Fanshawe College – Trường cao đẳng công lập lớn nhất Canada

Trường Fanshawe College được đánh giá là một trong số những trường cao đẳng lớn nhất của bang Ontario và có nền giáo dục hiện đại, tiên tiến, thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Vì vậy, bài viết hôm nay của duhoc360.vn sẽ chia sẻ đến bạn về ngôi trường này.

1. Giới thiệu tổng quan về trường cao đẳng Fanshawe

Được thành lập vào năm 1967, trường cao đẳng Fanshawe được coi là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất tại Ontario với trụ sở chính được đặt tại thành phố London, bang Ontario.

fanshawe college
Giới thiệu tổng quan về trường cao đẳng Fanshawe

Trường cao đẳng Fanshawe cung cấp hơn 130 chương trình đa dạng cho sinh viên lựa chọn:

 • Chứng chỉ một năm sau tốt nghiệp
 • Bằng diploma hai và ba năm
 • Bằng cử nhân ứng dụng 4 năm
 • Các khóa học 1 năm lấy chứng chỉ sau đại học
 • Các chương trình luân chuyển tới các trường đại học ở Canada, Úc, Ailen và Mỹ

Cơ sở đào tạo chính ở London được xây dựng nhằm tối ưu việc học tập, đồng thời cung cấp đầy đủ các dịch vụ cần thiết cho sinh viên như: nhà ở, quán ăn, trung tâm y tế, khu vui chơi thể thao, thư viện, cửa hàng… Thêm vào đó, trường còn có 3 cơ sở đào tạo khác bao gồm Simcoe, St. Thomas và Woodstock.

Trường thu hút khoảng 750 sinh viên quốc tế đến từ hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới và cung cấp các chương trình học đa dạng phù hợp với yêu cầu của sinh viên.

Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp từ trường cao đẳng Fanshawe có thể tìm được việc làm trong vòng 6 tháng đầu tiên kể từ khi ra trường khoảng 86.5%

2. Đặc điểm nổi bật của trường

fanshawe college
Đặc điểm nổi bật của trường

Sinh viên theo học tại trường cao đẳng Fanshawe có quyền chuyển tiếp tín chỉ để hoàn thành chương trình bằng cử nhân đại học 4 năm tại các trường: Đại học Western Ontario, Đại học New Brunswick khi theo học chương trình 2+2.

Các hệ thống thư viện, hiệu sách, quán café, các phương tiện giải trí truyền thông, cơ sở thể thao của trường luôn có sẵn để sẵn sàng phục vụ cho sinh viên. Đồng thời, hệ thống ký túc xá ở đây có hơn 1200 phòng riêng cá nhân, được trang bị truyền hình cáp, điện thoại và internet (đã bao gồm trong chi phí)

40% số lượng chương trình đào tạo đều là chương trình kết hợp thực tập có lương. Nếu sinh viên quan tâm tới vấn đề nhập cư vào Canada, Fanshawe College mang lại cơ hội việc làm tốt nhất sau khi tốt nghiệp với giấy phép làm việc lên tới 3 năm.

Nhờ quy mô lớp học nhỏ, giáo viên hướng dẫn chăm sóc tận tình và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời nên khả năng tương tác giữa giảng viên và sinh viên tại đây được đánh giá khá cao.

Xem thêm:

Đại học Ryerson – Trường đẳng cấp thế giới

Khám phá du học ngành quản trị nhân lực tại Canada

3. Lí do nên lựa chọn trường Fanshawe College

fanshawe college
Lí do nên lựa chọn trường Fanshawe College

Một trong những lý do trường cao đẳng Fanshawe là sự lựa chọn hàng đầu đó là chất lượng đào tạo ở đây đạt chuẩn thế giới cùng với chương trình học mang tính thực hành cao thông qua chương trình vừa học vừa làm cho sinh viên với tỷ lệ 40% các chương trình của trường Fanshawe đều tích hợp các kỳ thực tập hưởng lương (co-op)

Chương trình tiếng Anh như Ngôn ngữ thứ 2 (ESL) của trường đã được Đại học Western Ontario và tổ chức Ngôn ngữ Canada chứng nhận là chương trình đáp ứng chuẩn tiếng Anh.

Trường Fanshawe liên kết chặt chẽ với các trường Đại học uy tín và các Viện đào tạo trong vùng như:

 • University of Western Ontario
 • University of Guelph
 • University of Toronto
 • McMaster University
 • York University
 • University of Waterloo
 • Ryerson University
 • Brock University
 • University of Ottawa
 • Royal Roads University
 • Carleton University.

Ngoài ra, còn có mối liên kết với các trường ở Úc: University of Western Sydney, Griffith University.

