Các trường đại học ở Melbourne tốt nhất

Trường đại học ở Melbourne hàng đầu thế giới.

Melbourne là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Thành phố xinh đẹp này cũng sở hữu nhiều trường đại học nổi tiếng. Vậy ai đang tìm hiểu các trường đại học ở Melbourne thì hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây!

Danh sách các trường đại học ở Melbourne 

Đại Học Melbourne (The University of Melbourne)

Trường đại học ở Melbourne

Ra đời vào năm 1853 là trường lâu đời nhất ở bang Victoria và thứ 2 ở Úc. Trường nằm trong top đầu các trường đại học tốt nhất thế giới và nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo như: sinh học, y khoa, công nghệ thông tin…

Tấm bằng của đại học Melbourne rất danh giá tương đương với các trường top ở Mỹ, Anh hay Canada.

Bên cạnh chất lượng giáo dục thì cơ sở vật chất ở đây rất hiện đại phục vụ cho sinh viên và giảng viên đặc biệt phải nói đến  khu ký túc xá và thư viện của trường.

Các chương trình đào tạo của trường chủ yếu về Kiến trúc; Nghệ thuật; Kinh tế – thương mại; Giáo dục; Kĩ thuật; Luật; Dược, Nha khoa và Y tế; Âm nhạc; Khoa học; Thú y và Kinh doanh và nổi tiếng với ngành Luật và nghiên cứu pháp lý (Law and Legal Studies).

Đại học Monash

Trường đại học ở Melbourne

Monash được thành lập vào năm 1958. Đây là ngôi trường nằm trong top 100 trường tốt nhất trên thế giới và top 8 trường đại học tốt nhất tại Úc.Monash có chương trình giao lưu quốc tế với 115 trường đến từ các quốc gia khác nhau.

Thư viện của trường rất hiện đại với hàng trăm loại tài liệu phục vụ cho nghiên cứu và học tập cùng với đó là hệ thống wifi miễn phí dành cho sinh viên.

Đại học Monash đào tạo hơn 75 chuyên ngành và 6000 môn học với các khóa học đáng chú ý là Kế toán, Tài chính, Hóa học, Luật và Y tế.

Đại học Deakin

Trường đại học ở Melbourne

Ra đời vào năm 1970 và cũng là một trong những ngôi trường công lập lớn nhất và  hoạt động khá là lâu đời tại Melbourne. Năm 1997 hội đồng Graduate Careers của Úc trao giải thưởng 5 sao cho trường Deakin vì đã đào tạo ra nhiều khóa sinh viên xuất sắc.

Deakin có hàng trăm chương trình đào tạo khóa học thuộc các ngành học khác nhau và ở các bậc học khác nhau (đại học và sau đại học) với các lĩnh vực Kiến trúc và môi trường xây dựng; Kinh doanh; Truyền thông và nghệ thuật sáng tạo; Giáo dục; Kỹ thuật và thiết kế; Môi trường…

Trường cũng có các dịch vụ để hỗ trợ sinh viên quốc tế như:Tiếp đón tại sân bay, định hướng, trợ giúp kỹ năng học tập, cố vấn tài chính, luật pháp,…

Đại học Victoria

Trường đại học ở Melbourne

So với 3 trường trước thi đại học Victoria có tuổi đời khá là trẻ. Tuy là không lâu đời như các trường khác nhưng Victoria vẫn khẳng định vị trí của mình và vẫn là một trong những ngôi trường đại học tốt nhất tại thành phố Melbourne xinh đẹp.

Trường luôn chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất và các nghiên cứu của trường. Đặc biệt chương trình kỹ thuật và khoa học máy tính của Victoria luôn xếp hạng đầu tiên trên thế giới.

Tại đây cũng có nhiều khóa học thể thao nhất ở Úc nên đại học Victoria vô cùng thích hợp với những ai yêu thích các môn thể thao.

Đại học RMIT (Royal Melbourne Institute of Technology)

Trường đại học ở Melbourne

RMIT là một trong những trường tốt nhất ở Úc có lịch sử lâu đời đứng thứ 3 tại bang Victoria.

RMIT cung cấp bằng cử nhân, bằng liên kết và bằng danh dự ở các chuyên ngành đào tạo: kiến trúc, nghệ thuật, khoa học y sinh, thiết kế, giáo dục, kỹ thuật, thời trang, thiết kế trò chơi, khoa học sức khỏe, pháp luật, bất động sản, khoa học xã hội,…đặc biệt là các ngành như tài chính, kinh tế, khoa học máy tính, quản trị kinh doanh vô cùng nổi bật.

Ngoài 5 trường trên thì ở thành phố Melbourne còn rất nhiều trường khác với chất lượng đào tạo rất tốt. Dưới đây là bảng xếp hạng các trường tại thành phố Melbourne trên thế giới.

Tên các trường Đại học(QS World University Ranking)Xếp hạng thế giới (Times Higher Education (THE)
University of Melbourne38
Monash University58
La Trobe University 400
Deakin University271
Victoria University 601 – 650
Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT) 
Swinburne University of Technology383
Central Queensland University 601 – 650
Australian Catholic University 801 – 1000
Southern Cross University 751 – 800

Trên đây là thông tin về một số trường tốt tại Melbourne. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn tìm được cho mình một ngôi trường mong muốn khi đi du học.

Bình luận

Bình luận