Các trường đại học nổi tiếng ở Úc 

Các trường đại học nổi tiếng ở Úc và những thông tin cơ bản.

Nếu ai đang trong quá trình tìm trường ở Úc thì bài viết dưới đây duhoc360.vn sẽ cung cấp những thông tin về các trường nổi tiếng tại Úc nhé!

Danh sách các trường đại học nổi tiếng ở Úc 

Đại học Quốc gia Australia (ANU) 

Trường đại học nổi tiếng ở Úc

Đây là trường đứng đầu trong bảng xếp hạng trường đại học Úc tốt  nhất hiện nay và trường cũng xếp hạng ở vị trí thứ 24 trên thế giới (trong bảng xếp hạng của QS năm 2019). 

Trường được thành lập năm 1946, thuộc nhóm liên minh các trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Australia và còn là thành viên chủ chốt của nhiều hội đại học Ưu tú ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Đại học quốc gia Australia là trường nổi tiếng về đào tạo các ngành như: kinh doanh, kinh tế, luật, công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật, nghệ thuật và khoa học xã hội,…  Đặc biệt khối ngành kinh tế tại đây được biết đến là một trong các trường đại học đào tạo kinh tế ở Úc bậc nhất hiện nay. Hiện tại trường có  hơn 15.000 sinh viên, trong đó ⅓  là sinh viên quốc tế.

Đại học Melbourne 

Trường đại học nổi tiếng ở Úc

Đây là ngôi trường lâu đời nhất ở bang Victoria và lâu đời thứ 2 của Úc. Trường đại học Melbourne Úc không chỉ là thành viên của nhóm liên minh các trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Úc mà còn thuộc nhóm Universitas21 (tổ chức toàn cầu, cho phép sinh viên tham dự các sự kiện và trao đổi học tập với quy mô lớn) và hiệp hội mạng lưới viện đại học Vành đai Thái Bình Dương.

Trường nằm trong top 50 các trường danh tiếng nhất trên thế giới Tính đến thời điểm hiện tại, các trường đại học tại Melbourne Úc là ngôi nhà chung của 42.000 sinh viên và 3.700 giảng viên, giáo sư.

Trường có thế mạnh trong đào tạo các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, kế toán, kiểm toán, thương mại, khoa học tự nhiên… Và nổi trội nhất là ngành y khoa – một trong các trường đại học y ở Úc đáng học nhất hiện nay.

Đại học Sydney

Trường đại học nổi tiếng ở Úc

Đại học Sydney là một trong các trường đại học hàng đầu ở Sydney Úc. Trường được thành lập vào năm 1850 và giữ vị trí thứ 3 trong top trường đại học ở Úc tốt nhất hiện nay. ⅔ các ngành học tại trường đại học Sydney-Úc nằm trong top 100 các trường đào tạo hàng đầu trên thế giới như y khoa, dược, giáo dục và công tác xã hội, luật, kinh tế và thương mại, nha khoa, kỹ thuật ứng dụng và công nghệ thông tin…

Đại học Úc New South Wales

Trường đại học nổi tiếng ở Úc

Đại học New South Wales ra đời vào 1949, trường luôn giữ vị trí thứ 4 trong top các ngôi trường đại học tốt nhất tại Úc trong nhiều năm liền. So với các trường đại học ở Úc thì của New South Wales có đa dạng các chương trình, từ bậc đại học, sau đại học đến dự bị đại học. Đặc biệt những ngành khoa học vật lý, khoa học cuộc sống, thương mại, mỹ thuật, khoa học xã hội và nghiên cứu quốc tế trường luôn được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy.

Đại học Queensland

Trường đại học nổi tiếng ở Úc

Đại học Queensland nằm ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng các trường đại học Úc tốt nhất hiện nay. Ngôi trường này hiện có gần 50.000 sinh viên với hơn 22% là du học sinh đến từ các quốc gia khác Trường đại học Queensland Úc cung cấp 370 chương trình cử nhân và sau đại học. Trường nổi tiếng về đào tạo nông nghiệp, môi trường, nhân văn, giáo dục, tâm lý và âm nhạc…

Đại học Monash

Trường đại học nổi tiếng ở Úc

Khi nhắc đến các trường đại học tốt nhất tại Úc thì không thể không nhắc tới trường đại học Monash. Đây là ngôi trường được công nhận về danh tiếng học thuật và danh tiếng ở các nhà tuyển dụng. Khoa kinh tế và kinh doanh của trường Monash còn được 3 tổ chức thế giới AACSB, EQUIS và AMBA công nhận về chất lượng lẫn trình độ chuyên môn. 

Ngoài 6 trường trên thì các bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

Xếp hạngTrường Đại họcXếp hạng toàn cầu
1The Australian National University27
2The University of Melbourne37
3The University of Sydney38
4The University of New South Wales (UNSW)43
5The University of Queensland47
6Monash University58
7The University of Western Australia93
8The University of Adelaide108
9University of Technology Sydney133
10University of Wollongong193
11Curtin University194
12The University of Newcastle (UON)197
13Macquarie University200
14RMIT University206
15Queensland University of Technology (QUT)213
16Deakin University283
17Griffith University290
18University of Tasmania303
19Swinburne University of Technology 321
20University of South Australia326 

Trên đây là những trường tốt nhất tại Úc và những thông tin cơ bản về các trường. Hi vọng các bạn sẽ tìm kiếm được một ngôi trường phù hợp. Chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình.

Bình luận

Bình luận