Top 10 học phí các trường đại học ở Mỹ 

Học phí các trường tại Mỹ và những thông tin cần biết.

Nếu ai đang trong quá trình tìm hiểu về mức học phí các trường tại Mỹ thì hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Học phí các trường đại học ở Mỹ 

Học phí các trường đại học ở Mỹ

Minot State University

Minot State University là trường công lập ra đời vào năm 1913. Trường có hơn 70 chương trình đào tạo các bậc Đại học và Thạc sĩ. Đây là một trong những ngôi trường có học phí thấp ở nước Mỹ và có chất lượng giảng dạy tốt. 

Học phí trung bình: 8,000 USD/năm. Cụ thể như sau:

 • Đối với chương trình Đại học là 7,896 USD/năm. Tổng chi phí cho một năm học (bao gồm cả chi phí ăn ở, bảo hiểm và phí sinh viên quốc tế) là 17,226 USD.
 • Đối với chương trình sau Đại học là 9,936 USD/năm. Tổng chi phí cho một năm học (bao gồm cả chi phí ăn ở, bảo hiểm và phí sinh viên quốc tế) là 19,226 USD.

Alcorn State University

Alcorn State University đi vào hoạt động năm 1871, tại thành phố Lorman, Mississippi. Đây là trường đại học công lập đầu tiên ở Mỹ. Alcorn State University là trường đại học lớn thứ 5 ở Mississippi. Trường có 7 trường đại học thành viên và có tới hơn 50 chuyên ngành..

Học phí trung bình: 5,000 USD/năm.

Học phí cụ thể bao gồm:

 • Đối với chương trình Đại học là 3,645 USD/12 credits (dành cho học sinh không ở trong ký túc xá), 7,776 USD/12 credits (dành cho sinh viên ở kí túc xá dạng phòng cơ bản).
 • Đối với chương trình sau Đại học, chi phí cũng giống như chương trình Đại học nhưng chỉ có 9 credits/học kỳ.

California State University, Long Beach

California State University, Long Beach là một trong những trường đại học ở Mỹ có học phí thấp được đi vào hoạt động từ năm 1949. CSU Long Beach cung cấp những chương trình học chất lượng, đảm bảo giá trị trong đào tạo đại học và sau đại học. Hiện các chương trình đào tạo của trường gồm: 82 chương trình Cử nhân, 65 chương trình Thạc sỹ và sau Đại học, 4 chương trình Tiến sĩ.

Học phí trung bình: 15,000 USD/năm.

Cụ thể:

 • Đối với chương trình Đại học, tổng chi phí cho một năm học (chưa bao gồm các chi phí ăn ở, bảo hiểm) khoảng 16,278 USD.
 • Đối với chương trình sau Đại học, tổng chi phí cho một năm học (chưa bao gồm các chi phí ăn ở, bảo hiểm) khoảng 14,764 USD.

Brigham Young University

Brigham Young University (BYU), ra đời năm 1875, nằm ở thành phố Provo, bang Utah nước Mỹ. Đây là trường đại học tư thục lớn thứ 2 nước Mỹ và được sở hữu hoàn toàn và điều hành bởi Nhà thờ Jesus Christ of Latter-day Saints. Trường có 68 chương trình thạc sĩ và 25 chương trình tiến sĩ. 

Học phí trung bình: 12,500 USD/năm.

Cụ thể:

 • Đối với chương trình Đại học, tổng chi phí cho một năm học (chưa bao gồm các chi phí ăn ở, bảo hiểm) khoảng 11,240 USD.
 • Đối với chương trình sau Đại học, tổng chi phí cho một năm học (chưa bao gồm các chi phí ăn ở, bảo hiểm) khoảng 14,764 USD.

Truman State University

Truman State University là trường có thiên hướng về nghệ thuật tự do và khoa học nghiên cứu được thành lập năm 1867 nằm tại thành phố Kirksville, Missouri. Trường mang tên của Tổng thống thứ 33 ở Hoa Kỳ, được công nhận là một thành viên của hội đồng các trường đại học nghệ thuật tự do. Trường có các chuyên ngành học phong phú từ bậc đại học, thạc sĩ tới tiến sĩ. 

Học phí trung bình: 13,000 USD/năm.

