Các trường đại học ở Ontario Canada tốt nhất cho du học sinh

Các trường đại học ở Ontario Canada chất lượng cao, hàng đầu thế giới.

Nếu ai đang có ý định du học ở Ontario Canada hoặc đang muốn tìm hiểu các trường đại học ở Ontario Canada thì hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé! 

Khám phá tỉnh Ontario, Canada cùng với hệ thống trường Đại học danh tiếng trên thế giới

các trường đại học ở ontario canada
Khám phá tỉnh Ontario

Tỉnh Ontario là tỉnh có diện tích lớn đứng thứ 4 Canada với 11 triệu km² và có dân số khoảng 15 triệu người chiếm 40% dân số Canada.Đây là cũng là một trong các tỉnh phát triển nhất Canada chiếm 38,7% GDP cả nước (số liệu năm 2017).

Nền giáo dục ở đây rất tiên tiến và phát triển nên thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế mỗi năm. Ước tính mỗi năm Ontario có khoảng 38000 sinh viên quốc tế đến từ 185 quốc gia khác nhau.

Bên cạnh đó tỉnh Ontario sở hữu rất nhiều trường đại học lớn và xếp hạng cao trên thế giới như Đại học Toronto, Đại học Western, …. Đặc biệt, theo bảng xếp hạng tổ chức giáo dục QS, năm 2018 Ontario có 2 thành phố Ottawa và Toronto là 2 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế.

Chất lượng vàng cho cuộc sống hiện tại của Canada

các trường đại học ở ontario canada
Chất lượng vàng cho cuộc sống hiện tại

Bên cạnh mức độ an toàn thì chất lượng sống của tỉnh Ontario cũng xếp thứ hạng cao trên thế giới.Theo thống kê, năm 2012 thu nhập bình quân đầu người ở đây là 49.940 đô CAD cao nhất Canada.

Ngoài ra, các dịch vụ chăm sóc ý tế, phúc lợi xã hội cũng là nhân tố góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của Ontario. Người dân ở đây luôn được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đầy đủ và tốt nhất với giá cả hợp lý.

Có thể nói Ontario là thực sự một thành phố thực sự đáng sống.

Cơ hội việc làm và định cư

Do sự thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng nên tỉnh Ontario cũng đang đưa ra những chính sách nhằm thu hút nguồn lao động quốc tế. Đây chính là một cơ hội lớn dành cho các bạn sinh viên quốc tế có nhu cầu định cư.

Bên cạnh đó sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc thạc sĩ sẽ được ở lại 1 đến 3 năm. Sau khi làm việc 1 năm thì sinh viên có thể làm đơn xin định cư tại Canada.

Ontario là trung tâm kinh tế lớn của Canada nên ở đây có rất nhiều công ty và các tập đoàn đa quốc gia. Chính điều này đã tạo ra vô số việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp Và tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp ở đây rất cao.

Tỉnh Ontario tiếp giáp với các thành phố lớn của Hoa Kỳ như New York, Boston, Washington DC, … tạo ra cơ hội thực tập nội trú, trao đổi sinh viên và việc làm cho sinh viên quốc tế.

Xem thêm:

Du học Canada nên học trường nào?

Top các trường đại học ở Toronto tốt nhất không nên bỏ qua

Các ngành học tiêu biểu dễ có việc làm

các trường đại học ở ontario canada
Các ngành học dễ có việc làm
  • Ngành du lịch, khách sạn: Ontario có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng như Parliament Hill, bảo tàng Royal Ontario, Canada’s Wonderland,… nên thu hút rất nhiều du khách quốc tế. Do đó ngành khách sạn ở đây rất phát triển và là ngành mũi nhọn nơi đây. Ngành này cũng là ngành ưu tiên định cư tại Canada.
  • Ngành công nghệ thông tin: đây là ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng mặc dù được xem là ngành lương cao nhất. 
  • Ngành điều dưỡng: tỉnh Ontario luôn chú trọng đến hệ thống chăm sóc sức khỏe bởi tình trạng dân số ở đây đang già hóa. Chính vì vậy yêu cầu gia tăng nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng, y tế rất cần thiết. Đặc biệt với tình hình dịch bệnh Covid như hiện nay thì lực lượng nhân viên y tế tại tỉnh đang  thiếu hụt trầm trọng.  Đây là cơ hội cho những bạn sinh viên học ngành điều dưỡng hoặc các ngành liên quan đến y tế.
  • Ngành giáo dục mầm non: Đây là ngành thuộc diện được ưu tiên định cư. Có thể thấy ngành giáo dục ở đây rất được chú trọng đặc biệt là trẻ em.Trẻ em luôn được chú trọng phát triển tất cả các kĩ năng và tư duy. Do tốc độ già hóa dân số của Canada nên ngành này cũng đang thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng.
  • Ngành Marketing: ngành này tại Ontario là ngành luôn có nhu cầu cao nhất. Chính vì vậy cơ hội việc làm của ngành này cũng rất cao
  • Ngành kế toán tài chính: đây là ngành luôn ở trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Theo ước tính đến năm 2024, có khoảng 450000 kế toán tại Canada nghỉ hưu. Đây là một trong những nhóm ngành dễ xin việc nhất tại Canada được ưu tiên định cư. 

Danh sách các trường đại học tại Ontario 

Dưới đây là danh sách các trường đại học tốt nhất tại tỉnh Ontario:

Algoma University        

Brescia University College        

Brock University           

Carleton University (includes Dominican University College)        

Dominican University College    

Huron University College           

King’s University College at The University of Western Ontario    

Lakehead University      

Laurentian University (includes Sudbury)

McMaster University      

Trên đây là những thông tin và các trường đại học ở tỉnh Ontario Canada hàng đầu thế giới. Hi vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có thể tìm và chọn được một ngôi trường phù hợp cho mình tại tỉnh Ontario xinh đẹp này. Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn trên con đường du học của mình!

Bình luận

Bình luận