Du học singapore bao nhiêu tiền – 2022 mới nhất 

Du học Singapore bao nhiêu tiền và cập nhật chi phí du học Singapore mới nhất.

Singapore là một trong những địa điểm du học lí tưởng không chỉ ở riêng Châu Á mà còn ở trên giới. Vậy du học Singapore bao nhiêu tiền? Hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé! 

Chi phí học phí du học Singapore 2022 

Du học Singapore bao nhiêu tiền

Học phí du học Singapore sẽ còn phụ thuộc vào bậc học và ngành học của từng trường. Trung bình cụ thể như sau:

Bậc họcThời gian họcHọc phí trường tư thụcHọc phí trường công lập
Trung học1-4 năm1000 SGD – 2000 SGD/tháng300 SGD – 500 GSD/tháng
Các khóa cấp chứng chỉ6 tháng2000 SGD – 2500 SGD/khóa 
Đại học2- 4 nămTrên 50,000 SGD/tháng35,000 SGD – 40,000 SGD/tháng
Thạc sĩ1 năm15,000 SGD – 35,000 SGD/khóa 

Mức học phí  trên còn phụ thuộc vào việc bạn có đáp ứng được yêu cầu ngoại ngữ và các yêu cầu đầu vào khác hay chưa. Nếu như chương trình bạn học  yêu cầu điểm IELTS 6.0 để vào thẳng chương trình Cử nhân mà bạn chưa có IELTS hoặc IELTS thấp hơn 6.0 thì bạn phải làm bài test đầu vào hoặc phải tham gia khóa học tiếng Anh dự bị trước khi vào học khóa chính. Và tất nhiên là học phí của bạn sẽ tính khác.

Các khoản chi tiêu cần thiết khác khi du học Singapore

Ngoài học phí ra thì còn các khoản chi phí khác như chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại. Mức giá trung bình cụ thể như sau:

Tiền nhà ở

Về vấn đề nhà ở bạn có thể lựa chọn chỗ ở như ký túc xá, homestay, căn hộ,… Mỗi hình thức đều có ưu điểm riêng. Tùy vào nhu cầu cá nhân và điều kiện tài chính gia đình mà mỗi bạn lựa chọn hình thức phù hợp với bản thân:

  • Ở ký túc xá: Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại và thích nghi được với môi trường sống tập thể. Chi phí ký túc xá từ 400 – 850 SGD/tháng.
  • Homestay hoặc thuê chung căn hộ: Môi trường sống thoải mái, giúp bạn nhanh chóng làm quen với cuộc sống tại Singapore và có thể tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí. Chi phí giá thuê từ 350 – 500 SGD/tháng.

Tiền ăn uống

Nếu bạn ăn ở ngoài thì mỗi tháng bạn sẽ mất khoảng 400 SGD. Các bạn có thể nấu ăn cùng với bạn cùng phòng vừa hợp khẩu vị vừa tiết kiệm chi phí và  sẽ chỉ mất khoảng 200-250 SGD/tháng cho chi phí ăn uống.

Chi phí đi lại

Hệ thống giao thông Singapore rất hiện đại và thuận tiện. Các phương tiện công cộng phục vụ cho việc đi lại ở Singapore chủ yếu là xe buýt hoặc tàu điện ngầm (MRT) với chi phí tương đối rẻ, mỗi tháng khoảng 50 SGD. Bạn nên mua thẻ EZ – link card và với thẻ này  bạn có thể vừa đi xe bus vừa đi tàu điện ngầm.

Tiền điện thoại

Bạn có thể sử dụng mạng Starhub, Singtel, Mobile one, chi phí tương đối thấp, chỉ mất trung bình khoảng 50 SGD/tháng. Bên cạnh đó bạn có thể dùng mạng xã hội như Viber, Skype, Facebook,… để tiết kiệm chi phí.

Phí sinh hoạt khác

Tùy vào mức độ tiêu dùng của bạn mà mức phí này có thể dao động từ 100 – 200 SGD/tháng. Bao gồm các khoản như quần áo, giày dép, giải trí,…

Từ những khoản chi tiêu trên có thể thấy tổng chi phí sinh hoạt tại Singapore dao động từ 800 – 1.000 SGD/tháng, tương đương 9.600 – 12.000 SGD/năm.

Cách tiết kiệm chi phí du học Singapore 

Du học Singapore bao nhiêu tiền
  • Săn học bổng để tiết kiệm chi phí. Chương trình học bổng ở Singapore khá đa dạng. Tuy nhiên mức học bổng sẽ không cao như các nước khác như Úc, Canada nhưng sẽ phụ giúp được phần nào chi phí học tập của các bạn.
  • Làm thêm để trang trải học phí. Theo quy định của chính phủ Singapore, nếu bạn học các trường ngoài công lập các bạn sẽ không được đi làm thêm. Còn nếu học ở trường công lập thì các bạn có thể đi làm thêm trong các kì nghỉ.
  • Tham gia lộ trình học tiết kiệm chi phí. Nếu như ở các quốc gia khác để lấy bằng đại học thì bạn ít nhất phải học hết lớp 11 ở Việt Nam và tham gia chương trình dự bị sau đó học lên cao đẳng hoặc đại học để lấy được bằng đại học. Còn đối với Singapore bạn có thể hoàn tất lộ trình này sớm đến 2 năm. Các chương trình đào tạo tại đây đều nhận học sinh tốt nghiệp lớp 9 tại Việt Nam. Bạn sẽ tham gia khóa dự bị 8 – 12 tháng, sau đó học cao đẳng 8 – 12 tháng và chuyển tiếp lên đại học từ 12 – 16 tháng tùy chương trình. Với lộ trình như vậy, bạn sẽ  tiết kiệm ít nhất 2 năm so với các lộ trình truyền thống. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả về chi phí học tập và chi phí sinh hoạt.

Trên đây là những chi phí du học tại Singapore. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với tất cả các bạn. Chúc các bạn luôn gặp may mắn và thành công trên con đường du học của mình.

Bình luận

Bình luận