Trường cung cấp đầy đủ các loại bằng cấp, chuyển giao đại học, văn bằng, chứng chỉ với 100 chương trình chuyên ngành, chương trình cử nhân, chương trình chứng chỉ nghiên cứu sinh để bạn lựa chọn và đặc biệt có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm đạt tới 93% sau khi tốt nghiệp trong vòng 6 tháng.

Sinh viên học tại trường với các chuyên ngành từ 2 năm trở lên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc hợp pháp hai năm và được cộng điểm di dân. Ngoài ra, trong thời gian học sinh viên còn có cơ hội làm việc ngoài trường lên tới 20h/ tuần. Hoặc cũng có cơ hội làm việc tại những công ty lớn phù hợp với ngành học để có thể tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp trong khoảng thời gian 4 tháng/ năm.

4. Cơ hội nghề nghiệp khi học tại trường

Giấy phép làm việc ngoài trường

Khi học tại trường cao đẳng Fanshawe, sinh viên có cơ hội làm việc ở ngoài trường lên đến 20 tiếng/ tuần trong thời gian theo học tại đây và có 40 tiếng/ tuần giữa các học kỳ. Tuy nhiên, sinh viên cũng có thể xin làm việc bán thời gian tại trường trong năm học.

Các chương trình hợp tác với điều khoản làm việc có lương

Trường cao đẳng Fanshawe dẫn đầu các trường cao đẳng ở Canada về các chương trình giáo dục hợp tác kết hợp làm việc có trả lương 4 tháng mỗi năm). Trường cao đẳng Fanshawe mang lại nhiều cơ hội việc làm lớn với các nhà tuyển dụng địa phương, trong nước và quốc tế nhờ có hơn 40 chương trình hợp tác.

Việc Làm Sau Tốt Nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường có thể làm việc trong ba năm nếu có giấy phép đi làm sau khi tốt nghiệp. Theo thống kê, trường có hơn 100,000 sinh viên sau khi tốt nghiệp đang làm việc trong những ngành nghề được chọn ở Canada và khắp thế giới với tỷ lệ 92% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

5. Chương trình đào tạo ở trường

Chương trình tiếng Anh- ngôn ngứ thứ hai

Chương trình tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của trường cao đẳng Fanshawe giúp sinh viên chuẩn bị học ở chương trình cao hơn, có việc làm tốt hơn. Đặc biệt, sinh viên sẽ chấp nhận về trình độ tiếng Anh mà không cần thi IELTS hoặc TOEFL tại các trường đại học sau nếu đã hoàn thành 80% chương trình tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai cấp độ 5 ở trường Fanshawe:

 • Trường Đại học Tây Ontario
 • Trường cao đẳng-đại học Brescia
 • Trường cao đẳng-đại học Huron
 • Trường cao đẳng-đại học King’s

Chương trình cử nhân Fanshawe

Các chương trình cử nhân của trường cao đẳng vô cùng đa dạng với các ngành sau:

 • Cử nhân Công nghệ ứng dụng – Công nghệ sinh học – Bachelor of Applied Technology – Biotechnology
 • Cử nhân Thương mại (Kế toán) – Bachelor of Commerce (Accounting)
 • Cử nhân Thương mại (Digital Marketing) – Bachelor of Commerce (Digital Marketing)
 • Cử nhân Thương mại (Quản lý Nhân sự) – Bachelor of Commerce (Human Resources Management)
 • Cử nhân Thương mại (Quản lý) – Bachelor of Commerce (Management)
 • Cử nhân Thiết kế và quy hoạch môi trường – Bachelor of Environmental Design and Planning
 • Cử nhân Thiết kế nội thất – Bachelor of Interior Design

Học phí của trường

Khoản phíSố tiền
Phí ghi danh (không hoàn lại)CAD 100.00
Học phí (1 kỳ học)CAD 7,000.00 – CAD 13,000.00
Phí sắp xếp nhà ởCAD 100.00
Phí ăn ở, sinh hoạtCAD 750.00/ tháng

Yêu cầu tuyển sinh

Chương trình đào tạoĐiều kiện tuyển sinh
Chương trình cử nhânYêu cầu tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)/TOEFL 79 – 80 (áp dụng đối với các chương trình cao đẳng)
Chương trình sau đại họcTốt nghiệp đại học và bằng IETLS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)/TOEFL 88 (áp dụng đối với chương trình đại học và sau đại học)

Trên đây là những thông tin cần thiết và vô cùng hữu ích về trường cao đẳng Fanshawe dành cho những ai đang có dự định du học Canada đang tìm kiếm trường học phù hợp với trình độ và khả năng tài chính. Duhoc360.vn chúc bạn học tập thật tốt và thành công trên con đường đã chọn.

Bình luận

Bình luận