IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

Du học Canada là một trong những điểm đến lý tưởng cho du học. Liệu IELTS 5.5 có đi du học Canada được không? Đây là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc. Để biết chính xác, bạn cần căn cứ vào tiêu chuẩn điểm IELTS tại Canada thông qua bài viết này.

1. Chứng chỉ IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những chứng chỉ quốc tế quan trọng nhằm đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh, sinh viên. Hiện tại, có đến hơn 6.000 trường Đại học cùng các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, trong đó có các trường Đại học danh tiếng của Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, … chấp nhận chứng chỉ IELTS.

Chứng chỉ IELTS được coi là đánh giá đúng năng lực, trình độ tiếng Anh của từng thí sinh. Giúp thí sinh có lợi thế để được xem xét chấp nhận vào trường mà mình mơ ước.

2. Tại sao IELTS lại quan trọng khi đi du học Canada?

ielts
Tại sao IELTS lại quan trọng khi đi du học Canada?

Điều kiện IELTS cho du học Canada phụ thuộc theo từng tiêu chuẩn riêng tại các trường đại học. Nếu như bạn đủ điều kiện, bạn sẽ có cơ hội tham gia các chương trình học chính khóa theo sở thích của mình để nhận được bằng cấp Đại học, Cao đẳng.

Bạn sẽ được ưu tiên visa SDS với quyền lợi không cần chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính nếu bạn đạt được IELTS 6.0. Nhờ thế, bạn sẽ giảm được các thủ tục du học phức tạp khác khi chuẩn bị hồ sơ tại các trường đại học Canada.

Đáp ứng được điều kiện IELTS của trường đại học sẽ giúp bạn giảm bớt chi phí phát sinh khi bạn bị bắt buộc hoàn thành chương trình học tiếng Anh tại trường. Không chỉ tiêu tốn một khoảng tiền không nhỏ mà còn tốn các chi phí đi lại, thời gian thay vì trực tiếp học các lớp chính khóa.

Đạt được chứng chỉ IELTS góp phần nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn giúp du học sinh hòa nhập nhanh chóng vào cộng đồng và có thêm nhiều bạn bè quốc tế. Không chỉ thế, IELTS còn giúp dễ dàng chứng minh trình độ tiếng Anh của mình khi đăng ký làm thêm để kiếm thêm thu nhập, trang trải việc học tập trong thời gian du học.

Xem thêm:

Top những điều cần biết khi du học Canada

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu là đủ điều kiện? Cơ hội du học Canada không cần IELTS.

3. IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

ielts
IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần dựa vào tiêu chuẩn điểm IELTS du học tại Canada như sau:

  • Chương trình trung học: Ở chương trình này, bạn không cần chứng chỉ IELTS vẫn có thể đăng ký theo học. Tuy nhiên, việc sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ là một trong những lợi thế và là điểm cộng khi đăng ký đi du học tại Canada.
  • Riêng với các học sinh trung học phổ thông, đa số những trường học tại Canada sẽ tổ chức thi nhằm đánh giá và phân loại để tiện cho việc sắp xếp học sinh vào những lớp tiếng Anh tương ứng.
  • Cao đẳng: Các trường Cao đẳng tại Canada yêu cầu IELTS đạt tiêu chuẩn từ 6.0 trở lên (điều kiện không có kỹ năng nào dưới 5.5).
  • Đại học: Các trường Đại học tại Canada yêu cầu tiêu chuẩn IELTS đạt từ 6.5 trở lên (điều kiện không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Nếu bạn có nhu cầu du học Đại học tại Canada, có thể tham khảo danh sách điểm IELTS tiêu chuẩn của một số trường đại học tiêu biểu sau để có thể lên kế hoạch tôi luyện trình độ tiếng Anh của mình cho hợp lý nhé:

Trường đại học tại CanadaĐiểm IELTS tiêu chuẩn
McMaster University6.5
Capilano University6.5
University of Toronto6.5
University of Alberta6.5
University of Waterloo7.0
McGill University6.5
Emily Carr University of Art and Design6.5
Laurentian UniversityGrant 6.5
Kwantlen Polytechnic University6.0
Danh sách điểm chuẩn IELTS của các trường đại học tại Canada

Qua bài viết này, có lẽ bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Để theo đuổi du học, đặc biệt là Canada, bạn nên trau dồi tiếng Anh ngay từ bây giờ để không bị lỡ mất các cơ hội quý giá nhé. Chúc bạn học tốt!

Bình luận

Bình luận