Thông tin du học Canada bằng tiếng Pháp

Nếu bạn yêu thích tiếng Pháp và muốn đi du học nhưng vẫn chưa tìm được điểm đến thích hợp thì Canada là một điểm đến lí tưởng dành cho bạn giúp bạn có thể thực hiện ước mơ du học bằng ngôn ngữ tiếng Pháp yêu thích của bạn.

Hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu tất tần tật các thông tin về du học Canada bằng tiếng Pháp trong bài viết dưới đây nhé!

du học canada bằng tiếng pháp
Du học Canada bằng tiếng Pháp mở ra một cơ hội mới

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của Canada và là ngôn ngữ thứ nhất của người dân tại Quebec. Tỉnh bang Quebec là nơi có nhiều dân số nói tiếng Pháp nhất Canada với 80% dân số nói tiếng Pháp và chính quyền tại đây cho phép bạn tùy chọn giữa 2 ngôn ngữ Anh và Pháp. Bởi thế, nếu giỏi tiếng Pháp, bạn nên lựa chọn Quebec là điểm đến cho hành trình du học của mình.

I. Tại sao nên lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp?

1.Học phí du học Canada bằng tiếng Pháp thấp hơn so với tiếng Anh.

Điều quan tâm nhất khi bạn quyết định đi du học tự túc chắc chắn là học phí, đặc biệt đối với những bạn điều kiện gia đình còn hạn chế.

Vì vậy đây chắc chắn là điều kiện tuyệt vời dành cho bạn, với mức học phí thấp hơn, bạn có thể giảm bớt được gánh nặng về tài chính, có thể tiết kiệm được khá nhiều sinh hoạt phí; đồng thời không cần phải bận tâm nhiều đến việc làm thêm để kiếm thu nhập nên có thể tập trung nhiều thời gian hơn cho việc học tập.

Hầu hết tiền học phí tại những trường dạy tiếng Pháp thấp hơn khá nhiều so với những trường dạy tiếng Anh. Với bậc đại học, học phí của các trường có ngôn ngữ tiếng Pháp sẽ rẻ hơn khoảng 1,5 lần so với các trường cùng cấp nhưng giảng dạy bằng tiếng Anh. 

Ví dụ: học phí một khóa học tiếng Pháp ở Montreal là khoảng 500 CAD, trong khi khóa học tiếng Anh thông thường từ 1,000 đến 3,000 CAD.

Thêm một điều nữa, thành phố Quebec là nơi có mức sinh hoạt phí thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của cả nước.

2. Tăng khả năng định cư tại bang Quebec

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính sử dụng tại Bang Quebec hiện nay với hơn 80% dân số tại đây sử dụng tiếng Pháp, do đó tại bang này, chính phủ Canada áp dụng chính sách nhập cư riêng.

Trong kế hoạch 5 năm của quốc gia, chính phủ khuyến khích du học sinh từ nhiều nền văn hóa đến Canada du học và định cư ở lại. Theo đó, chính phủ có 2 chương trình hỗ trợ du học sinh:

  • Post-Graduation Work Permit cho phép sinh viên sau  tốt nghiệp được ở lại làm việc tối đa 3 năm trên Canada 
  • Express Entry – cơ hội apply thành cư dân thường trú trên đất nước.

Điều này tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn du học sinh xin Visa du học Canada bằng tiếng Pháp tại đây và cơ hội được định cư cũng cao hơn rất nhiều so với nhiều nơikhác.

Thêm một lợi thế nữa đó là khi đến Quebec để học tập, bạn sẽ sống trong môi trường gần như hoàn toàn là tiếng Pháp, giúp bạn nhanh chóng nâng cao trình độ ngoại ngữ, đồng thời có cơ hội rèn luyện thêm tiếng Anh cũng như một số ngôn ngữ khác.

3. Cơ hội việc làm lớn và tương lai rộng mở

du học canada bằng tiếng pháp
Quebec- điểm đến lí tưởng du hoc Canada bằng tiếng Pháp

Canada là một quốc gia phát triển trên thế giới, cùng với đó Quebec là một trong những bang của Canada có nền kinh tế phát triển mạnh đây cũng là khu vực gần với những bang có nền kinh tế phát triển lớn mạnh nhất toàn cầu như: New York, Chicago, Boston, Toronto.

Một điều bạn chưa biết đó chính là tỷ lệ sinh viên theo học tại Quebec thất nghiệp sau tốt nghiệp là rất thấp tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học thất nghiệp tại Quebec chỉ chiếm dưới 5% (theo con số thống kê vào năm 2013).

Do vậy với những bạn có kế hoạch làm việc và định cư tại Canada ngoài việc có cơ hội được tiếp xúc với nền kinh tế phát triển lớn mạnh, mà sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình sẽ tìm được công việc với mức thu nhập cao hơn hẳn so với khi làm việc tại Việt Nam.

Đặc biệt tại đây ngành công nghệ thông tin và hàng không vũ trụ phát triển mạnh mẽ cũng trở thành điểm lợi thế và thu hút đối với nhiều du học sinh lựa chọn. Đó cũng chính là một trong những lý do du học sinh quốc tế lựa chọn Quebec để theo học. 

Với thông tin này, chắc chắn rằng bạn sẽ phần nào đó yên tâm hơn về công việc, về khả năng định cư làm việc tại Canada sau tốt nghiệp khi du học tại đây bằng tiếng Pháp cho con đường và sự lựa chọn của bản thân.

Xem thêm:

Top những điều cần biết khi du học Canada

Du học Canada cần những gì? Nên mang gì khi đi du học Canada?

