Học postgraduate tại Canada – lựa chọn tốt cho du học sinh 

Tại sao nên học Postgraduate tại Canada? Cơ hội và chương trình dành cho sinh viên khi học Postgraduate tại Canada.

Nếu ai đang có ý định học postgraduate tại Canada hoặc đang chọn trường có chương trình Postgraduate tại Canada thì hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Chương trình Postgraduate Canada là gì? 

Học postgraduate tại Canada

Postgraduate hay còn gọi là graduate diploma là chương trình sau đại học. Đây là chương trình trên chương trình cử nhân nhằm bổ sung thêm kiến thức chuyên sâu hơn về chương trình học trước đó. Chương trình này bắt đầu sau khi có bằng cử nhân và kéo dài thêm 1 năm nữa.

Lợi ích của chương trình Postgraduate tại Canada 

Chương trình Postgraduate tại Canada có những lợi ích sau:

  • Sinh viên được thực tập ở môi trường thực tế như các công ty, tập đoàn để làm quen dần với các môi trường ngoài ra khi thực tập sinh viên sẽ có cơ hội được hưởng lương giúp trang trải một phần cuộc sống tại Canada.
  • Sinh viên sẽ có nhiều kiến thức chuyên môn hơn và sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc.
  • Kiến thức được nâng cao và là bước nền cho những ai có ý định học lên thạc sĩ.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi học Postgraduate tại Canada

Trong quá trình theo học chương trình postgraduate sinh viên sẽ có cơ hội tìm được những công việc phù hợp với khả năng của bản thân. Tất cả các học viên đều được nhà trường để ý và theo dõi sát sao trong quá trình học. Nếu sinh viên đạt kết quả tốt trong quá trình học thì sau khi hoàn thành khóa học sẽ được nhà trường giới thiệu tới các doanh nghiệp, công ty nào đó tại Canada để thực tập hoặc sẽ được giữ lại trường.

Bên cạnh đó Canada sẽ cấp giấy phép làm việc sau khi sinh viên học xong và sẽ cho phép sinh viên ở lại làm việc với thời gian tương đương khóa học trước đó.

Học postgraduate tại Canada
Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Sau khi học xong postgraduate thì bạn có thể học tiếp lên master để nâng cao kiến thức còn nếu không muốn học lên master nữa thì bạn có thể tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân. Như các bạn có thể thấy Canada có rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở với mức lương cao đặc biệt với sự già hóa dân số hiện nay thì nguồn lao động tại Canada đang rất khan hiếm.

Sau khi tốt nghiệp khóa học postgraduate thì các bạn sẽ được ở lại Canada làm việc trong 8 tháng hoặc nhiều hơn là 3 năm.

Xem thêm:

Du học Canada ngành nào dễ định cư và xin việc cao

Danh sách các ngành nghề thiếu nhân lực ở Canada

Một số trường tiêu biểu có chương trình Postgraduate khi du học Canada

Một số trường tiêu biểu có chương trình Postgraduate khi du học Canada

George Brown CollegeConestoga College
Seneca CollegeNiagara College
Sheridan CollegeFleming College
Centennial CollegeMohawk College
Fanshawe CollegeLambton College

Trên đây là tất cả những điều cần biết về chương trình postgraduate tại Canada mà bạn cần biết. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn trên con đường du học của mình.

Bình luận

Bình luận