Top những ngành hot ở Canada hiện nay

Những ngành hot ở Canada hiện nay

Hiện nay những ngành hot ở Canada là những ngành nào. Nếu ai đang có thắc mắc như vậy thì hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Mức lương phổ biến tại Canada

những ngành hot ở Canada

 Mức lương sẽ phụ thuộc vào từng ngành và từng tỉnh bang của Canada.Vì vậy sẽ không thể đưa ra mức lương phổ biến nhất. Các bạn tìm hiểu mức lương dựa trên các yếu tố như ngành học, tỉnh bang và trình độ tay nghề của bạn như thế nào để rõ hơn nhé.

Top 15 những ngành hot ở Canada 

những ngành hot ở Canada

Software Developer (Nhà Phát triển Phần mềm)

Dự báo đến năm 2028 sẽ có 64.200 việc làm mới cho các Nhà Phát triển Phần mềm ở Canada. 

Các vị trí có thể làm: Lập trình viên web, Lập trình viên máy tính, Nhà phát triển phương tiện tương tác, Nhà phát triển phần mềm kinh doanh điện tử

Trình độ học vấn: Cử nhân khoa học máy tính

 Mức lương: $ 42,178 – $ 112,125 mỗi năm

Electrical Engineer (Kỹ sư điện)

Nhu cầu mua sắm, giao dịch trực tuyến và sử dụng các hệ thống tự động hóa tăng cao, kéo theo nhu cầu sử dụng máy tính và các sản phẩm điện và điện tử cũng tăng. Nghề kỹ sư điện nhờ đó đang có triển vọng rất lớn.

 Vị trí công việc: Kỹ sư hàng không, Kỹ sư hệ thống điều khiển, Kỹ sư lập kế hoạch phân phối điện, Kỹ sư điện

Trình độ học vấn: Bằng cử nhân trở lên về kỹ thuật điện và được cấp phép bởi hiệp hội kỹ sư chuyên nghiệp cấp tỉnh hoặc vùng lãnh thổ.

Mức lương: $ 51,129 – $ 130,708 mỗi năm.

 Registered Nurse (Y tá chính quy)

Đây là ngành thiếu hụt nhân sự trầm trọng nhất tại Canada. Dự kiến trong 8 năm tới sẽ cần thêm 36.500  nhân sự

Vị trí công việc: Y tá cấp cứu (ER Nurse), Y tá sức khỏe cộng đồng, Tư vấn điều dưỡng, Y tá tâm thần (R.P.N.), Y tá (R.N.), Y tá tư nhân

Trình độ học vấn: Đại học, cao đẳng hoặc chương trình điều dưỡng đã đăng ký đã được phê duyệt khác, đào tạo học tập bổ sung hoặc kinh nghiệm để chuyên sâu trong một lĩnh vực điều dưỡng cụ thể và đăng ký với cơ quan quản lý ở tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ.

Mức lương: $ 46,878 – $ 93,600 mỗi năm.

Financial Advisor/Planner (Nhà tư vấn/ Hoạch định tài chính)

Dự báo số lượng việc làm cho các Nhà tư vấn/ Hoạch định tài chính trong các năm tới sẽ vượt xa số lượng sinh viên mới ra trường.

Vị trí công việc: Bảo lãnh tài chính, Quản trị viên bất động sản và ủy thác, Nhà môi giới thế chấp, Nhân viên ủy thác, Giám đốc tài khoản, Người đánh giá tín dụng.

Trình độ học vấn: Bằng cử nhân về quản trị kinh doanh, thương mại, kinh tế

 Mức lương: $ 39,838 – $ 107,815 mỗi năm

Accountant (Kế toán)

Dự kiến sẽ có thêm 79.600 việc làm dành cho các nhân viên kiểm toán tài chính và kế toán tại Canada. Tình trạng thiếu hụt nhân sự trong ngành này là cơ hội lớn cho các lao động nhập cư.

Vị trí công việc: Kiểm toán viên nội bộ, Kế toán viên chuyên nghiệp, Kế toán viên chuyên nghiệp (CPA, CA), Kiểm toán viên tài chính, Chuyên gia thuế thu nhập.

 Trình độ học vấn: Bằng đại học và chương trình đào tạo chuyên nghiệp được phê duyệt bởi Học viện Kế toán Công chứng cấp tỉnh 

Mức lương: $ 40,306 – $ 131,254 mỗi năm.

Accounts Payable and Receivable Clerk (Kế toán Thanh toán và Công nợ)

Dự báo sẽ có 37.800 việc làm trong ngành này được tạo ra trong vòng 8 năm tới tại nhiều tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada.

Vị trí công việc: Thư ký kế toán, Thư ký kiểm toán, Thư ký thanh toán, Thư ký hóa đơn, Người lập tờ khai thuế thu nhập

Trình độ học vấn: Hoàn thành đại học hoặc các khóa học khác được chứng nhận bởi Hiệp hội Kế toán Tổng hợp được Chứng nhận của Canada (Certified General Accountants Association of Canada)

Mức lương: $ 29.991 – $ 60.937 mỗi năm

 Administrative assistant (Trợ lý Hành chính)

Ngành này dự tính sẽ có thêm 7.000 việc làm mới trong ngành này được tạo ra, hơn nhiều so với số lượng nhân sự ứng tuyển.

