Tất tần tật chi phí du học nghề Canada

Chi phí du học nghề Canada bao gồm nhưng chi phí nào? Hãy cùng duhoc360.vn chúng tôi cùng tìm hiểu kỹ hơn về chi phí để di du học nghề ở Canada nhé!

Lựa chọn du học nghề của phần đông các bạn trẻ là tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu như: Canada, Mỹ, Úc, New Zealand,….

Trong số đó Canada được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu vì chất lượng giáo dục đồng đều của các trường đại học, cao đẳng, chi phí hợp lý và đãi ngộ cao cho sinh viên quốc tế, các chỉ số các chỉ số mức độ hạnh phúc, sức khỏe, an sinh xã hội và đặc biệt là giáo dục luôn đạt top cao trong các bảng xếp hạng.

Du học nghề Canada bao gồm những ngành nào?

Du học nghề ở Canada được biết đến như là một hình thức đào tạo hệ cao đẳng ở Canada. Đây là lựa chọn đang thu hút một lượng lớn bạn trẻ có định hướng du học Canada trong thời gian ngắn nhưng không muốn đi theo con đường nghiên cứu. Có rất ngành nghề để lựa chọn du học ở Canada với chi phí hợp lí và nhiều đãi ngộ cho sinh viên, đặc biệt là ngành nghề trong các lĩnh vực như:

 • Du lịch và dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn
 • Giáo dục và Đào tạo
 • Khoa học máy tính và công nghệ thông tin
 • Kinh doanh và Quản lý
 • Kiến trúc và Xây dựng
 • Luật
 • Y tế và sức khỏe
 • Nông nghiệp và thú y
 • Nghệ thuật và sáng tạo

Ngoài ra còn có các ngành như: Nhân văn, Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản, Khoa học xã hội và Truyền thông, Chăm sóc cá nhân và thể dục, các ngành Kỹ thuật,… tất cả đều mang lại cơ hội việc làm và phát triển rất lớn.

Tại sao nên chọn du học nghề tại Canada?

Du học Canada không cần chứng minh tài chính

Du học nghề tại Canada bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính. Khi du học nghề tại Canada bạn cũng không quá lo lắng về tài chính vì mức chi phí ở rất hợp lí, chính phủ Canada cũng có những ưu đãi và nguồn nhân sách để hỗ trợ và thu hút du học sinh đến với xứ sở lá phong này.

Chương trình học chất lượng, bằng cấp có giá trị

Canada là quốc gia có nền giáo dục tiến bộ và chất lượng đạt chuẩn thế giới, đến đây bạn sẽ được tiếp xúc với một nền giáo dục hiện đại đa dạng. Chương trình đào tạo du học nghề tại Canada không đặt nặng lý thuyết mà đi sâu vào thực tế, bám sát thực hành để cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực với tay nghề cao.

Là quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu nên bằng cấp của du học sinh có giá trị trên toàn cầu, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế giúp bạn có thể tự tin làm việc tại bất kỳ quốc gia nào.

chi phí du học nghề canada
Canada có nền giáo dục chất lượng hàng đầu

Cơ hội việc làm và khả năng định cư cao

Canada là một đất nước có tiềm lực kinh tế phát triển với nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia, vì vậy, việc du học nghề tại Canada giúp bạn tăng khả năng kiếm được một công việc lương cao phù hợp với bản thân.

Đặc biệt bạn còn dễ dàng được trở thành công dân của xứ sở lá phong thông qua các chính sách khuyến khích các lao động lành nghề định cư của chính phủ Canada.

Dễ dàng nâng cao trình độ, học liên thông

Sau khi kết thúc khóa du học nghề tại Canada, nếu bạn muốn nâng cao vốn kiến thức và trình độ của bản thân bạn có thể tiếp tục với các khóa học liên thông lên hệ đại học, thạc sĩ cũng như các cấp bậc cao hơn để phát triển ngành nghề, mở rộng tương lai cho bản thân.

