Du học ngành kiến trúc tại Anh mới nhất năm 2022

Du học ngành kiến trúc tại Anh và những thông tin mới nhất

Nếu ai đang có ý định du học ngành kiến trúc tại Anh thì hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu du học Anh ngành kiến trúc

Du học ngành kiến trúc tại Anh

Kiến trúc là ngành nghệ thuật khoa học về tổ chức sắp xếp không gian, thiết kế các công trình kiến trúc. Sinh viên ngành Kiến trúc sẽ được học những kiến thức về kiến trúc mỹ thuật như: quy hoạch và thiết kế đô thị, sáng tác kiến trúc….

Bên cạnh đó sinh viên ngành kiến trúc còn được trang bị kỹ năng sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên dụng để chuyển đổi những ý tưởng thiết kế ra thực tiễn thông qua các bản vẽ, đồ họa. 

Ngày nay kinh tế đang ngày càng phát triển thì đồng nghĩa với việc các công trình liên tục được xây dựng để phục vụ nhu cầu sản xuất, vui chơi, giải trí của con người. Đây là lĩnh vực đầy tiềm năng phát triển trong tương lai. 

Sau khi tốt nghiệp ngành Kiến trúc những công việc sinh viên có thể làm như như: 

 • Hoạch định dự án và thiết kế công trình. 
 • Tính toán khối lượng vật liệu xây dựng, trang thiết bị, thời gian thi công. 
 • Giám sát công trường. 
 • Nghiệm thu và bàn giao công trình. 

Tại sao nên du học Anh ngành kiến trúc 

Sinh viên quốc tế nên du học Anh ngành kiến trúc vì các lí do sau:

Chương trình đào tạo cùng với kiến thức đa ngành 

Sinh viên học ngành Kiến trúc tại Anh  được học các bộ môn liên quan đến lĩnh vực kiến trúc và được đào tạo thêm những kiến thức cơ bản của các ngành liên quan khác như: lịch sử, văn hóa, đặc điểm lối sống, môi trường, công việc…. Từ đó sinh viên có được kiến thức xã hội toàn diện để phục vụ cho công việc tốt hơn. 

Chương trình đào tạo mang tính thực tiễn 

Các chương trình đào tạo tại Anh thường tập trung nhiều vào thực tế.  Thông qua trải nghiệm công việc thực tế và các thí nghiệm mang tính thực tiễn cao, sinh viên sẽ ghi nhớ kiến thức rất lâu và vận dụng linh hoạt hơn vào công việc. Do đó, ngành Kiến trúc luôn có rất nhiều chương trình thực tập dài hạn cho sinh viên trong suốt thời gian học. 

Bằng cấp mang tầm quốc tế 

Với các thiết bị hỗ trợ nghiên cứu và học tập hiện đại, phương pháp giảng dạy đề cao tính thực tiễn. Đặc biệt tất cả các chương trình đào tạo được giám sát và đánh giá bởi Ủy ban Đăng ký Kiến trúc sư (the Architects Registration Board – ARB) và Học viện Kiến trúc Hoàng gia Anh (the Royal Institute of British Architects – RIBA). Do đó, tấm bằng kỹ sư ngành Kiến trúc tại Anh vô cùng đắt giá. Có được tấm bằng tại Anh chúng ta có thể làm việc tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. 

Du học ngành kiến trúc tại Anh cơ hội nghề nghiệp cao

Du học ngành kiến trúc tại Anh

Anh đang là đất nước đi đầu trong những thiết kế và quy hoạch các công trình xây dựng thân thiện với môi trường và các dự án mang tính bảo vệ tương lai của loài người. Vì vậy  sinh viên theo học ngành Kiến trúc có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt là cơ hội làm việc tại những tập đoàn kỹ thuật kết cấu nổi tiếng nhất thế giới như Buro Happold, Arup; hoặc các công ty kiến trúc như SOM, KPF…. 

