Du học nghề Đức gồm những ngành nào mới nhất năm 2022

Du học nghề Đức gồm những ngành nào và danh sách các ngành nghề ở Đức.

Ngày nay có nhiều người chọn du học nghề ở Đức. Vậy du học nghề Đức gồm những ngành nào? Hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Du học nghề Đức là gì

Du học nghề Đức là hệ đào tạo kép miễn phí trong vòng 3 năm tại Đức. 

Vậy tại sao Đức lại miễn phí 100% học phí cho sinh viên? Bởi đất nước này muốn được đảm bảo cơ hội học tập bình đẳng với tất cả người dân trong đó có sinh viên quốc tế.

Khi du học nghề tại Đức ngoài kiến thức trên trường thì sinh viên còn được thực hành trong các doanh nghiệp, công ty. Và hiện nay Đức là quốc gia đang đi đầu trong hình thức đào tạo kép này.

Chính sách du học nghề Đức 

Du học nghề Đức gồm những ngành nào

Mỗi một ngành nghề du học sinh sinh viên sẽ có thể nhận được mức lương khác nhau.  Mức lương trung bình đối với du học sinh nghề là 800 Euro vào năm đầu và 1200- 1500 Euro vào năm 3, năm 4.

Chương trình du học nghề ở Đức là sự kết hợp chặt chẽ giữa : Các trường dạy nghề, doanh nghiệp và phòng thương mại & công nghiệp liên bang quản lý & chứng nhận bằng cấp. Sau khi tốt nghiệp các bạn học viên được đảm bảo sẽ có việc làm ngay tại chính các doanh nghiệp đó với mức lương khởi điểm khoảng 2000 euro và ký hợp đồng làm việc tối thiểu 2 năm.

Du học nghề Đức gồm những ngành nào và những điều cơ bản học sinh nên biết

  • Nhiều người chọn nghề để học tại Đức chỉ nghe qua tên mà chọn và không tìm hiểu kĩ dẫn đến việc bỏ học giữa chừng vì không có nghị lực và thấy khó khăn bởi vì không có đam mê. Vì vậy hãy chọn ngành mà mình thích và nếu có đam mê dù có khó thế nào thì bạn vẫn có thể vượt qua được
  • Mỗi trường ở Đức sẽ có điều kiện và yêu cầu khác nhau vì vậy các bạn hãy chọn trường thật phù hợp với năng lực của bản thân nhé.

Danh sách các ngành nghề du học ở Đức 

Y tá – Điều dưỡng

Đây là ngành nghề thuộc lĩnh vực y tế, phụ trách công tác điều dưỡng chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình hình bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến khi phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

Du học ngành điều dưỡng tại Đức sẽ được kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành  tại các trung tâm y tế. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc ở các trung tâm y tế, bệnh viện, viện dưỡng lão…

Với tỷ lệ dân số già hóa cao cùng với đó các trung tâm dưỡng lão đang ngày càng nhiều và nhu cầu chăm sóc tại nhà ngày càng tăng dự đoán trong những năm tới nhu cầu về nhân lực ngành y tá điều dưỡng là rất lớn.

Du học nghề điều dưỡng tại Đức là ngành có mức lương học nghề cao nhất, đa số các bạn du học sinh được hưởng trợ cấp lên đến hơn 1000 Euro / tháng ngay từ năm học đầu tiên.

Nhà hàng – Khách sạn

Ngành nhà hàng khách sạn là ngành chuyên đảm nhiệm các hoạt động bao gồm điều hành , tổ chức, kiểm tra, đánh giá,…mọi cá thể và chu trình bên trong nhà hàng và khách sạn. 

Ngành du lịch nhà hàng khách sạn ở Đức đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trong  nhiều năm qua.

Du học sinh tới đây, không chỉ được học nghiệp vụ chuyên ngành trên sách vở mà sẽ được khám phá trực tiếp học hỏi văn hóa, lịch sử, ẩm thực…của nhiều vùng miền thông qua quá trình thực hành tại các nhà hàng, khách sạn.

Trợ lý nha khoa

Trợ lý nha khoa còn gọi là nha tá, là người  hỗ trợ bác sĩ trong quá trình thăm khám răng miệng của bạn. Họ sẽ đảm nhiệm công việc chăm sóc bệnh nhân, phòng khám và phòng thí nghiệm.

Chương trình đào tạo nghề kéo dài trong 3 năm và được dạy song song trong trường dạy nghề và ở phòng khám nha khoa. Các lớp học lý thuyết trong trường dạy nghề sẽ được dạy theo dạng khối hoặc vào một số ngày nhất định trong tuần.

Kết thúc quá trình du học các bạn du học sinh sẽ được ký kết hợp đồng với các doanh nghiệp tại Đức, sau 5 năm làm việc có cơ hội định cư và nhập quốc tịch Đức.

Sư phạm mầm non

Giáo dục mầm non hay còn gọi là Sư phạm mầm non là công việc nuôi dưỡng, chăm sóc dạy dỗ trẻ dưới 6 tuổi. Đây là ngành học vô cùng quan trọng vì sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ là người mẹ đỡ đầu cho các em vào cuộc sống học đường. Đây cũng là giai đoạn trẻ em sẽ khám phá tài năng, sở thích, làm quen dần với xã hội.

Hệ thống giáo dục Đức có uy tín trên quốc tế mạnh mẽ, nổi tiếng về cơ cấu hiệu quả và phát triển cũng như có tính đổi mới liên tục. vì vậy nơi đây đã và đang thi hút rất nhiều sinh viên du học trên những quốc gia khác trên thế giới học hỏi kinh nghiệm.

Với sự gia tăng dân số hay sự phát triển của xã hội thì hiện tại về số lượng giáo viên mầm non hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ so với nhu cầu thì khả năng tìm kiếm việc làm sau khi học sư phạm mầm non là không khó.

Xây dựng

Ngành xây dựng xây dựng từ lâu đã là một ngành không thể thiếu đối với mỗi đất nước. Vậy nên có thể khẳng định rằng, cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật xây dựng là vô cùng rộng mở và hấp dẫn.

Theo thống kê, Đức có đến 74.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ cung cấp dịch vụ xây dựng. Ngoài ra, ngành nghề hoàn thiện có đến 260.000 công ty có nhiệm vụ phân phối các sản phẩm đã hoàn thiện. Số lượng lao động trong ngành là 1,1 triệu và được coi là những chủ nhân của tương lai.

Ngoài cơ hội làm việc hấp dẫn tại Đức, các bạn sinh viên du học nghề Đức ngành xây dựng còn có thể tìm kiếm việc làm tại các quốc gia châu  Âu khác. Nếu trở về Việt Nam, bạn vẫn có cơ hội làm việc tại các công ty của Đức ở Việt Nam.

Ngoài ra còn rất nhiều ngành nghề khác khi du học tại đây với cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn.

Trên đây là tất cả thông tin về những ngành nghề cũng như cơ hội việc làm hấp dẫn tại Đức. Hi vọng những thông tin mà duhoc360.vn cung cấp sẽ hữu ích với tất cả các bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình.

Bình luận

Bình luận