Du học thạc sĩ Mỹ năm 2022 

Du học thạc sĩ Mỹ và những thông tin mới nhất năm 2022

Du học thạc sĩ Mỹ đang ngày càng có nhiều sinh viên lựa chọn. Vậy điều kiện, chi phí hay trường nào đào tạo thạc sĩ tốt nhất tại Mỹ? Để trả lời những câu hỏi trên mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây của duhoc360.vn nhé!

Tổng quan du học thạc sĩ Mỹ 

Thời gian đào tạo thạc sĩ  thường kéo dài  từ 1 năm rưỡi đến 2 năm; thời gian đào tạo tiến sĩ sẽ từ 3 đến 5 năm.

 Đối với thạc sĩ, có 2 loại là thạc sĩ học thuật và thạc sĩ chuyên ngành.

Bằng thạc sĩ chuyên ngành sẽ bao gồm các bằng như: MBA (Thạc sỹ Quản trị kinh doanh), Med (Thạc sỹ giáo dục), MFA (Thạc sỹ mỹ thuật),…

Đối với tiến sĩ thì yêu cầu sinh viên phải có đề tài nghiên cứu lớn, viết luận án và phải bảo vệ thành công luận án của mình trước một hội đồng phản biện. Quá trình học tiến sĩ có thể lên đến 8 năm.

Điều kiện du học thạc sĩ Mỹ

Du học thạc sĩ Mỹ

Tùy vào chương trình học mà sẽ có những điều kiện khác nhau. Nhưng nhìn chung sẽ có những điều kiện  như sau:

 • Tốt nghiệp hệ Cử nhân Đại học và có GPA từ 7.0 trở lên. Nếu GPA dưới 7.0, có thể được  học thêm  khóa dự bị thạc sĩ trong vòng 3-9 tháng.
 • Ở cấp độ Thạc sĩ và Tiến sĩ, một số khoa có thể yêu cầu sinh viên thực hiện một trong hai bài kiểm tra GRE (thi tuyển vào các chương trình cao học ngành Khoa học và kỹ thuật) hoặc GMAT (thi tuyển chương trình cao học ngành Quản lý và Kinh doanh). Lĩnh vực Giáo dục hoặc tâm lý có thể yêu cầu ứng viên làm bài thi MAT (bài kiểm tra ngoại suy theo phương pháp Miller). Các bài thi cụ thể về từng môn có thể được yêu cầu, ví dụ thi vào ngành Y, Dược, Nha, Điều dưỡng sẽ cần thi MCAT, ngành Luật cần thi LSAT.
 • Chứng chỉ tiếng Anh theo quy định: IELTS từ 6.5 và TOEFL từ 550.

Chương trình đào tạo du học thạc sĩ mỹ

Các chương trình đào tạo du học thạc sĩ Mỹ gồm có:

Chương trình Dự bị Thạc sỹ (Pre-Master’s)

Đây là chương trình dành cho những người chưa có chứng chỉ tiếng Anh mà vẫn đáp ứng yêu cầu nhập học chương trình Thạc sĩ. Thời gian học thường 1 học kỳ hoặc 1 năm để học ngôn ngữ, văn hóa và một số môn chuyên ngành.

Chương trình Thạc sỹ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med…)

Khi tham gia học chương trình này sau khi kết thúc thời gian học các bạn có thể đi làm ngay. Thời gian học kéo dài trong 12 tháng hoặc có khi nhiều hơn tùy theo ngành và tùy trường. 

Thạc sỹ nghiên cứu (MA, MSc by research, Mres, MPhil)

Chương trình kéo dài từ hai đến ba năm. Những người học thạc sĩ nghiên cứu là để học tiếp lên Tiến sĩ.

Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA)

Chương trình này được khá nhiều sinh viên lựa chọn, thu hút các cử nhân quốc tế từ khắp mọi nơi đến với nước Mỹ.

Chi phí du học thạc sĩ Mỹ

Du học thạc sĩ Mỹ
Du học bạn cần bao nhiêu tiền

Chi phí du học thạc sĩ Mỹ sẽ có sự khác nhau do còn phụ thuộc vào chương trình học, ngành học và bang mà bạn sống.Trung bình du học thạc sĩ Mỹ cần khoảng 27.000 – 50.000 USD/năm. Cụ thể:

 • Học phí: Từ 15.000 – 35.000 USD/năm
 • Chi phí sinh hoạt: Từ 12.000 – 15.000 USD/năm (tùy khu vực)

Chi phí trên chưa bao gồm học phí học tiếng Anh.

Bạn sẽ trả học phí theo từng học kỳ và một học kỳ kéo dài 3 – 6 tháng.

Các trường đào tạo du học thạc sĩ ở Mỹ

 • Đại học Harvard
 • Đại học Yale
 • Đại học Pensylvania
 • Đại học Brown
 • Đại học Columbia
 • Đại học Cornell
 • Đại học Princeton
 • Đại học Dartmouth

Triển vọng nghề nghiệp sau khi du học thạc sĩ Mỹ 

Du học thạc sĩ Mỹ

Khi sở hữu tấm bằng Thạc sĩ của các trường Đại học tại Mỹ trong tay thì  cơ hội việc làm của bạn đang cực kỳ rộng mở với các bạn. Các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao những nhân sự sở hữu bằng thạc sĩ bởi đó là minh chứng cho năng lực học vấn và kỹ năng nghề nghiệp thực tiễn của cá nhân. 

Hơn thế nữa tấm bằng thạc sĩ tại Mỹ rất danh giá. Bạn có thể làm việc ở bất kì đâu và bất kì quốc gia nào mà bạn thích với mức lương vô cùng hấp dẫn. Hoặc khi bạn trở về Việt Nam với tấm bằng thạc sĩ Mỹ trong tay thì có rất nhiều công ty và các tập đoàn lớn sẵn sàng chào đón bạn với mức lương rất cao.

Trên đây là những thông tin về du học thạc sĩ tại Mỹ. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị chu đáo. Chúc các bạn thành công và gặp may mắn.

Bình luận

Bình luận