Điều kiện du học ngành kiến trúc tại Anh 

Điều kiện sẽ phụ thuộc vào từng bậc học. Cụ thể như sau:

Đối với bậc đại học:

 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông loại khá trở lên.
 • Có kiến thức chắc chắn và sâu rộng ở các môn: toán, mỹ thuật, có nền tảng chắc chắn về lịch sử, văn hóa,..
 • Có  IELTS tối thiểu từ 6.0-6.5

Đối với bậc sau đại học:

 • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kiến trúc và có điểm từ loại khá trở lên.
 • Có từ 2-3 năm kinh nghiệm làm việc.
 • Có bằng IELTS ít nhất phải được 6.5

Trên đây chỉ là những yêu cầu cơ bản. Ngoài ra có có một số yêu cầu riêng của các trường. Vì vậy hãy tìm hiểu từng trường để chọn trường phù hợp nhé!

Các trường đào tạo ngành kiến trúc

 • Newcastle University
 • Queen’s University Belfast
 • Northumbria University
 • University of Cambridge
 • Cardiff University
 • University of Sheffield
 • Manchester School of Architecture
 • University of Edinburgh
 • Bellerbys College
 • University College London
 • University of Bath

Một số gợi ý chọn trường phù hợp với bạn

Dựa vào các tiêu chí để chọn trường phù hợp.

Các tiêu chí cụ thể như sau:

 •  Vị trí xếp hạng các trường đại học tại Anh và trên thế giới.
 •  Xếp hạng các chuyên ngành đào tạo của các trường đại học Anh.
 •  Kinh nghiệm du học Anh của bạn bè và người thân đi trước.

Bạn nên tổng hợp tất cả các tiêu chí trên để chọn được một ngôi trường phù hợp.

Chọn trường kết hợp dựa vào thứ hạng của trường và thứ hạng chuyên ngành

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi nên lưa chọn trường khi du học Anh theo thứ hạng của trường hay thứ hạng chuyên ngành bạn định theo học?

Duhoc360.vn khuyên bạn bạn nên xét cả 2 tuy nhiên nên chú trọng tới thứ hạng chuyên ngành bạn sẽ theo học hơn là thứ hạng của trường học. Bởi lẽ thứ hạng chuyên ngành phản ánh chất lượng giảng dạy của khoa mà bạn sẽ theo học.

Một số lưu ý khi du học ngành kiến trúc tại Anh 

Du học ngành kiến trúc tại Anh

Cần phải xác định được mục tiêu sau khi tốt nghiệp

Bạn cần xác định hướng đi đúng đắn và thể hiện các mục đích của bạn qua bài tự giới thiệu của mình trong hồ sơ xin nhập học. Khi xác định rõ hướng đi cũng như mục tiêu bạn sẽ chọn được trường học phù hợp và nhận được lời khen, sự đánh giá giá tích cực từ hội đồng tuyển sinh.

Cần tìm hiểu những thông tin cơ bản, cần thiết nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học.

Bạn nên tìm hiểu những trường đại học ở đất nước Anh  càng nhiều càng tốt. Điều này giúp các bạn có thể tiếp cận cũng như tận dụng những nguồn tin tức có giá trị như trung tâm tư vấn, bạn bè, người thân đã từng học ở Anh, diễn đàn du học sinh, website chính thức của Đại sứ quán, đại diện của những trường đại học ở Anh…. 

Điều này cũng giúp bạn có đa dạng các sự lựa chọn. Bên cạnh đó sẽ có một số chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế từ các trường. khi nắm được các thông tin thì bạn sẽ không bị bỏ lỡ các cơ hội học bổng quý giá.

Cần phải phân biệt trường đại học truyền thống và đại học thực hành

Điều này rất cần thiết bởi hệ thống giáo dục đại học của Anh quốc có 2 loại trường đó là trường đại học truyền thống và đại học thực hành.

Đại học truyền thống: Những trường đại học có dạng như University of…. (như University of Birmingham). Loại trường thường đi sâu vào lý thuyết, học thuật và nghiên cứu, điều đó được ghi nhận bằng việc nhiều chương trình học thuật có thứ hạng cao. Chương trình đào tạo phù hợp với những ai có ý định muốn nghiên cứu, học lên hay trở thành giảng viên.

Đại học thiên về thực hành: là những trường có A University (ví dụ như Edinburgh Napier University). Các trường này thường chú trọng về kỹ năng thực tế. Những khoá học  tập trung vào thực hành hơn là nghiên cứu. 

Trên đây là những thông tin về du học Anh ngành kiến trúc. Hi vọng các bạn sẽ tìm được một ngôi trường phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bình luận