Du học canada tự túc và những điểm cần lưu ý

Du học Canada tự túc đang được các du học sinh các bậc phụ huynh quan tâm nhiều. Canada là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới thu hút đông đảo lượng học sinh, sinh viên tham gia các khóa học. Một trong những phương thức du học thuận lợi nhất đối với du học sinh đó là du học Canada tự túc. Vậy du học Canada tự túc đem lại lợi ích gì, hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu nhé!

1. Du học Canada tự túc là gì?

Du học Canada tự túc là một trong những hình thức du học cho phép du học sinh tự mình trang trải tất cả mọi chi phí du học mà không cần phải thông qua bất kì tổ chức hay cá nhân nào. Hình thức du học này không những giúp học sinh, sinh viên chủ động hơn mà còn mang lại những thuận lợi khác trên nhiều phương diện.

2. Lợi ích khi du học Canada tự túc

2.1. Nền giáo dục Canada hàng đầu thế giới

du học canada tự túc
Nền giáo dục Canada hàng đầu thế giới

Canada rất chú trọng đến giáo dục, giáo dục mang tính thực tiễn nên không có chương trình chung cho cả nước. Chương trình học tập tại mỗi bang sẽ hoàn toàn khác nhau và theo sát thực tế tại mỗi bang. Tuy nhiên, nội dung sẽ thống nhất và đồng bộ với nhau. Các khâu kiểm tra rất khắt khe theo tiêu chuẩn quốc tế.

Du học Canada tự túc là cơ hội học tập với nền giáo dục hàng đầu thế giới. Bằng cấp tại đây rất có giá trị quốc tế. Có thể kể đến các trường đại học nổi tiếng: Đại học Toronto, Đại học MC Gill, Đại học British Columbia,…

2.2. Thời gian nhập học không bị phụ thuộc

Nhiều chương trình du học bắt du học sinh phải phụ thuộc vào thời gian nhập học mà bên đó đưa ra, khiến các bạn du học sinh rơi vào thế bị động. Nhưng khi du học tự túc, bạn hoàn toàn khác, bạn có thể làm chủ thời gian nhập học tùy theo thời gian làm thủ tục, hồ sơ của bạn.

2.3. Cơ hội trải nghiệm, khám phá xử sở Phong đỏ

Du học Canada tự túc sẽ được trải nghiệm:

  • Thiên nhiên đa dạng, cảnh quan kỳ thú: những hồ băng, thác nước, con đường ngập lá vàng úa đỏ,…
  • Trải nghiệm lễ hội đặc sắc tại Canada: lễ hội ánh sáng (Vancouver), lễ hội mùa đông (Quebec), lễ hội cao bồi (Calgary), lễ hội rượu vang (Niagara),…
  • Ẩm thực phong phú: siro lá phong đỏ, cocktail bloody caesar, ốc vòi voi, thịt bò, tôm hùm,…

2.4. Chi phí du học Canada phù hợp

Khi quyết định đi du học Canada tự túc về chi phí thì các bạn học sinh, sinh viên và gia đình sẽ phải chi trả toàn bộ các chi phí liên quan, trong đó có các chi phí như sau:

  • Chi phí làm hồ sơ, giấy tờ, xin visa… Đây là các khoản chi phí ban đầu khi đi du học mà bất cứ ai khi đi du học đều phải thực hiện.
du học canada tự túc
Chi phí du học Canada phù hợp
  • Học phí: Đây là phần chi phí bắt buộc. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào trường mà bạn lựa chọn theo học
  • Chi phí sinh hoạt phí: Phần chi phí này khá tốn kém cho suốt quá trình học của du học sinh. Chi phí này bao gồm ăn ở, sinh hoat, đi lại…
  • Các chi phí phát sinh khác trong suốt quá trình các bạn đi học như chi phí du học, chi phí liên quan trường lớp mua sách vở, các chi phí liên quan khác…

Đặc biệt lưu ý:

Nếu bạn không đủ khả năng tài chính, chính phủ Canada cho phép bạn đi làm thêm trong thời gian học tập để có thêm thu nhập. Hơn thế, bạn còn có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc để chuẩn bị cho công việc sau này của mình.

Không những thế, du học sinh cũng có học bổng, nếu cố gắng, những suất học bổng hấp dẫn chắc chắn sẽ thuộc về các bạn, giúp giảm gánh nặng về tiền bạc.

2.5. Cơ hội việc làm và định cư lâu dài

Du học sinh luôn được tạo điều kiện thuân lợi nhất để có thể vừa học vừa làm. Bạn sẽ được làm thêm tối đa 20h mỗi tuần. Vào các kỳ nghỉ có thể lên đến 40h mỗi tuần. Điều này giúp các học sinh trang trải thêm chi phí sinh họat, có thêm cơ hội trau dồi ngoại ngữ và nâng cao hiểu biết của bản thân mình.

Sau khi kết thúc quá trình học, bạn có thể ở lại Canada để làm việc thêm từ 1 đến 3 năm. Sau quá trình làm việc thực tế 6 tháng đến 1 năm, bạn có thể xin nhập cư theo diện việc làm.

Xem thêm:

Chương trình du học Canada cấp 3

Chương trình học dự bị thạc sĩ tại Canada

3. Những lưu ý khi đi du học Canada tự túc

Đối với những bạn có nhu cầu đi du học tự túc tại quốc gia Bắc Mỹ này thì cũng cần biết được những điều quan trọng sau đây:

  • Hãy chuẩn bị cho mình hồ sơ đẹp nhất. Có nghĩa là học bạ của bạn phải thật tốt và có tham gia nhiều hoạt động xã hội, là một người năng động thì cơ hội được nhận vào trường đại học tốt của Canada sẽ cao hơn.
du học canada tự túc
Những lưu ý khi đi du học Canada tự túc
  • Bạn phải có mục tiêu học tập rõ ràng và điều này sẽ giúp bạn đỗ visa nhanh hơn. Xin visa du học tự túc rất khó, vì vậy ngoài yếu tố hồ sơ đẹp thì bạn phải có mục tiêu, mục đích học tập rõ ràng mới có thể giúp bạn đỗ visa.
  • Chuẩn bị hồ sơ và sắp xếp hồ sơ theo trình tự quy định để đảm bảo được nhận nhanh nhất và hoàn thành hồ sơ tốt nhất.

Vừa rồi là những chia sẻ của duhoc360.vn về những lợi ích du học Canada tự túc mang lại. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra được những lựa chọn phù hợp cho riêng mình. Chúc bạn thành công trên con đường du học sau này!

Bình luận

Bình luận