Vị trí công việc: Thư ký riêng, Thư ký kỹ thuật, Trợ lý hành chính văn phòng, Thư ký điều hành (Trừ pháp lý và y tế), Thư ký (Trừ pháp lý và y tế).

Trình độ học vấn: Cao đẳng chương trình một hoặc hai năm dành cho trợ lý hành chính và kinh nghiệm văn thư trước đó.

Mức lương: $ 29,250 – $ 63,745 mỗi năm.

Customer Service Representative (Nhân viên Chăm sóc Khách hàng)

Các doanh nghiệp sẽ cần tuyển thêm 60.400 nhân sự trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng.

Vị trí ngành nghề: Thư ký dịch vụ khách hàng, Thông tin tài khoản, Nhân viên giữ đồ bị mất – Lost and Found, Thông tin du lịch hoặc quan hệ công chúng, Đại diện dịch vụ khách hàng – Tổng đài, Thư ký thông tin xe buýt, Thư ký bàn lịch sự, Nhân viên đặt hàng, Nhân viên giải đáp thắc mắc, Nhân viên trung tâm liên hệ – Dịch vụ khách hàng.

Trình độ học vấn: Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở và kinh nghiệm văn thư trước đây.

Mức lương: $ 25,350 – $ 56,550 mỗi năm.

Sales Associate (Nhân viên Bán hàng)

Số lượng công việc dành cho nhân viên bán hàng ở Canada được dự báo sẽ vượt xa số nhân sự có sẵn trong ngành này. Dự báo sẽ cần tuyển thêm 9.400 nhân sự mới.

Vị trí công việc: Đại lý cho thuê ô tô, Nhân viên bán hàng bán lẻ, Nhân viên bán hàng bán lẻ, Tư vấn bán hàng – Nhà hưu trí, Nhân viên bán quần áo, Nhân viên cửa hàng phần cứng, Nhân viên bán ô tô.

Trình độ học vấn: Bằng tốt nghiệp trung học, trong nhiều trường hợp là bằng đại học hoặc bằng cao đẳng, chứng minh được khả năng bán hàng và kiến thức về sản phẩm.

Mức lương: $ 23,400 – $ 45,000 mỗi năm.

Human Resources Manager (Quản lý Nhân sự – HR)

Dự báo sẽ có thêm 15.000 việc làm cho vị trí HR từ nay đến 2028.

Chức vụ: Quản trị viên Nhân sự, Giám đốc Nguồn nhân lực và Công bằng Việc làm, Giám đốc Nhân sự.

Trình độ học vấn: Bằng cử nhân trong lĩnh vực liên quan đến quản lý nhân sự và hoàn thành chương trình phát triển chuyên môn về quản trị nhân sự cũng như nhiều năm kinh nghiệm với tư cách là cán bộ nhân sự.

Mức lương: $ 50,134 – $ 137,748 mỗi năm.

Project Manager (Quản lý Dự án)

Ngành này sẽ cần thêm 91.800 việc làm mới cho các Nhà Quản lý Dự án trong những năm tới.

Chức vụ: Quản lý hoặc Quản trị viên Văn phòng, Nhân viên Truy cập Thông tin và Quyền riêng tư, Người đồng đặt hàng, Dịch vụ Văn phòng.

Trình độ học vấn: Trình độ đại học hoặc cao đẳng với nhiều kinh nghiệm về quản trị văn phòng.

Mức lương: $ 33,150 – $ 75,406 mỗi năm.

Tài xế xe tải

Dự kiến 119.900 công việc vận tải đường bộ mới có sẽ được tạo ra, trong khi chỉ có 96.600 nhân sự có sẵn và nhu cầu về ngành này sẽ vẫn còn tăng trong vài năm tới.

 Chức vụ: Lái Xe Vận Tải, Lái Xe Tải, Lái Xe Đầu Kéo, Lái Xe Van

Trình độ học vấn: Hoàn thành khóa học lái xe được công nhận và giấy phép Hạng 3 hoặc 1 và chứng nhận phanh hơi, có thể là chứng chỉ vận chuyển hàng nguy hiểm.

Mức lương: $ 29,737 – $ 65,617 mỗi năm.

Lao động phổ thông

Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông vẫn tăng trên khắp Canada. Các công việc cần tuyển nằm trong các lĩnh vực sản xuất, hậu cần, xây dựng, công việc dây chuyền lắp ráp và đóng gói.

Chức vụ: Người đóng gói hạt giống, Người phân loại – Vật liệu có thể tái chế, Máy đánh dấu thùng carton, Người trợ giúp đóng gói, Người đóng gói hộp, Người đánh bóng ghế, Thư mục hàng may mặc.

Trình độ học vấn: Một số giáo dục trung học có thể được yêu cầu.

Mức lương: $ 25,350 – $ 44,323 mỗi năm.

Thợ hàn

Ngành thợ hàn là một trong những ngành thiếu hụt lao động trong thập kỷ này.

Chức vụ: Thợ hàn / Thợ hàn phụ, Người học nghề thợ hàn, Người vận hành máy hàn, Người vận hành máy hàn

Trình độ học vấn: Chương trình học nghề kéo dài ba năm, các khóa học trong ngành, chứng chỉ thương mại và chứng thực Con dấu Đỏ.

Mức lương: $ 35,100 – $ 78,000 mỗi năm.

Trên đây là những thông tin về những ngành hot ở Canada. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn chọn được một ngành tốt tại đây. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bình luận