Du học ngành tâm lý học ở Mỹ đầy đủ nhất 

Ngành tâm lý học ở Mỹ và những thông tin đầy đủ nhất.

Ngành tâm lý học ở Mỹ đang rất được nhiều sinh viên lựa chọn gần đây. Vậy nếu ai đang có ý định chọn học ngành này ở Mỹ mà vẫn còn nhiều thắc mắc thì hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tâm lý học là gì?

ngành tâm lý học ở Mỹ

Ngành tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu các hiện tượng tâm lý của con người. Hay cụ thể hơn đó là tìm hiểu về  cảm xúc, ý chí và hành động của mỗi người. Bên cạnh đó tâm lý học cũng quan tâm đến đến sự ảnh hưởng của tâm lý, hoạt động thể chất và các yếu tố bên ngoài tác động lên hành vi và tinh thần của con người như thế nào.

Một nhà tâm lý học là  người  biết tìm cách khai phá những suy nghĩ, tri giác, cảm xúc, trí tuệ, hiện tượng học, tính cách, chức năng não, hành vi, mối quan hệ cá nhân,… ngoài ra nhà tâm lý học còn có thể lắng nghe, động viên người khác, cảm nhận, diễn đạt một cách tình cảm, thuyết phục và có có thể dự đoán được tình huống.

Ngành tâm lý học tại Mỹ được đào tạo như thế nào

Khi học ngành tâm lý học  các du học sinh  sẽ được nghiên cứu về các hiện tượng diễn ra trong thế giới tâm lý của con người và những ảnh hưởng tác động đến lối suy nghĩ, hành vi, tư tưởng, cảm xúc và hành động của con người. Nói một cách ngắn gọn đó là nghiên cứu những yếu tố bên ngoài tác động đến tâm lý của con người.

Các môn học phổ biến của ngành tâm lý học đó là Tâm lý học lâm sàng (Clinical Psychology), Tâm lý học nhận thức (Cognitive Psychology), Tâm lý học xã hội (Social Psychology), Tâm lý học hành vi (Behavioural Psychology), Tâm lý học về sự phát triển (Developmental Psychology)…

Các chuyên ngành chính trong tâm lý học 

Ngành tâm lý học có rất nhiều chuyên ngành  nghiên cứu và có sự liên quan đến nhiều lĩnh vực trong đời sống. Khi học tâm lý học các bạn sẽ được học những chuyên ngành chính như:

  • Tâm lý học tội phạm
  • Tâm lý học thể thao
  • Tâm lý học lâm sàng
  • Tâm lý học kỹ thuật
  • Tâm lý học công nghiệp
  • Tâm lý học truyền thông
  • Tâm lý học kinh tế
  • Tâm lý học quân sự
  • Tâm lý học nhận thức

Cơ hội việc làm khi ra trường 

Ngành tâm lý học ở Mỹ

Ngành tâm lý học là ngành  áp dụng với ất cả những lĩnh vực trong đời sống hiện nay như là kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa giáo dục, y học, triết học… Vì vậy sinh viên tốt nghiệp tâm lý học tại Mỹ sẽ  có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau của chuyên ngành như: Chuyên viên tham vấn tâm lý, Nhà trị liệu tâm lý, Nhà tư vấn tuyển dụng, Cán bộ nghiên cứu tâm lý học….

Bên cạnh đó sinh viên còn có thể làm  ngành liên quan đế chuyên ngành như: Giảng viên ngành tâm lý học, Nhân viên phòng Nhân sự; Phòng Marketing; Thiết kế quảng cáo, Nghiên cứu thị trường…

 Mức lương trung bình cho ngành này sẽ là  40.000 – 80.000 USD / Năm tuỳ theo bằng cấp và trình độ.Nếu bạn có trình độ và chăm chỉ thì có thể mức lương sẽ tăng lên đến 250.000 USD / Năm.

Vì sao nên học ngành tâm lý học tại Mỹ

Tâm lý học đóng vai trò rất to lớn ở Mỹ

Tại Mỹ, tâm lý học rất quan trọng trong tất cả các lĩnh vực như giáo dục, xã hội, thể thao, tội phạm,… Cục điều tra FDI thường xuyên sử dụng những câu hỏi tâm lý để thẩm vấn, điều tra, tuyển dụng nhân sự, … Ngoài ra trong kinh doanh, marketing, PR, …. cũng áp dụng những nghiên cứu về hành vi tiêu dùng và tâm lý khách hàng.

