thạc sĩ 2 năm 29.000 – 38.000 AUDTốt nghiệp THPT; Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5

4. Trường đại học đào tạo ngành nông nghiệp hàng đầu tại Úc 

4.1. Đại học Queensland

Đây là trường đào tạo ngành nông nghiệp hàng đầu tại Úc. Du học sinh có thể chọn lựa chương trình Cử nhân Khoa học nông nghiệp hoặc Cử nhân Kinh doanh nông nghiệp.

Tuỳ vào mỗi chương trình học, sẽ có những kiến thức chuyên sâu về ngành nông nghiệp khác nhau.

Đại học Queensland
Đại học Queensland

4.2. Đại học Melbourne

Khi theo học các khóa học Nông nghiệp tại đại học Melbourne. Sinh viên sẽ được phát triển các kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng thực tiễn về khoa học thực vật, động vật và kinh tế nông nghiệp. Ngoài ra, bạn còn được tìm hiểu, nghiên cứu các khía cạnh chính của hoạt động sản xuất nông nghiệp.

4.3. Đại học Adelaide 

Đại học Adelaide là một trong những trường đại học hàng đầu tại nước Úc. Trường có thế mạnh về đào tạo các ngành khoa học y tế, khoa học sinh học, công nghệ thông tin và viễn thông, thực phẩm, khoa học môi trường,… 

4.4. Đại học Curtin 

Khi lựa chọn học tại đại học Curtin, sinh viên sẽ được tham gia vào các hoạt động nghiên cứu hàng đầu, kĩ năng giải quyết vấn đề, thử nghiệm thực địa tại các nhà kính với trang thiết bị hiện đại. Khóa học cũng có những chuyến đi thực tập giúp sinh viên có đầy đủ kỹ năng, kiến thức về khoa học, công nghệ và kinh doanh để có thể tự phát triển doanh nghiệp. 

Trên đây là các thông tin về du học ngành nông nghiệp tại Úc mà duhoc360.vn muốn chia sẻ đến bạn. Để biết rõ hơn thông tin về các chương trình du học Úc bạn có thể truy cập vào Website Vietdinh.vn, đây là trung tâm tư vấn du học uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúc các bạn học tập tốt và đạt được thành công trên con đường du học của mình.

Bình luận

Bình luận