Cụ thể:

 • Học phí đại học: 14,990 USD (Thời gian học: 4 năm)
 • Học phí thạc sĩ: 12,024 USD (Thời gian học: 2 năm)

Henderson State University

Trường ra đời vào  năm 1890 và là một trong  9 trường đại học công lập ở Arkansas và là trường đại học lâu đời thứ hai dưới sự kiểm soát của nhà nước. Henderson State University là một trong những ngôi trường có truyền thống lâu đời trong giảng dạy nghệ thuật tự do. Trường cũng có thế mạnh trong giáo dục sư phạm, kinh doanh và nhiều ngành khác. 

Học phí trung bình: 8,640 USD/năm.

Đó là chưa tính chi phí ăn ở và phụ phí liên quan.

Bemidji State University

Bemidji State University (BSU) đi vào hoạt động năm 1919 và là đại học công lập ở Bemidji, Minnesota. BSU có hơn 65 chuyên ngành Cử nhân và các chương trình tiền chuyên nghiệp, 14 chuyên ngành Sau Đại học.

Học phí trung bình: 9,208 USD/năm.

Các khoản chi phí khác:

 • Chi phí sinh hoạt (phòng đôi kèm bữa ăn): 8,920 USD
 • Bảo hiểm y tế, sách giáo khoa, chi phí cá nhân 3,570 USD

Delta State University

Delta State University (DSU) ra đời vào năm 1924 ở Cleveland, Mississippi.Đây là một trong các trường đại học ở Mỹ có học phí thấp nhất.

DSU có các chương trình đào n vtạo Cử nhâới 42 chuyên ngành chính, 8 chương trình Thạc sỹ, một chương trình đào tạo Chuyên viên Giáo dục và một chương trình Tiến sỹ về giáo dục. Trường cũng có thế mạnh về thể thao gồm nhiều câu lạc bộ và đội nhóm thường xuyên thi đấu với các trường khác trong khu vực.

Học phí trung bình: 7,500 – 8,000 USD/năm.

(chưa bao gồm phí ăn ở và các phụ phí liên quan)

Bridgewater State University

Bridgewater State University  là trường đại học lớn nhất trong số chín trường đại học của bang Massachusetts được thành lập vào năm 1840.

Trường có 108 chuyên ngành đào tạo về 35 lĩnh vực nghiên cứu từ giáo dục phổ quát, hàng không, tâm lý học đến kế toán, tư pháp hình sự và nhiều ngành khác. BSU là trường đại học công lập có chi phí hợp lý thứ hai khi nói đến học phí đại học.

Học phí trung bình: 16,872 USD/năm. Với chương trình Sau Đại học thì sẽ được tính theo tín chỉ: 475.25 USD/tín chỉ. (con số trên chưa tính các chi phí như sinh hoạt và các chi phí liên quan)

Nicholls State University

Nicholls State University là một trường đại học công lập thuộc Hệ thống các trường đại học bang Louisiana ra đời năm 1948 nằm ở thành phố Thibodaux, Louisiana.

Trường có chương trình đào tạo Cử nhân với 32 chuyên ngành phổ thông nhất:  Kế toán, Sinh học, Quản trị kinh doanh, Gia đình và Khoa học tiêu dùng, Nghiên cứu đại Cương, Khoa học Y tế, Marketing, Điều dưỡng. Đặc biệt lĩnh vực kinh doanh và sức khỏe là lựa chọn phổ biến trong giới sinh viên.

Học phí trung bình mỗi năm: 7,641 USD (trong tiểu bang) – 18,572 USD (ngoài bang).

Một số lời khuyên khi chọn trường đại học ở Mỹ 

Học phí các trường đại học ở Mỹ
 • Tìm hiểu rõ và chi tiết thông tin của từng trường, xem xét trường nào có thế mạnh gì để chọn trường phù hợp với bản thân
 • Đừng quá đam mê các ngôi trường danh tiếng bởi tỉ lệ cạnh tranh cao và đôi khi chất lượng chưa chắc đã đảm bảo.
 • Xem xét nguồn tài chính để chọn trường có mức chi phí phù hợp nhất. Chọn càng xa trung tâm thì chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Trên đây là thông tin về các trường có mức học phí rẻ nhất tại Mỹ. Hi vọng các bạn sẽ tìm được một ngôi trường phù hợp với bản thân và gia đình. Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn trên con đường du học của mình.

Bình luận

Bình luận