Tham gia nghiên cứu các dự án liên quan đến tâm lý

Bạn sẽ được tham gia vào các dự án nghiên cứu, làm việc với trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn và nghiên cứu các hiện tượng khác như lừa dối, bệnh thoái hóa thần kinh, ADHD, .. khi học ở Mỹ

Cơ hội được trải nghiệm trong thực tế

Khi theo học chương trình giảng dạy của ngành Tâm lý học, bạn sẽ được học và nghiên cứu những chủ đề rất thực tế và thú vị như chức năng não, tâm trạng và cảm xúc; nghiên cứu tâm lý trẻ em, tâm lý Pháp y,…

Điều kiện để được đi du học Mỹ ngành tâm lý học

ngành tâm lý học ở Mỹ

Điều kiện để đi du học Mỹ ngành Tâm lý học phụ thuộc vào yêu cầu của từng trường mà bạn theo học. Nhìn chung các trường sẽ yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ về năng lực ngôn ngữ như: TOEFL, IELTS, GRE ,…điểm trung bình từ trường Việt Nam từ khá đến giỏi hoặc điểm của môn liên quan đến lĩnh vực tâm lí học xã hội. 

Khi bạn muốn học lên cao học thì yêu cầu phải có bằng đại học chuyên ngành liên quan. Một số trường tạo điều kiện cho sinh viên học chưa đạt yêu cầu học thêm các chương trình dự bị.

Danh sách các trường hàng đầu dạy ngành tâm lý học khi du học tại Mỹ 

Duke University

Đại học Duke (Duke University) ra đời vào năm  1924 và có địa chỉ tại  Durham, Bắc Carolina. Đây là một trường nghiên cứu tư thục với hơn 12000 sinh viên theo học. Trường gồm có: viện nghiên cứu Châu Á/Thái Bình Dương, Viện về khoa học hệ gen và chính sách, Học viện nhân văn John Hope Franklin, Viện đạo đức học Kenan, Học viện nghiên cứu khoa học xã hội, Viện chính sách công Terry Sanford. 

Chương trình tâm lý học rất nổi tiếng tại đây. Sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành như sức khỏe, sinh học, nhận thức, tâm lý học phát triển, xã hội.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học tại trường có việc sau khi ra trường rất cao và có mức lương ổn định trung bình $43000

Harvard University

Ra đời vào năm 1636 và là trường đại học lâu đời nhất trong cả nước. Ngành tâm lý học là lĩnh vực đầu tiên được giảng dạy tại trường Harvard và trở thành một trong những ngành hàng đầu tại đây. Sinh viên sẽ được học ở đa dạng các chủ đề liên quan đến ngành tâm lý.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình tâm lý học thường kiếm 44.000$/năm cho công việc đầu tiên. Mức lương trung bình có thể tăng lên đến mức $101.000.

University of California – Los Angeles

Đại học California-Los Angeles nổi tiếng trong giới học thuật. Trường ra đời vào năm 1919. Khi học chương trình Đại học ngành tâm lý học tại đây  các bạn sinh viên sẽ có cơ hội để nghiên cứu hành vi con người và động vật giúp hiểu rõ thêm các phản ứng và xu hướng bình thường và bất thường. 

Sinh viên tốt nghiệp đại học có mức lương khởi điểm khoảng  $45.000.

Vanderbilt University

Ra đời 1873. Ngành tâm lý học là một trong những chuyên ngành phổ biến nhất tại Vanderbilt. Sinh viên chuyên ngành Tâm lý học được tham gia nghiên cứu phân tích và giải quyết các vấn đề xã hội và tâm lý, ứng dụng kiến thức và kỹ năng tư duy phê phán đã học vào thực tế

Mức lương của sinh viên khi tốt nghiệp chương trình tại đại học Vanderbilt là  $86.000/năm.

Princeton University

Đại học Princeton được biết đến với nền giáo dục tuyệt vời của nó cho việc du học mỹ tâm lý học.Sinh viên có cơ hội nghiên cứu cùng với các giảng viên về các dự án liên quan đến chương trình học. Các chương trình học được thiết kế dựa trên thực tế để sinh viên có thể áp dụng khi làm việc.

Mức lương khởi điểm trung bình $ 45.000 và tiền lương trong sự nghiệp trung bình $ 94.000.

 Trên đây là những điều cần biết về ngành tâm lý học tại Mỹ và danh sách các trường đào tạo nổi tiếng về ngành này. Hi vọng thông tin trên sẽ hữu ích và giúp các bạn chọn được một ngôi trường phù hợp.  Chúc các bạn luôn gặp may mắn và thành công trên con đường du học của mình.

Bình luận

Bình luận