Du học ngành thiết kế đồ họa tại Canada cơ hội việc làm cao

 Du học ngành thiết kế đồ họa tại Canada và những điều cần biết

Du học ngành thiết kế đồ họa tại Canada đang thu hút rất nhiều bạn trẻ. Vì vậy những ai đang có mong muốn du học ngành này tại Canada thì hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Ngành thiết kế đồ họa là gì?

du học ngành thiết kế đồ họa tại Canada

Ngành thiết kế đồ họa là một chuyên ngành thuộc về mỹ thuật phối hợp hình ảnh kiểu chữ để truyền tải thông điệp, ý nghĩa nào đó đến người xem. Ví dụ như poster phim ảnh, biển quảng cáo, tấm áp phích hay là cuốn tạp chí.

Để theo đuổi ngành thiết kế đồ họa mỗi cá nhân cần có gì 

Du học ngành thiết kế đồ họa tại canada

Để theo đuổi ngành thiết kế đồ họa thì trước hết mỗi cá nhân cần phải có động lực. Bất cứ ngành nghề nào cũng đều có khó khăn và thử thách vì vậy khi học bạn phải xác định một mục tiêu rõ ràng và liên tục phải nhắc nhở bản thân.

Thứ hai, bạn phải có năng khiếu và tố chất. Ngoài kĩ năng vẽ ra thì bạn còn yêu thích màu sắc hình ảnh, biết sử dụng các công nghệ hiện đại và các phần mềm cho thiết kế đồ họa và đặc biệt luôn học hỏi.

Lý do bạn nên học ngành thiết kế đồ họa tại Canada

Du học ngành thiết kế đồ họa tại canada

Chương trình học gắn liền với thực tế với tiêu chí: nghệ thuật là phải áp dụng được. Do đó khi học bạn sẽ được trang bị các kỹ năng để hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng, biết truyền tải được thông điệp ý nghĩa đến người tiêu dùng khi đưa ra thị trường. Sinh viên sẽ được gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh vực này để học hỏi và trau dồi kinh nghiệm. 

Hệ thống trang thiết bị hiện đại, đầy đủ phục vụ cho giảng dạy và học tập của sinh viên tạo điều kiện để sinh viên phát triển và sáng tạo ra những sản phẩm đặc biệt.

Canada cũng là một trong những nước sáng lập ra ngành công nghiệp điện ảnh trên toàn thế giới. Tại đây có rất nhiều phim trường nổi tiếng, những trường đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu về đồ họa và thiết kế. Đây chính là môi trường lý tưởng cho ngành thiết kế đồ họa.

Với thời đại công nghệ số,  Canada đang đưa ra những chính sách nhằm thu hút những nhân tài trong lĩnh vực thiết kế đồ họa bởi ngành nghề này đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Đây cũng là ngành thuộc nhóm ngành nghề ưu tiên định cư tại Canada.

Điều kiện đầu vào

Trước hết bạn cần phải tốt nghiệp THPT

Chuẩn bị trước một bộ portfolio – tuyển tập các sản phẩm trong quá khứ có liên quan đến Nghệ thuật thị giác của bạn để nhà trường xem xét.

Các bạn cũng có thể kể tên các khóa học mà các bạn tham gia trước đây về nghệ thuật như là Phương tiện truyền thông hoặc nghệ thuật thị giác, truyền thông, kỹ năng sử dụng máy tính…

Các trường đào tạo tốt ngành thiết kế đồ họa tại Canada

Trường Herzing College

 • Địa chỉ: trường có 3 cơ sở tại Montreal, Ottawa và Toronto. Trong đó Montreal là cơ sở chính.
 • Lịch sử: ra đời vào năm 1968 và có 50 năm hoạt động, có khoảng 1.600 sinh viên đang theo học tại trường , trong đó số lượng  sinh viên quốc tế có khoảng 1000 người.
 • Học phí trung bình/năm học: 11.000 – 15.000 CAD.
 • Chi phí sinh hoạt/ năm học: từ 12.000 CAD

Trường Centennial College

 • Địa chỉ: thành phố Toronto, thuộc tỉnh Ontario của Canada –một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất tại Canada.
 • Lịch sử : đây là trường Cao đẳng đầu tiên tại Ontario được công nhận bởi chính phủ . Trường ra đời vào năm 1966 và là điểm du học lí tưởng ngành thiết kế đồ họa dừng của hàng nghìn du học sinh.
 • Học phí trung bình/ năm học: 14.000 – 17.000 CAD
 • Phí sinh hoạt/ năm học: từ 13.000 CAD

Trường Cambrian College

 • Địa chỉ:  thành phố Sudbury, tỉnh Ontario. Đây là thành phố nổi tiếng với tên gọi  “thành phố hạnh phúc” của Canada với cảnh quan đẹp, môi trường đa văn hóa thân thiện và an toàn.
 • Lịch sử hình thành: thành lập vào năm 1967, thiết kế đồ họa là ngành mũi nhọn tại đây với nhiều thành tích cao. 
 • Học phí trung bình/ năm học: 13.000 CAD – 14.000 CAD
 • Phí sinh hoạt/ năm học: 11.000 CAD 

Ngoài ra còn rất nhiều trường khác như Trường Fleming College, Trường Vancouver Island University, Trường Durham College, Trường Kwantlen Polytechnic University…

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp và mức lương

Thiết kế đồ họa được tạp chí Times bình chọn nằm trong danh sách 15 ngành nghề được chú ý  nhất trong thế kỷ 21. Khi theo học ngành này sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ sở, kỹ năng và kiến thức về nghệ thuật và phương pháp thiết kế, sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa và xu hướng của các ứng dụng đồ họa trên thế giới.

 Một số lĩnh vực mà sinh viên sau khi ra trường sinh viên có thể đi làm như: Nhiếp ảnh gia, chỉ đạo sáng tạo, chỉ đạo nghệ thuật, chuyên viên thiết kế đồ họa, họa sĩ minh họa, truyện tranh, nhà sản xuất phim 2D/3D, kỹ thuật phát triển game/ đồ họa trên máy tính, điện thoại.

Đặc biệt trong bối cảnh công nghệ phát triển thì thiết kế đồ họa ngày càng trở nên quan trọng  hơn bao giờ hết. Ngành này luôn trong tình trạng thiếu  hụt nhân lực, nhất là nhân lực có trình độ cao  với mức lương hấp dẫn. Dưới đây là mức lương của ngành thiết kế đồ họa:

 • Nhân viên thiết kế đồ họa tại Canada: 29.694 – 57.270 CAD/năm
 • Nhân viên thiết kế đồ họa tại Singapore: 19.117 – 49.900 SGD/năm
 • Nhân viên thiết kế đồ họa tại Pháp: 28.000 – 50.000 USD/năm
 • Nhân viên thiết kế đồ họa tại Mỹ: 26.000 – 59.000 USD/năm
 • Nhân viên thiết kế đồ họa tại Úc: 37.000 – 68.000 AUD/năm

Trên đây là những điều cần biết khi du học ngành thiết kế đồ họa tại Canada. Hi vọng thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn luôn gặp may mắn và thành công trên con đường du học của mình.

Bình luận

Bình luận