Nên đi du học Mỹ hay Canada 

Nên đi du học Mỹ hay Canada và sự khác biệt

Nhiều người thường đặt ra câu hỏi nên đi du học Mỹ hay Canada? Vậy duhoc360.vn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên nhé!

So sánh du học Mỹ hay Canada: quốc gia nào sẽ phù hợp với bạn hơn 

Nên đi du học Mỹ hay Canada

Về Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo Cử nhân của cả hai nước đều kéo dài 4 năm, nhưng ở Canada có một số trường chỉ mất 3 năm. Cụ thể thời gian đào tạo các chương trình học như sau:

  • Mỹ đào tạo cao đẳng 2 năm, đại học 4 năm, thạc sĩ 1 – 2 năm, tiến sĩ  3 – 6 năm
  • Canada có khóa dự bị 1 năm, cao đẳng 1 – 4 năm, đại học 2 – 4 năm, thạc sĩ 1 – 3 năm, tiến sĩ 3 năm.

Về học phí:

  • Ở Mỹ: Đối với bậc THPT hoặc cao đẳng thì sẽ dao động trong khoảng 15.000 đến 20.000 USD/năm. Còn với hệ cử nhân và thạc sĩ thì học phí trung bình sẽ từ 25.000-40.000 USD/năm.
  • Ở Canada: Đối với bậc THPT sẽ từ 10.000-15.000 CAD/ năm, hệ cao đẳng sẽ là từ 15.000 đến 17.000 CAD/ năm và bâc đại học/ sau đại học sẽ là 17.000 – 20.000 CAD/năm.

Về việc làm thêm trong thời gian học

Cả chính phủ Mỹ và Canada đều cho phép du học sinh làm thêm tối đa 20h/tuần trong thời gian học. Trong các kì nghỉ lễ, Tết sinh viên có thể làm full-time. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý Mỹ chỉ cho phép các bạn làm trong khuôn viên của trường. Còn ở Canada, miễn bạn có giấy tờ hợp lệ thì được phép làm thêm.

Về cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp

Định cư Canada với chương trình học SDS, Express Entry hơn hẳn so với Mỹ. Cơ hội ở lại Canada từ 3 năm sau khi học xong khoảng 2 năm.

Với chương trình SDS, bạn không cần chứng minh tài chính, hồ sơ và thủ tục nhanh gọn.

Mỹ chỉ cho phép bạn 1 năm để ở lại làm việc. Nếu như có công ty đánh giá khả năng của bạn nhận visa H-1B và nhận vào công ty thì việc định cư dễ dàng hơn.

Vậy nên đi du học Mỹ hay Canada 

Nên đi du học Mỹ hay Canada

Nhiều bạn sinh viên thường đặt ra câu hỏi liệu nên đi du học Mỹ hay Canada? Để trả lời câu hỏi trên thì thực sự rất khó bởi chất lượng giáo dục của 2 quốc gia này đều đứng đầu thế giới.

Việc lựa chọn đất nước du học sẽ phụ thuộc vào sở thích, đam về và ước mê của từng người. Vì vậy hãy cân nhắc thật kĩ để lựa chọn một đất nước du học phù hợp với bạn.

Trên đây là những thông tin về du học Mỹ và Canada. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ chọn được một đất nước phù hợp để du học. Chúc các bạn thành công và may mắn.

Bình luận

Bình luận