Kinh nghiệm du học thạc sĩ ở Anh năm 2022

Những kinh nghiệm du học thạc sĩ ở Anh cần biết

Nếu ai đang có dự định và đang tìm hiểu du học thạc sĩ ở Anh thì bài viết dưới đây duhoc360.vn sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm cần thiết khi đi du học thạc sĩ ở Anh nhé!

Tại sao nên học thạc sĩ ở Anh

Kinh nghiệm du học thạc sĩ ở Anh

Thời gian học tập ngắn. 

So với các nước khác thì du học thạc sĩ ở Anh sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều. Nếu như ở các nước như Mỹ, Canada, Úc du học thạc sĩ sẽ mất 2 năm trở lên thì du học thạc sĩ tại Anh chỉ kéo dài từ 1 đến 1,5 năm. 

Chương trình thạc sĩ có chất lượng cao

Mặc dù thời gian học ngắn, nhưng chất lượng các khóa đào tạo thạc sĩ tại Anh lại rất cao. Nền giáo dục tại Anh Quốc nổi tiếng với tính chất kế thừa, để tăng cường chất lượng giảng dạy cũng như khả năng học tập. Những bài luận, những quan điểm học thuật đều dựa trên những lý thuyết và nghiên cứu trước đó.

Cơ hội việc làm rộng mở

Khi có tấm bằng của một trường đại học nào đó trong tay bạn sẽ có thể làm ở bất cứ đất nước nào mà bạn muốn với mức lương rất hấp dẫn.

Điều kiện du học thạc sĩ Anh

Kinh nghiệm du học thạc sĩ ở Anh
  • Hoàn thành chương trình đại học (cử nhân) với thời gian ít nhất 03 năm để được nhận vào học chương trình Thạc sĩ tại Anh.
  • IELTS 6.5 trở lên. Tuy nhiên, cũng có trường hoặc khóa học yêu cầu cao hơn hoặc thấp hơn (IELTS 6.0/7.0)
  • Một số trường còn yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm làm việc 2 – 3 năm (đối với khóa học MBA)

Một số kinh nghiệm du học thạc sĩ ở Anh 

  • Gặp giảng viên hướng dẫn của mình càng sớm càng tốt vì có rất nhiều sinh viên không gặp gỡ giáo viên hướng dẫn của mình cho tới khi đã quá muộn. Bạn nên sớm gặp người hướng dẫn, không chỉ để thảo luận những vấn đề học thuật mà còn các vấn đề khác như các kỹ năng thực hành, viết bài luận chẳng hạn.
  • Bạn cũng có thể gặp bộ phận hỗ trợ sinh viên của trường để xin tư vấn cách nghiên cứu, cách viết luận, cách trình bày đề tài cũng như các kỹ năng học tập khác.
  • Kỹ năng ghi chép trong quá trình đọc tài liệu rất quan trọng. Nếu ghi chép tốt, sau này khi làm luận văn mình có thể lấy những dữ liệu mình đã ghi chép để phục vụ cho luận văn, đỡ phải mất thời gian.
  • Phần lớn các môn học trong một khóa Thạc sỹ ở bên Anh thường được đánh giá bằng điểm của bài luận. Khi viết luận giảng viên đòi hỏi rất cao về khả năng phân tích. Một yếu tố cũng rất quan trọng là bạn phải đọc sách và sử dụng những gì thu nhặt được sao cho hiệu quả. Đừng quên việc ghi chú nguồn gốc tài liệu đó nếu bạn không muốn phạm phải một lỗi rất nghiêm trọng là đạo văn.
  • Việc học ở Anh rất khuyến khích phương pháp học nhóm. Trong quá trình học nhóm, bạn bè đến từ nhiều nơi sẽ mang đến những suy nghĩ, ý tưởng và kinh nghiệm khác nhau giúp cho vốn kiến thức của bạn thêm phong phú.
  • Với những sinh viên quốc tế, điều mà họ thường gặp khó khăn trong thời gian đầu chính là tiếng Anh chuyên ngành cũng như phương pháp học tập chưa đủ đáp ứng với yêu cầu khắt khe của chương trình học và. Vì vậy bạn nên chọn những khóa học Dự bị Thạc sỹ bởi khóa học này sẽ dạy  cho sinh viên cách học, cách nghiên cứu theo đúng hướng, cách phát triển những kỹ năng cần thiết để học cho hiệu quả cũng như cải thiện vốn tiếng Anh của sinh viên để theo kịp những yêu cầu khắt khe của khóa học.

Trên đây là những kinh nghiệm cần thiết khi du học thạc sĩ tại Anh. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn chuẩn bị thật tốt. Chúc các bạn thành công và gặp may mắn trên con đường du học của mình.

Bình luận

Bình luận