Top các trường đại học ở Toronto tốt nhất không nên bỏ qua

Các trường đại học ở Toronto có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới không thể bỏ qua.

Toronto là một trong những thành phố lớn của “xứ sở lá phong”. Đây cũng chính là nơi thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế bởi có rất nhiều trường đại học hàng đầu và nổi tiếng trên thế giới. Nếu các bạn muốn du học tại các trường đại học ở Toronto – một thành phố đáng sống này thì duhoc360.vn sẽ giúp bạn tìm ra được một ngôi trường thích hợp nhé!

Toronto có tốt cho du học sinh quốc tế không?

các trường đại học ở toronto
Lợi ích khi học tại Toronto

Trong những năm gần đây có rất nhiều bạn trẻ chọn đi du học tại đất nước Canada và thành phố mà được chọn nhiều nhất là thành phố Toronto. Ước tính có khoảng gần 50% sinh viên quốc tế lựa chọn học tập tại thành phố này vào năm 2017. Đây được cho là địa điểm lý tưởng và rất tốt cho các du học sinh nước ngoài. Dưới đây là những lợi ích khi các bạn du học tại thành phố Toronto:

Thứ nhất, Toronto là nơi có nhiều trường đại học thuộc top đầu không chỉ ở Canada mà còn nổi tiếng trên thế giới. Vì vậy các du học sinh sẽ có thể được tiếp cận hệ thống trang thiết bị hiện đại và đội ngũ giảng viên hàng đầu trên thế giới.

Thứ hai, khí hậu ở đây không quá khắc nghiệt. Toronto có nhiệt độ trung bình năm trong khoảng từ -7 độ C đến 26 độ C rất phù hợp cho các du học sinh từ các nước nhiệt đới như Việt Nam đến sinh sống và học tập.

Thứ ba, đây là một điểm giao lưu văn hóa thích hợp cho các sinh viên quốc tế. Bởi Toronto là thành phố đa văn hóa với cư dân đến từ xấp xỉ 200 quốc gia và nói khoảng 160 loại ngôn ngữ khác nhau. Các bạn du học sinh có thể tìm được những người đồng hương tại nơi đất khách quê người.

Và những người đồng hương sẽ giúp các bạn khi gặp khó khăn khi sinh sống và học tập tại đây. Không những vậy các bạn sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội được tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau từ đó khả năng giao lưu được mở rộng.

Tại sao du học sinh lại chọn Toronto?

Dưới đây là những lí do tại sao bạn nên chọn Toronto

Hệ thống trang thiết bị hiện đại và chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

Đây là một trong những thành phố phát triển của Canada nên trang thiết bị phục vụ học tập rất hiện đại. Chất lượng giảng dạy ở các trường đại học tại Toronto rất tốt. Toronto sở hữu 3 ngôi trường đại học lớn với thứ hạng đáng nể.

Nổi bật nhất là đại học Toronto thuộc top 17 trường đại học tốt nhất trên thế giới và xếp hạng đầu tiên tại Canada. Không những vậy tỉ lệ sau khi ra trường có việc làm rất cao và ngoài ra các bạn sinh viên còn có cơ hội được thực tập ở những công ty lớn ở đây. 

Chi phí hợp lý

Chi phí sinh hoạt và học tập phù hợp với các bạn sinh viên quốc tế. Hơn thế nữa phương tiện công cộng rất thuận tiện giúp việc đi lại dễ dàng hơn.

Cơ hội định cư lâu dài tại Canada

Như các bạn đã biết sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể được ở lại làm việc từ 1 đến 3 năm tại Canada tùy thuộc vào độ dài chương trình học mà bạn đăng ký. Canada cũng đang có nhiều chính sách thu hút nguồn lao động quốc tế chính vì vậy cơ hội định cư rất rộng mở với những ai có tay nghề và trình độ.

Xem thêm:

Du học Canada nên học trường nào?

Các trường đại học ở Ontario Canada tốt nhất cho du học sinh

Các trường đại học tại Toronto 

Cùng nhau tìm hiểu top 3 trường đại học nổi tiếng tại Toronto nhé!

Ryerson University

các trường đại học ở toronto
Ryerson university

Ryerson là ngôi trường nằm ở ngã tư sầm uất của trung tâm thành phố Toronto. Ngôi trường này được thành lập vào năm 1948.

Ryerson cũng có đầy đủ các hệ thống chương trình học đó là chương trình đại học, chương trình sau đại học ( gồm chương trình đào tạo thạc sĩ và chương trình đào tạo tiến sĩ) và chương trình cao đẳng. Ngôi trường này luôn luôn đổi mới, sáng tạo các phương thức giảng dạy phù hợp với sự phát triển của thời đại, luôn kết hợp và áp dụng thực tiễn vào giảng dạy.

Đây là ngôi trường top đầu của Toronto bởi cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên hàng đầu, giàu kinh nghiệm tại Canada.

Học phí ở đây cũng phụ thuộc vào từng ngành học. Cụ thể như sau:

Ngành họcHọc phí
Arts – Nghệ thuật$25,989 – $26,039
Communication and Design – Truyền thông và Thiết kế$25,991 – $26,570
Community Services – Dịch vụ cộng đồng$25,926 – $25,958
Engineering and Architectural Science – thuật và Khoa học Kiến trúc$27,509 – $29,219
Science – Khoa học$25,986 – $26,046
Chương trình dự bị$29,500
Dự bị quốc tế$32,000
Ted Rogers School of Management – Trường Quản lý Ted Rogers$27,590 – $27,646

University of Toronto

các trường đại học ở toronto
University of Toronto

Đây là ngôi trường theo diện công lập sớm nhất tại Canada được thành lập vào năm 1827. Trường học Toronto nổi tiếng về đào tạo các ngành địa , điều dưỡng, các môn học liên quan đến thể thao, giải phẫu và triết học. Đây cũng là cái nôi phát minh ra insulin trị bệnh tiểu đường, tế bào gốc và cảm ứng đa điểm.

Đại học Toronto  hệ thống thư viện lớn thứ 3 trên toàn thế giới chỉ sau Đại học Harvard và đại học Yale tại Mỹ.

Học phí dành cho sinh viên quốc tế (năm học 2021 -2022): 39,560 CAD – 64,730 CAD/năm tùy chương trình học.

Điều kiện đầu vào: IELTS 6.5 trở lên, tốt nghiệp trung học phổ thông 8.0/10 trở lên

OCAD Canada University 

các trường đại học ở toronto
Ocad university

Ocad là trường có kiến trúc lâu đời nhất Canada ra đời vào năm 2002. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo về nghệ thuật và thiết kế lâu đời nhất tại Canada.

Trong số các trường đại học Toronto danh tiếng thì OCAD là nơi mà không ít sinh viên đạt được nhiều thành tựu nổi bật đáng chú ý đa lĩnh vực. Không những thế, ngôi trường này còn đóng góp rất lớn cho sự phục hưng văn hóa và sáng tạo của Canada thời kỳ trước. 

Học phí và chi phí học tập

  • Học phí trung bình: $25,154 – $37,081 CAD/năm
  • Chi phí sinh hoạt: $32,105 CAD/năm
  • Phí đăng ký: $110.00 – $256.00 CAD

 Đây là tất cả những điều cần thiết cũng như các trường hàng đầu tại Toronto. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ tìm được ngôi trường phù hợp thành phố xinh đẹp này. Chúc các bạn luôn gặp may mắn và thành công trên con đường du học của mình.

Bình luận

Bình luận