Top trường đại học ở Mỹ uy tín, chất lượng nhất 

 Top trường đại học ở Mỹ hàng đầu thế giới

Nếu ai đang trong thời gian tìm hiểu các trường đại học Mỹ thì duhoc360.vn sẽ cung cấp cho các bạn top trường đại học ở Mỹ nổi tiếng thế giới nhé!

Top 10 trường đại học ở Mỹ 

Top trường đại học ở Mỹ
Top trường đại học ở Mỹ

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Thứ hạng của Viện công nghệ Massachusetts đã tăng ba bậc so với năm 2020, xếp ở vị trí đầu tiên trong  top trường tốt nhất tại Mỹ. Đây là ngôi trường đầu tiên tại Mỹ giảng dạy bộ môn kiến trúc và cũng là ngôi trường đầu tiên có sinh viên nữ  tại Mỹ theo học.

Trường ra đời vào năm 1861 ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts. 

MIT nổi tiếng với các hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong ngành khoa học vật lý, kỹ thuật, sinh học.

Trường có 85 cựu sinh viên đạt giải Nobel, 58 người giành huân chương Khoa học quốc gia và 29 người giành huy chương quốc gia về công nghệ và đổi mới.

Đại học Stanford

Trường đại học Stanford vẫn duy trì ở vị trí thứ hai so với năm 2020 nằm tại California (Mỹ). Trường được thành lập năm 1885

Stanford nổi bật với các chương trình hàng đầu về các ngành khoa học máy tính, kỹ thuật và một số ngành đặc biệt như không khí và năng lượng, tính toán y sinh.

Trường rất quan tâm tới chăm sóc sức khoẻ của giảng viên, sinh viên; vì vậy trường đã thành lập  32 câu lạc bộ thể thao và 36 môn thể thao và có nhiều sinh viên của Stanford trở thành vận động viên thi đấu tại các kỳ Olympic.

Đại học Harvard

Top trường đại học ở Mỹ

Đây là một trong những trường lâu đời nổi tiếng nhất thế giới và là trường lâu đời nhất trong khối Ivy League, được thành lập năm năm 1636

Harvard có đa dạng các chương trình đào tạo nhưng tập trung phần lớn vào các ngành kỹ thuật và khoa học ứng dụng, y khoa và công nghệ thông tin.

Trường có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng với tám người từng là tổng thống Mỹ, 158 người đoạt giải Nobel, 14 người đoạt giải thưởng Turing và 62 tỷ phú.

Viện Công nghệ California (Caltech)

Đây là cơ sở giáo dục tư thục gồm có 6 đơn vị thành viên. Trường nổi trội ở các ngành kỹ thuật hóa học, khoa học trái đất, thiên văn học,…Trường cũng có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng với 39 người đoạt giải Nobel.

Theo bảng xếp hạng của QS rankings các trường tốt thế giới năm 2022, trường xếp hạng thứ 6 trong số các trường đại học tốt nhất.

Đại học Chicago

Nằm tại thành phố Chicago, bang Illinois, Đại học Chicago được thành lập năm 1890 gồm sáu trường và một trung tâm giáo dục thường xuyên trực thuộc. Đại học Chicago là mái nhà chung của 15.000 sinh viên và hơn 2.000 giảng viên.

Đại học Chicago

Đại học Chicago

Trường nằm ở thành phố Chicago, bang Illinois và được thành lập năm 1890 với  6 thường và một trung tâm giáo dục thường xuyên trực thuộc. 

Trường chú trọng các lĩnh vực  về khoa học xã hội, sinh học, vật lý. Đây chính là nơi thực hiện phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên của thế giới. Đại học Chicago có nhà xuất bản riêng lớn nhất Mỹ.  Trường có 87 cựu sinh viên, giảng viên của trường đã nhận giải Nobel.

Trên bảng bảng xếp hạng QS Ranking năm 2022 , Đại học Chicago xếp ở vị trí thứ 10 trong số các trường.

Đại học Pennsylvania (UPenn)

Đại học Pennsylvania thuộc nhóm 8 trường trong khối Ivy League. Trường chỉ  chấp nhận 10,2% ứng viên là du học sinh. 

Trường có thế mạnh về các ngành khoa học cơ bản, nhân học, luật học, y dược, kỹ thuật và kinh doanh.

 Đại học Yale

Đây là một trường đại học nghiên cứu tư nhân và cũng là thành viên của Ivy League – một nhóm các tổ chức giáo dục đại học nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ. Trường ra đời năm 1701 tại bang Connecticut. Đây là trường lâu đời thứ hai tại Mỹ, chỉ sau Harvard. 

4 lĩnh vực chính mà trường đào tạo gồm nghệ thuật, khoa học, nghiên cứu quốc tế và văn học với hơn 70 chuyên ngành. Tỉ lệ cạnh tranh của trường rất cao và trường chỉ chấp nhận chỉ 6% sinh viên quốc tế.

Đại học Columbia

Trường ra đời vào năm 1754. Columbia là trường đại học lâu đời nhất ở bang New York  và là một trong những trường lâu đời nhất nước Mỹ.

Trường đào tạo từ chương trình cấp bằng cử nhân và chương trình học cấp bằng thạc sĩ. Một số ngành học nổi trội của trường như: khoa học thống kê, khoa học tự nhiên, thiết kế kiến trúc nâng cao, quản trị kinh doanh,…

 Đại học Priceton

 Đại học Priceton

 Princeton ra đời vào năm 1746  tọa lạc ở bang New Jersey và là trường đại học danh tiếng với bề dày lịch sử hơn 200 năm. 

Trường có nhiều chương trình nghiên cứu sau đại học, nổi trội ở các ngành khoa học tự nhiên, đặc biệt là thiên văn và vật lý. Trường có 15 người đạt giải Nobel, 10 người giành huân chương Nhân văn quốc gia, 21 người giành huy chương Khoa học quốc gia. Tổng thống John F. Kennedy, Jeff Bezos (người sáng lập Amazon) và nhà văn F. Scott Fitzgerald là cựu sinh viên tại trường

Đại học Cornell

Đại học Cornell ra đời năm 1865 hoạt động với phương châm là “khám phá, lưu trữ và phổ biến kiến ​​thức”.

Hai khoa lớn nhất đào tạo bậc cử nhân là khoa Nghệ thuật và Khoa học và khoa Nông nghiệp và Khoa học đời sống.

Đại học Cornell chấp nhận khoảng 11% sinh viên quốc tế.

Trên đây là top 10 các trường đại học ở Mỹ. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Bình luận

Bình luận