Điều kiện du học nghề Canada

Đối với sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia không sử dụng tiếng Anh như Việt Nam chỉ cần đáp ứng 2 điều kiện:

 • Điểm trung bình học lực từ 6.5 trở lên.
 • Yêu cầu : IELTS 5.5 hoặc 6.5 Hoặc không cần IELTS nếu đăng kí khóa học tiếng Anh dự bị tại trường

Xem thêm:

Đi du học Canada cần những điều kiện gì năm 2022

Du học Canada có cần SAT không? Những điều nên chú ý

Học phí du học nghề tại Canada

Các loại văn bằng và các trường khác nhau có mức học phí khác nhau:

 • Chương trình Certificate: Trung bình 1 năm học
 • Chương trình Diploma: Trung bình 2 – 3 năm học
 • Chương trình Degree: khoảng 4 năm học

Học phí trung bình một năm học dao động từ $16,000 CAD – $20,000 CAD. Mức chi phí cụ thể cho các ngành học phổ biến như sau:

Kỹ thuật công nghiệp

Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng phát triển đây là một trong những ngành nghề yêu cầu trình độ kỹ thuật tay nghề cao với cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Học phí: 15,369 CAD/năm.

Ngành thiết kế đồ họa

Những năm gần đây xu hướng của các ngành sáng tạo ngày càng phát triển với cơ hội nghề nghiệp cùng tỉ lệ cạnh tranh ngày càng cao. Với nền giáo dục hàng đầu cùng các trang bị các trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ quốc tế giúp các sinh viên phát huy hết khả năng sáng tạo và tiềm năng của bản thân.

Học phí: 11,566 CAD – 14,320 CAD/năm.

Ngành y tá, điều dưỡng

Khi xã hội ngày càng phát triển điều kiện sống của con người ngày càng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cần thiết, điều này làm cho nhu cầu trong ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe tăng lên. Sinh viên khi học ngành y tá, điều dưỡng sẽ có cơ hội việc làm rất lớn và có mức thu nhập rất cao.

Học phí: 12,500 CAD – 17,000 CAD/năm.

chi phí du học nghề canada
Ngành điều dưỡng đang rất hot

Ngành quản trị nhà hàng, khách sạn và lữ hành

Ngành du lịch ngày càng phát triển không chỉ ở Canada mà còn ở các quốc gia trên thế giới dẫn đến yêu cầu về nguồn nhân lực ngành du lịch ngày càng cao, mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên theo đuổi ngành công nghiệp không khói này.

Học phí: 11,000 CAD/năm.

Giáo dục mầm non

Giáo dục là vấn đề quan trọng của một quốc gia, không chỉ ở Canada mà đối với tất cả các quốc gia trên thế giới thì ngành giáo dục mầm non luôn dành được sự quan tâm không nhỏ của chính phủ. Sau khi tốt nghiệp ngành mầm non, sinh viên có thể làm việc tại trường công lập, trường tư hoặc làm việc tại các tổ chức phi chính phủ.

Học phí: 11,400 CAD – 12,950 CAD/năm.

chi phí du học nghề canada
Giáo dục luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu

Về những chi phí khác, trong năm học đầu tiên, du học sinh sẽ được ở trong khu ký túc xá của trường học. Mức phí phải trả cho loại hình này dao động khoảng 4.000 – 8.000CAD/năm

Hệ thống xe buýt, tàu điện ngầm là phương tiện đi lại chính của sinh viên. Đây là hình thức di chuyển kinh tế và có giá cả phù hợp nhất.

Sinh viên quốc tế đều phải có bảo hiểm y tế, tại Canada nếu bạn không theo học tại các tỉnh Alberta, British Columbia, Manitoba, Newfoundland, Labrador và Saskatchewan, nơi bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm theo chương trình kế hoạch sức khỏe cộng đồng, thì bạn phải trả mức bảo hiểm y tế theo quy định của từng tỉnh, dao động trung bình từ 24 CAD – 36 CAD/tháng.

chi phí du học nghề canada
Ký túc xá – một hình thức ở trọ giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Ngoài các khoản chi phí trên, bạn còn phải chi trả cho các khoản chi phí khác như chi phí điện thoại, mạng internet, chi phí thực phẩm, chi phí sinh hoạt hàng tháng, các khoản chi phí khẩn cấp,…. tùy vào điều kiện hoàn cảnh gia đình, chỗ ở của bạn, cũng như nhu cầu mức sống và khả năng chi tiêu của bản thân.

Qua những chia sẻ trên có thể dễ dàng thấy rằng chi phí du học nghề tại Canada không quá cao đúng không nào? Với những thông tin mà duhoc360.vn chia sẻ, nếu bạn có dự định du học nghề tại Canada hy vọng có thể phần nào giúp bạn dự tính được chi phí du học nghề Canada và hoạch định được kế hoạch cho bản thân bạn. Chúc bạn luôn thành công.

Hãy luôn đồng hành cùng duhoc360.vn để không bỏ lỡ những thông tin thú vị và hữu ích nhé.

Bình luận

Bình luận