Du học nghề Đức năm 2022

Thông tin mới nhất về du học nghề Đức

Nếu những ai đang quan tâm và tìm hiểu về du học nghề Đức thì bài viết dưới đây duhoc360.vn sẽ đưa ra những thông tin cần thiết nhất cho các bạn nhé!

Du học nghề Đức là gì?

du học nghề Đức

Chương trình du học nghề Đức được chính phủ CHLB Đức quy định là các em học sinh sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông có thể tham gia hoặc các em có thể tham gia vào học nghề ở lứa tuổi 15-18.Hiện nay, 2/3 học sinh trong nhóm độ tuổi này đã chọn hình thức đào tạo nghề kép. Tiêu chuẩn được lựa chọn vào hệ thống đào tạo kép phụ thuộc vào chất lượng học nghề của học sinh.

Khi tham gia chương trình các bạn sẽ được dạy các kỹ năng cơ bản cho ngành nghề đã chọn và sau đó được đào tạo chuyên sâu. Học sinh có thể theo học ngành của mình 3 ngày tại công ty, những ngày còn lại theo học tại trường nghề hoặc học sinh có thể sử dụng nhiều thời gian hơn ở công ty, và cũng có thể tham gia học ngoài giờ tại trường nghề. Hiện nay, trong chương trình học của hệ thống đào tạo nghề kép thì các môn chuyên ngành  chiếm 60% và các môn phổ thông chiếm 40%. 

Điều kiện du học nghề Đức

du học nghề Đức
 • Nam, Nữ, tuổi đời từ 18-28;
 • Có sức khỏe tốt;
 • Đã có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông;
 • Chưa có tiền án, tiền sự;
 • Không có nhân thân có lịch sử bị trục xuất khỏi châu Âu.

Riêng đối với chương trình điều dưỡng chuyển đổi, học viên cần thêm hai yêu cầu sau:

 • Bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng.
 • Chứng chỉ hành nghề

Chi phí du học nghề Đức 

 • Chi phí học tiếng Đức: dành cho những ai chưa có trình độ tiếng Đức. Chi phí học từ A1 đến B2 tại TRABI vào khoảng 40 triệu đồng
 • Phí đăng ký thi lấy chứng chỉ TELC : Chứng chỉ TELC B2 là giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức của bạn đạt yêu cầu để có thể du học nghề Đức. Phí thi TELC vào khoảng 4 – 5 triệu đồng.
 • Phí xử lý hồ sơ khi bạn nộp hồ sơ xin visa du học tại VFS Global là 24 Euro. Nộp bằng tiền Việt tùy theo tỷ giá tại thời điểm bạn xin hồ sơ, hiện taị là khoảng hơn 600.000đ.
 • Phí cấp visa du học nghề hay còn gọi là thị thực quốc gia thông thường là 75 Euro – khoảng 1,9 triệu đồng (tùy theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ).
 • Học phí:Hiện nay, chỉ còn bang Baden-Wüttemberg của Đức thu tiền học phí nhưng cũng chỉ ở mức tượng trưng. Khoảng 6 – 7 triệu đồng/kỳ (1.500 Euro/kỳ). Và tất nhiên nếu đi du học, bạn nên chọn học ở 15 bang không thu học phí.
 • Chi phí sinh hoạt:
Chi phí/thángTrung bình (EURO )
Thuê nhà (ở chung or kí túc xá)300
Đồ ăn (tự nấu or ăn ngoài)165
Chi phí đi lại (phương tiện giao thông)85
Bảo hiểm65
Chi phí khác (sức khỏe, vui chơi giải trí, điện thoại,internet..)100
Tổng chi phí/tháng715

Các trường nghề tại Đức 

du học nghề Đức

Trường đào tạo nghề Euro Akademie, chuyên đào tạo các ngành: Y tá – điều dưỡng, Cơ khí – điện tử.

Trường dạy nghề Werdau, chuyên môn đào tạo: Điều dưỡng lão khoa và Dịch vụ cứu hộ.

Trường dạy nghề tư nhân Ludwig Fresenius, chuyên đào tạo nhóm ngành Y tá – điều dưỡng.

Trường đào tạo nghề Dehoga Thuringen ở Đức, chuyên đào tạo lĩnh vực nhà hàng khách sạn.

Trường đào tạo nghề WBS Training tại Đức, đào tạo đa lĩnh vực ngành nghề bao gồm: y tá – điều dưỡng, chăm sóc em bé, bảo mẫu gia đình, nghiệp vụ văn phòng, tin học, ngoại ngữ, nhân viên bán hàng, kinh doanh bất động sản, nghiệp vụ ngân hàng, Marketing, quảng cáo, truyền thống,…

Trên đây là một số thông tin cơ bản về du học nghề Đức. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bình luận