Nên đi du học ở Anh hay Mỹ 

Nên đi du học ở Anh hay Mỹ, sự khác nhau giữa Anh và Mỹ

Nếu những ai đang phân vân không biết nên đi du học ở Anh hay Mỹ thì hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

So sánh chi tiết du học Anh và Mỹ

Nên đi du học ở Anh hay Mỹ

Chất lượng giáo dục

Chất lượng giáo dục của Anh hay Mỹ gần như không có nhiều sự khác biệt.Bởi đây là hai quốc gia có nền giáo dục hiện đại, phát triển, chất lượng và ưu tú hàng đầu thế giới. Nhưng khi phải xếp thứ hạng thì Mỹ sẽ nước có nền giáo dục đứng thứ nhất, Anh sẽ đứng thứ hai. Sự xếp hạng này được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí như nguồn kinh phí quốc gia đầu tư cho giáo dục, chất lượng đào tạo đầu ra, môi trường học tập,…

Thời gian đào tạo

Ở Anh,  thời gian đào tạo các chương trình ngắn hạn hơn so với nhiều nước trên thế giới, trong đó có Mỹ. Bạn chỉ mất 3 năm cho khóa học cử nhân và 1 năm thạc sĩ.

Ở Mỹ, thời gian đào tạo các khóa học tương ứng là 4 năm và 2 năm.

Chi phí du học trung bình

Khi nói về chi phí học tập thì Mỹ là nước có mức học phí tốn kém nhất với tổng chi phí là khoảng 28000 USD. Chi phí du học Anh rẻ hơn nhưng chỉ chênh lệch khoảng 15000 USD.

Khả năng xin Visa:

Khi xin visa du học Anh thì thủ tục xin visa có sự thắt chặt. Nhưng việc chứng minh tài chính để làm visa du học Anh thì đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần mở sổ tiết kiệm ngân hàng  trước thời điểm nộp hồ sơ 28 ngày. 

Khi xin visa du học Mỹ thì có lẽ khó khăn hơn rất nhiều. Đặc biệt thủ tục chứng minh tài chính vô cùng phức tạp và tỉ lệ xin được visa khó đoán được.

Chính sách làm thêm khi đi du học

Nhìn chung thì cả 2 quốc gia Anh và Mỹ đều cho phép du học sinh đi làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần trong học kỳ và thời gian được nghỉ. 

Tuy nhiên quy định về làm thêm ở Mỹ sẽ khắt khe hơn ở Anh. Ở Mỹ sinh viên chỉ được phép làm trong khuôn viên nhà trường và không được làm ở nơi khác.

Vậy nên đi du học ở Anh hay Mỹ sẽ tốt hơn 

Nên đi du học ở Anh hay Mỹ

Giáo dục của Anh và Mỹ thực sự rất đẳng cấp và không có có sự chênh lệch lớn. Vì vậy không thể trả lời cho câu hỏi đi du học Anh hay Mỹ sẽ tốt hơn?

Việc lựa chọn đất nước nào để du học phụ thuộc rất nhiều vào sở thích cá nhân, định hướng trong tương lai mà bạn muốn lựa chọn và ngôi trường Đại học mơ ước của bạn.

Trên đây là những thông tin về du học Anh và Mỹ để giúp các bạn có những sự lựa chọn tốt hơn. Hi vọng các bạn sẽ chọn được đất nước mà mình muốn đi du học. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bình luận