II. Điều kiện du học hệ tiếng Pháp tại Canada

1. Du học Canada bằng tiếng Pháp diện thông thường

Để du học Canada bằng tiếng Pháp thông thường, hồ sơ mà gia đình cần chuẩn bị cho các em phải bao gồm đầy đủ: giấy báo nhập học từ trường sở tại; hồ sơ học vấn (bao gồm bảng điểm, thư giới thiệu và chứng chỉ liên quan); visa kèm chứng minh tài chính, bao gồm: 

  • Bằng chứng của một tài khoản ngân hàng tại Canada đứng tên của con em bạn (nếu tiền đã được chuyển sang Canada).
  • Chứng từ cho vay sinh viên/ giáo dục của một tổ chức tài chính, 
  • Sao kê tài khoản ngân hàng của người đứng tên trong vòng bốn tháng, 
  • Hóa đơn/chứng từ nộp tiền học phí và tiền ăn ở tại trường, 
  • Bằng chứng về học bổng hoặc chương trình giáo dục do Canada tài trợ.

2. Du học Canada miễn chứng minh tài chính SDS

Với chương trình du học SDS, gia đình không cần phải chứng minh tài chính quá gắt gao như du học hệ thông thường. Tuy nhiên, với hệ SDS yêu cầu về chất lượng ngoại ngữ của du học sinh phải cao hơn.

III. Trình độ tiếng Pháp khi du học Canada bằng tiếng Pháp

Bạn phải đảm bảo được yêu cầu về trình độ tiếng Pháp của mình để có thể tham gia du học theo chương trình này. Thường thì hầu hết các trường yêu cầu sinh viên đạt trình độ ngoại ngữ trung cấp trở lên tương đương DELF B2 hoặc TCF 450 để đủ nhập học trực tiếp.

Đối với những sinh viên không đủ yêu cầu đầu vào  tiếng Pháp thì bạn nên tham gia các khóa học tại các trung tâm chuyên đào tạo tiếng Pháp cho việc đi du học học để nâng cao trình độ và đạt đủ điều kiện.

IV. Một số trường bạn nên lựa chọn khi du học Canada bằng tiếng Pháp.

1. Đại học Montreal

Thành lập từ năm 1878, đây là ngôi trường đào tạo tiếng Pháp danh giá bậc nhất và nằm trong top 10 trường nổi bật nhất Canada.

Trường đại học Montreal luôn nằm trong top những trường đại học tốt nhất trên thế giới về nghiên cứu với những công trình nghiên cứu trị giá hàng tỷ USD. Trường không sử dụng tiếng Anh mà áp dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ giảng dạy chính thức.

du học canada bằng tiếng pháp
Sự lựa chọn hàng dầu của các du học sinh Canada bằng tiếng Pháp

2. Đại học Laval

Đây là trường đại ở đầu tiên của Canada, một trong những trường đại học lâu đời đầu tiên của Canada và cũng là trường đầu tiên của khu vực Bắc Mỹ cung cấp chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp.

Trường có rất nhiều lựa chọn ngành với hơn 400 chương trình đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực như: y khoa, khoa học nhân văn, quản trị kinh doanh, khoa học cơ bản và ứng dụng, kỹ sư, tin học, luật, kiến trúc và thiết kế, khoa học xã hội, triết học, nghệ thuật, ngôn ngữ, văn chương, thần học… Điều này tạo lợi thế đa dạng ngành học để các bạn sinh viên có được lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Đặc biệt, tại Đại học Laval, tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng giảng dạy nên thông thạo tiếng Pháp là điều kiện tiên quyết để theo học tại Laval. Ngoài ra hằng năm tại Laval, nhà trường khuyến khích sinh viên học tập bằng các gói học bổng với tổng giá trị hơn 300 triệu USD. 

3. Đại học Sherbrooke 

Đến với Sherbrooke, bạn có thể dễ dàng đặt chân sang nước Mỹ du lịch vì trường đại học Sherbrooke rất gần với nước Mỹ, chỉ cách biên giới nước Mỹ khoảng 40km. Đây là ngôi trường có chất lượng đào, bằng cấp hàng đầu được đánh giá cao và công nhận trên toàn thế giới với hơn 6000 cán bộ nhân viên và các giáo sư, giảng viên làm việc tại đây.

Bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành như: Quản trị, Giáo dục, Kỹ thuật, Luật, Văn và Nhân văn, Khoa học, Thể thao và Giáo dục thể chất, cũng như Thần học, Đạo đức và Triết học. Đây là cơ hội tốt để có được môi trường đào tạo tốt và chi phí học tập rẻ hơn các trường đào tạo bằng tiếng Anh. 

du học canada bằng tiếng pháp
Ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu

4. Đại học HEC Montreal

HEC Montreal được thành lập vào năm 1907, là trường đào tạo về quản lý tại Canada. Thế mạnh đào tạo của trường là các ngành Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế. Du học sinh chiếm khoảng 35% tổng số sinh viên đang học tại trường.

5. Đại học Quebec

Đây là lựa chọn và là nơi tập trung nhiều du học sinh Việt Nam du học Canada bằng tiếng Pháp nhất trong số các trường đại học tại Quebec.

Nếu bạn muốn lựa chọn một trường chuyên đào tạo các ngành nghề liên quan đến quản lý, kế toán và truyền thông thì đây chính là lựa chọn lí tưởng dành cho bạn. 

Với những chia sẻ từ phía trên, hi vọng rằng bạn đã có được những thông tin bổ ích nhất về chương trình du học Canada bằng tiếng Pháp. Hãy theo dõi duhoc360.vn để nhận được những thông tin thú vị và bổ ích nhé!

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận